overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member Roxman's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    เซียร์-รังสิต

    Default รบกวนด่วนเลยครับ Intel Core 2 Quad Q8400 ใส่กับ Gigabyte EP45-UD3L แล้วไม่ขึ้นภาพครับ

    ปกติเมนบอร์ดตัวนี้จับอยู่กับ Core 2 E6600 ก็ไม่เคยจะมีปัญหาอะไร

    แต่วันนี้ไปได้ Q8400 มาตัวนึง เลยลองมาทดสอบดู ก็ปรากฏว่า เปิดแล้วตัด เปิดแล้วตัด ตลอด

    ลองเปลี่ยนกลับเป็น E6600 ก็ทำงานได้เป็นปกติ

    เลยเข้าเว็บ ดาวน์โหลดไบออสมาแฟลชซะ เป็น Version F9 ( Default เป็น F4 )

    แต่ก็เหมือนเดิม คือ ใส่ Q8400 เปิดแล้วตัดดับ แต่ใส่ E6600 เป็นปกติ

    เลยไม่รู้ว่า เมนบอร์ดรุ่นนี้มัน Support Core 2 Quad Q8400 หรือเปล่าครับ

    หรือว่าซีพียูมันเสีย

    หรือผมเซ็ตจัมเปอร์อะไรไม่ถูกหว่า

    ตอนนี้หมดแรงแล้วครับ ขยะท่วมห้อง เหงื่อแตกซิกๆ หมดปัญญาเรียบร้อย

    รบกวนทุกท่านช่วยด้วยครับผม ..

  2. #2
    OverclockZone Member MasIza's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008
    Location
    ตลาดแกรนด์

    Default

    แน่ใจเหรอครับ ว่า Q8400 ไม่เสีย
    เป็นผมจะลองโหลด bios default ก่อน
    อาจจะช่วยไม่ได้ แต่เป็นกำลังใจให้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Roxman's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    เซียร์-รังสิต

    Default

    ตอนนี้เกือบได้คำตอบ 100% แล้วนะครับ พอดีผมเอาซีพียู Q8400 ไปบ้านบัก Gonpofin มา

    ผลคือ ซีพียู ทำงานได้เป็นปกติ โดยเอาไปลองกับ EP45-UD3R ( รุ่นพี่ของ EP45-UD3L )

    ซี่งก็สรุปคร่าวๆได้ว่า เมนบอร์ดผมนั่นล่ะที่มีปัญหา

    แต่..

    สแกนเนอร์เค้าจะเคลมให้ผมมั้ยล่ะครับ ผมจะไปบอกอาการเค้าว่าอย่างไร เมนบอร์ดของคุณเป็น P45

    แต่ใส่ Quad ไม่ได้นะGigabyte แบบนี้ป่าว

    รบกวนช่วยออกความคิดเห็นหน่อยครับ ว่าผมควรทำอย่างไรดี..

  4. #4
    PowerHUB's Avatar
    Join Date
    27 May 2007
    Location
    Sisaket Thailand

    Default

    ลองเปลื่ยนเพาเวอร์ดูรึยังครับ คือเคยเจออาการคล้าย ๆ กัน แบบนี้ตอนใช้เมนบอร์ดเก่า

    ตอนแรกใช้ P4 แล้วเปลี่ยนเป็น PD 3.4 G อาการคือ เปิดติดแล้วดับ พอเปลี่ยนเพาเวอร์ อาการหายขาดครับ ตัวเก่ามันจ่ายไฟให้ PD ไม่พอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Roxman's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    เซียร์-รังสิต

    Default

    แต่น.. แต่น.. แต๊นนนนน....

    ตอนนี้แก้ไขปัญหาได้เรียบร้อยแล้วนะครับ

    วิธีแก้ปัญหาของผมคือ ซื้อเมนบอร์ดใหม่แม่มซะเลย แก้ได้ตรงจุดเกิดเหตุดีจริงๆ

    ผมไปสอย Asus P5Q-E มาแล้วครับ เมื่อเช้าเพิ่งไปโอนตังค์มา แล้วก็เลยไปทำงานต่อ

    พอตกเย็นกลับถึงบ้าน อาบน้ำ ทาแป้งตรางูเรียบร้อย ก็กลับมานั่งคิดว่าจะเอาไงต่อดี

    เลยแกะอุปกรณ์ในเครื่องทุกอย่างออกมาทั้งหมด กะว่าจะเอาเมนบอร์ดไปส่งเคลม

    แต่เดชะบุญ ความคิดแว๊บเข้ามาในหัว ลองดูอีกทีก็ไม่เสียหายอะไรนี่หว่า

    ประกอบซีพียู Q8400 + Mainboard + Heatsink เข้าด้วยกัน

    แม่เจ้า... ปาฏิหารย์มีจริงครับ เปิดติดหน้าตาเฉย ( มาติดเอาอีตอนที่ซื้อบอร์ดใหม่ไปแล้วเนี่ยนะ กำจริงๆ )

    เลยประกอบแบบเต็มเซ็ต ลองดันสักหน่อย เออ แรงเอาเรื่องวุ้ย ..

    เทสผ่านหมดทุกอย่าง

    แต่ก็อย่างที่บอก สาย บ่าย เย็น มืดค่ำ ไปซะแล้ว สำหรับอีน้องนาง กิ๊กกะบ๋วย EP45-UD3L ตัวนี้ของผม

    ตอนนี้เลยต้องใช้แผน 3

    ขายแม่มซะเลย อย่างน้อยก็จะได้ไม่เจ็บตัวเต็มๆจากค่าเมนบอร์ดตัวใหม่

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member K@iSer`'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2010
    Location
    ( ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ )

    Default

    หุหุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •