overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member ched2468's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    www.facebook.com/tomyum.net

    Default Hdd มันมองไม่เห็น Drive ใน Windows 7 แต่ไดฟ์อื่นมองเห็น ช่วยด้วยครับ!!!

    ปัญหาคือ Disk 1 (640GB) ไดฟ์ที่ชื่อว่า Source มันมองไม่เห็นใน Windows 7 แต่ถ้าเอาโปรแกรมแบ่งพาทิชั่นเปิดขึ้นมา จะมองเห็นแค่ชื่อ คือไดฟ์ยังไม่ได้หายไปไหน แต่มองไม่เห็นครับ แค่ไดฟ์เดียวนะครับ แต่ในลูกเดียวกันไดฟ์อื่นๆ กลับมองเห็นปกติ ที่แตกต่างคือ ข้างหน้า *:Source จะไม่โชว์ชื่อไดฟ์ครับ อย่างในรูปเลบ ผมงงมาก ๆ เลย ไม่รู้จะแก้ยังไงดีครับ ลงวินโดว์ใหม่ก็เหมือนเดิมครับ.. ท่านไหนรู้ช่วยหาวิธีแก้ทีครับ ข้อมูลผมในไดฟ์นี้สำคัญมากเลย.. ขอร้องละครับ...



    ลิ้งรูป :: http://www.up2pic.com/images/x5k283palpnwcnblerx.jpg

    รูปจากโปรแกรม disk management นะครับ
    ลิ้งรูป :: http://www.up2pic.com/images/cauhwo52uxpirp06ygn.jpg
    Last edited by ched2468; 24 Dec 2010 at 10:05:31.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2010
    Location
    สระบุรี

    Default

    Windows 7 จะมีปัญหากับการแบ่ง partition เกิน 3 partition ใน HDD
    ลูกเดียวกันครับ มันชอบที่จะมองเห็นแค่ 3 partition เท่านั้น ผมเคยเจอ
    ปัญหานี้เหมือนกัน ตอนหลังเลยแบ่งไม่เกิน 3 partition เท่านั้น แต่ HDD
    ลูกนี้ถ้าเอาไปเสียบกับ XP ก็มองเห็นครบครับ drive ไม่หายไปใหน
    Last edited by kitti01; 23 Dec 2010 at 21:42:36.

  3. #3
    OverclockZone Member ched2468's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    www.facebook.com/tomyum.net

    Default

    ......ช่วยทีนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2010
    Location
    สระบุรี

    Default

    ลองตั้ง drive letter ดูก่อนครับ ถ้าไม่ได้

    จับ drive F: กับ G: รวมกันก่อน แล้ว Boot
    ใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ched2468's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    www.facebook.com/tomyum.net

    Default

    ขอบคุณ คุุณ kitti01 มากนะครับ

    ผมว่าอาจจะมีปัญหาในการแบ่งพาธิชั่นจริงๆด้วย(แต่นี่ผมใช้โปรแกรมเปิดขึ้นมาให้ดูเฉยๆนะครับ ไม่ได้แบ่งพาทิชั่น แบ่งไว้นานแล้วครับ) แต่ผมใช้มานานแล้วนะครับ ลงวินโดว์ใหม่ เดือนละครั้ง ก็ไม่มีปัญหาอะไร.. ทีนี้ วันก่อนผมมาโหลดเป็นต่อ ความจุ 82Gb(bitcomet) เปิดคอมอยู่ประมาณ 3 วัน แต่ก็รีสตาร์สเครื่องอยู่นะครับ ไม่ใช่เปิดไม่ปิดเลย แต่ก็ไม่ได้บันทึกหนังไว้ใน Disk 1 นะครับ แปลกเหมือนกัน เมื่อก่อนผมใช้ windows 7 ultimate พอดีไดฟ์หายเลยมาลง Windows 7 professional แต่ก็หายเหมือนเดิมครับ
    (drive letter คืออะไรหรอครับ ไม่รู็จริงๆ )

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2010
    Location
    สระบุรี

    Default

    (drive letter คืออะไรหรอครับ ไม่รู็จริงๆ )

    ชื่อ drive ครับ A-Z นั่นเองครับ เราสามารถกำหนดเองได้ ครับ
    ปัญหาของ Win7 อีกอย่าคือ drive เยอะ ๆ แล้วมันไม่ค่อยจำ
    เราก็ไปใส่ drive เองเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ดูจากรูปที่เจ้าของกระทู้โพสมา ก็แค่แก้โดย assign drive letter แค่นั้นเองครับ เพราะข้อมูลก็ยังเห็นอยู่ว่ามีเท่าไหร่ ไม่ได้หายไปไหน ขาดแต่ขื่อ drive แค่นั้นเอง

    ส่วนถ้าอยากจะแบ่ง HDD 1ลูก ให้เกิน 4 partition ต้องแบ่งเป็น extend partition ครับ

    ใช้โปรแกรมแบ่ง partition จัดการให้ใช้ HDD ได้เต็มพื้นที่ด้วยก็ดีครับ ให้ Windows แบ่งเองมันชอบเหลือเศษๆ ไว้

    อย่างของผมแบ่งมาใช้ได้ครบทุกเมกเลย อิอิ

    Last edited by osxp; 23 Dec 2010 at 23:32:21.

  8. #8
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ดูจากรูปที่เจ้าของกระทู้โพสมา ก็แค่แก้โดย assign drive letter แค่นั้นเองครับ เพราะข้อมูลก็ยังเห็นอยู่ว่ามีเท่าไหร่ ไม่ได้หายไปไหน ขาดแต่ขื่อ drive แค่นั้นเอง

    ส่วนถ้าอยากจะแบ่ง HDD 1ลูก ให้เกิน 4 partition ต้องแบ่งเป็น extend partition ครับ

    ใช้โปรแกรมแบ่ง partition จัดการให้ใช้ HDD ได้เต็มพื้นที่ด้วยก็ดีครับ ให้ Windows แบ่งเองมันชอบเหลือเศษๆ ไว้

    อย่างของผมแบ่งมาใช้ได้ครบทุกเมกเลย อิอิ

    แม่เจ้า...

    แบ่งอะไรจะเยอะแยะขนาดนั้นครับเนี่ยะ งี้เวลาย้ายไฟร์ข้าม partition มันก้อเสียเวลาสิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ched2468's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    www.facebook.com/tomyum.net

    Default

    ขอบคุณมากนะครับ kitti01,cyclonemon,osxp
    change drive letter แบบที่ท่าน kitti01 แนะนำได้ผลครับ ขอบคุณมากจริงๆครับ โย่ว!!!


    Overclockzone ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆครับ
    Last edited by ched2468; 24 Dec 2010 at 10:21:18.

  10. #10
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cyclonemon View Post
    แม่เจ้า...

    แบ่งอะไรจะเยอะแยะขนาดนั้นครับเนี่ยะ งี้เวลาย้ายไฟร์ข้าม partition มันก้อเสียเวลาสิครับ
    ไม่ค่อยได้ย้ายไฟล์บ่อยๆ หรอกครับ ที่มีอยู่นั่นก็เกือบเต็มทุกลูกแล้ว ปีใหม่นี่คงได้สอยมาอีกซัก 2 TB

  11. #11
    OverclockZone Member ched2468's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    www.facebook.com/tomyum.net

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ไม่ค่อยได้ย้ายไฟล์บ่อยๆ หรอกครับ ที่มีอยู่นั่นก็เกือบเต็มทุกลูกแล้ว ปีใหม่นี่คงได้สอยมาอีกซัก 2 TB
    ผมก็ชอบนะ hdd เยอะๆ สดวกสบายดี เก็บข้อมูล แต่ว่า ท่านเก็บอะไรเยอะขนาดนั้นละครับ (คิดลึกนะเนี่ย อิอิ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •