overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    waka_waka
    Guest

    Red face M/B Maximus III Extreme ใช้กับแรมรุ่นไหนได้บ้างครับ

    ตามหัวข้อเลยนะครับผม

    พอดีซื้อบอร์ดมาสักพักละ ไม่มีเวลาได้ประกรอบใหม่สักที

    วันนี้ว่าง เลยลองประกรอบดู ปรากฏว่าเปิดติดแต่ไม่ยอมบูทครับ

    Q LED ค้างอยุ่ DRAM

    ชัดเลย ลืมหาแรมมาคู่กับบอร์ดใหม่ - - ตอนนี้ใช้ Gskill 4GBRM ครับผม ที่ว่าบูทไม่ขึ้น

    หรือมันมีวิธีอื่นมั้ยครับ ที่ทำให้แรมมันใช้กับบอร์ดได้

    เลยขอปรึกษาหน่อยครับว่า ใช้ตัวไหนดี พรุ่งนี้ว่าจะไปเดินZeerรังสิตครับ

    สเปคก็มี i7 860 gtx 580 iCute plat700w gskill 4GBRM ครับ

    รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    เป็นไปได้ หลีกเลี่ยง G.skill (ใช้กับ td 1600 อยู่ ลากยากมากๆ)

    จัด Adata, kingston ............... อะไรก็ว่าไป

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2008
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4 นนทบุรี ปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ

    Default

    บอร์ดซื้อของใหม่รึว่ามือสองครับ
    ถ้ามือสองอาจจะเป็นที่การตั้งค่าต่างๆของเจ้าของเก่าทำให้เกิดปัญหาได้
    ลอง clear bios ก่อน เรื่องแรมผมว่าไม่น่ามีปัญหานะครับ
    ลองดูแรมที่ใช้ได้จากคู่มือ ผมว่าแรมรุ่นนี้ไม่น่ามีปัญหา

    หรือไม่ลองดู geil ก็ได้ครับ มือสองที่เวบเราก็มีขายไม่แพงด้วย

  4. #4
    waka_waka
    Guest

    Default

    ขอบคุณทั้งสองคำตอบนะครับ

    มือหนึ่งครับผม

    ในคู่มือที่มากับบอร์ด ไม่มีG skill รุ่นที่ใช้ซะด้วยครับ

    คงจะไม่ซัพพอทจิงๆกระมั้งครับผม

    ปล. แก้ได้แล้วครับ

    ลองกดclear cmosท้ายเครื่อง แล้วก็ถอดถ่านซ้ำห้านาที

    เปิดติด บูทขึ้นละครับ
    Last edited by waka_waka; 24 Dec 2010 at 02:10:30.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    มามะ
    เมนบอร์ด hi-end อย่าง m3f
    ต้องคู่ควรกับ kingston hyperx elpida hyper เท่านั้นครับ
    แหะๆ...ล้อเล่นน่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mazaki01's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    Chonburi & Roi-Et

    Default

    ใช้ได้หมดยันบัส 2200 ที่ไม่มี Gskill ในรายชื่อเพราะเขาไม่ได้เทสมั้ง
    ทุกวันนี้ผมก็ใช้ Gskill PIS 2200 อยู่มันก้ไม่มีในรายชื่อ มันก็ยังใช้ได้ไม่มีปัญหา

    ปล. บอร์ด M3F นะ

  7. #7
    OverclockZone Member Theone555's Avatar
    Join Date
    27 May 2010

    Default

    ของผม G.SKILL DDR3 4TDD/2000 (2GBX2) CL 9-9-9-24




  8. #8
    OverclockZone Member Jason01's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    ของผมบอร์ดMaximus iii formula แรม Corsair XMS3 2000 cl 9 9 9 24


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •