overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default เปลี่ยนถ่านเมนบอร์ดแล้ว แต่ทำไมยังขึ้นให้ตั้งค่าทุกครั้งที่เปิดเครื่องครับ

    ผมเพิ่งซื้อถ่านเมนบอร์ดมาเปลี่ยนครับ

    แต่ปรากฏว่าทุกครั้งที่เปิดเครื่องมาเมนบอร์ดสั่งให้ตั้งค่าใหม่ทุกครั้งเลยครับ

    ต้องมานั่งเซ็ตเวลาอะไรใหม่หมดทุกทีเลย

    มันเกิดจากอะไรครับ

    แล้วต้องแก้ยังไงครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2

    Default

    อัพเดตไบออส ถ้าไม่ได้ส่งศูนย์ CMOS เสียแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    ถึงขั้นเสียเลยเหรอครับเนี่ย T T

  4. #4
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    บอร์ดรุ่นไหน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    ASUS P7P55D ครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2009

    Default

    ลองเคลียร์ซีมอส ก่อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kmolom's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009
    Location
    ประเทศ น่าน

    Default

    มันหลวมไหมครับ ลองเอา กาวแท่งอัดดูครับ หรือไม่ก็ เซทจัมเปอร์ ใหม่นะครับไม่ได้อาจเป็นที่ตัว ชิบ ไบออส ล่ะครับ

  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ไม่หายส่งเคลมครับ ถ้าเป็น ประกันSynnex ท่านจะได้ของใหม่โดยทันทีโดยไม่ลังเลอะไร ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    ขอบคุณมากๆครับทุกท่าน ^^

  10. #10
    OverclockZone Member bigboy2010's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2010

    Default

    ยี่ห้ออื่นมีอาการนี้บ้างมั้ยท่าน...
    เคยใช้ P4P800X อาการเดียวกันเลย แถมยังดับเองอีกต่างหาก เคลมกับ Dcom ได้บอร์ดกลับมาเก่ามากๆ...
    แต่ก็ใช้ได้ปกติ อาการดับเองก็ไม่เป็นอีกเลย

  11. #11
    OverclockZone Member coffee'X's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2010

    Default

    ถ่านก้อนละยี่สิบหรือเปล่า(เปลือกสีออกฟ้าๆ เหมือนกันทุกยี่ห้อ) เคยซื้อมาใช้สองวันหมด
    ลองซื้อตามห้างดู ก้อนหนึ่งประมาณ สามสิบกว่าๆ

    ถ้าเปลี่ยนถ่านใหม่แล้วยังไม่หาย ก็ลองวิธีอื่นดู

  12. #12
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ขั่วตรงที่ใส่ถ่านบางรุ่น ออกแล้วมันไม่บีบเข้าคืน เช็คดูก่อนครับ ถ้าปกติก็ไบออสไม่จำแล้วละ มีประกันก็เคลม ไม่มีก็ซ่อม

  13. #13
    OverclockZone Member poowangdee's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2010
    Location
    ทุกๆที่ ที่มีคุณ(อ้วกก)

    Default

    Quote Originally Posted by coffee'X View Post
    ถ่านก้อนละยี่สิบหรือเปล่า(เปลือกสีออกฟ้าๆ เหมือนกันทุกยี่ห้อ) เคยซื้อมาใช้สองวันหมด
    ลองซื้อตามห้างดู ก้อนหนึ่งประมาณ สามสิบกว่าๆ

    ถ้าเปลี่ยนถ่านใหม่แล้วยังไม่หาย ก็ลองวิธีอื่นดู
    ป๊าดดด ซื้อใหนอะ ผมซื้อร้อยฝ่าๆ(cr2025)

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    เคลียร์ CMOS แล้วก็ไม่ได้ครับ
    ท่าทางต้องลองอัพเดทไบออสอย่างที่ท่าน evilpascat ว่าล่ะครับ

    ไม่งั้นคงต้องส่งเคลม เฮ้ออออ เคลม JIB ไว้ใจได้มั้ยน้อ...

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    อาจจะเป็นที่ psu ก็ได้ เหมือนกับ post นี้
    http://www.overclockzone.com/forums/...1#post25257502

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by smilesquar View Post
    อาจจะเป็นที่ psu ก็ได้ เหมือนกับ post นี้
    http://www.overclockzone.com/forums/...1#post25257502
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองเป็นอีกหนึ่งวิธีครับ

  17. #17
    OverclockZone Member i3allooN's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    A, A

    Default

    เปิดเครื่องมาให้ตั้งค่าใหม่นี้คือยังไงหรอครับ....

    ต้องกด F1 F2 อะไรหรือป่าว ผมเคยเจอ เหมือนกัน มันฟ้องว่า install new cpu อะไรนี่ล่ะ เปลี่ยนถ่านไบออส ไม่หาย(ก้อนแรกที่เอามาเปลี่ยนเอามาจากบอร์ดเก่าๆในบ้าน)

    เลยลองไปซื้อดีๆ มาจาก 7/11 เปลี่ยนเข้าไปหายเลย..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •