overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28
  1. #1
    OverclockZone Member dejz's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2010
    Location
    Khon Kaen, Thailand

    Unhappy ช่วยแนะนำ RAM ดีๆ ที่เข้ากับ M/B P5KPL-AM ให้หน่อยนะครับ + ปัญหา

    คอมฯ ผมมีปัญหาเกิดอาการจอฟ้า แล้วก็เกิดค่า stop code มากมาย เช่น
    sysaudio.sys / Dump of physical memory
    0X0000008E / (stop code 0X00000050) Page Fault In Nonpaged Area


    ประมาณนี้อ่ะครับ จริงๆ มีมากกว่านี้อีก 2-3 รหัส ผมจดไว้แล้วหาย คือผมนั่งจดจริงๆ นะครับ
    ไม่ได้ยกมาอ้างมั่วๆ ลองส่งไปเคลมแล้ว 2 รอบ แต่กลับมาก็เป็นเหมือนเดิม RAM ตัวเดิม
    ลองใช้ยางลบ ขัดขา RAM แล้ว ก็ยังเมหือนเดิม ลองเอาไดร์มาเป่าฝุ่นแล้วก็เหมือนเดิม
    ลงวินโดว์ใหม่ทั้ง แผ่นโม และแผ่นปกติ ก็ยังเหมือนเดิมครับ

    ---------------------------------------------

    ปัญหาเกิดมาจะ 1 กว่าๆ แล้ว เวลาเปิดคอมฯ มาใหม่้ๆ จะเล่นได้ซักพัก 3-4 ชม.
    ก็จะเริ่มเด้งเข้าจอฟ้า รีสตาร์ทอีกทีก็จะเล่นได้ 1 ชม. หลังจากนั้นก็จะย่นเวลาลงเรื่อยๆ
    จนเปิดไม่ได้ ติดจอฟ้าตลอด ต้องทิ้งเอาไว้ ครึ่งวัน - 1 วัน ถึงจะกลับมาเปิดได้อีกครั้ง
    แล้วก็จะมาวนเข้าอีหรอบเดิม

    ผมลองค้นหาวิถีทางแก้ไขมาสารพัด สุดท้ายก็น่าจะเปลี่ยน RAM
    หรือพี่ๆ มีอะไรจะช่วยแนะนำได้รึเปล่าครับ ขอความกรุณาจริงๆ

    M/B ผมใช้ Motherboards Intel Socket 775 Intel G31 P5KPL-AM
    http://www.pcresource.co.th/computer...n-p-10167.html
    RAM เจ้าปัญหา OCZ DDR2 PC2-6400 Vista Upgrade 2GB Module---4GB Kit

    http://www.ocztechnology.com/product...module_4gb_kit

    แต่ตอนซื้อมาใหม่ๆ ก็ใช้ได้เป็นปี เลยนะครับ ก็งงมากๆๆ เหมือนกัน
    Last edited by dejz; 24 Dec 2010 at 04:25:50.

  2. #2
    OverclockZone Member dejz's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2010
    Location
    Khon Kaen, Thailand

    Default

    ตอนแรกผมเอาไปเคลมกับร้านที่ซื้อมา ก็รอ 1-2 เดือน กลับมาก็ตัวเดิม
    รอบสองไปที่ กทม เองเลย ที่ชั้น 2 พันทิพย์ ศูนย์บริการ ARC ก็รออีก 1 เดือน ก็เหมือนเดิม

    ผมเลยเล็ง RAM ของ G.Skill -- G.SKILL F2-6400CL4D-4GBPI-B
    -- G.Skill PC RAM DDR2 4GBPK (2GBx2) PC6400

    แต่พอไปดู คุณสมบัติ RAM ที่เข้ากันได้แล้ว กลับไม่มีชื่อ M/B ที่ผมใช้อยู่
    ผมเลยไม่กล้าซื้อเข้ามาลองใช้ดู สุดท้ายเลยต้องขอพึ่งพี่ๆ ในบอร์ด OCZ
    ให้ช่วยเหลือกันหน่อยนะครับ งบ 3,000-5,000 ผมเข้ามาอ่านที่นี้บ่อยๆ
    คราวนี้ผมเลยขอความช่วยเหลือบ้างแล้วกันนะครับ
    Last edited by dejz; 24 Dec 2010 at 04:23:36.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    psu อะไรครับ นานรึยัง

    บางครั้งกรณี psu เสื่อมนี่มันทำให้เกิดอาการแปลกๆได้นะครับ

    ผมเคยเจอสมัยก่อน psuเสีย dial modem ไม่ได้ครับ

    แก้จนมึน เปลี่ยน psu หายเฉย

  4. #4
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    หันมาใช้ยี้ห้อ Kingston ธรรมดาสิ

  5. #5
    OverclockZone Member dejz's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2010
    Location
    Khon Kaen, Thailand

    Default

    ขอบคุณมากครับ คุณ jakapong และ คุณ nikjaza
    มีใครช่วยแนะนำเพิ่มได้อีกรึเปล่าครับผม ช่วยเหลือหน่อยนะครับ

    - ผมใช้ PSU Cooler Master eXtreme Power Plus RS-460-PCAR Power Supply - 460W
    http://www.sybaritic.co.za/store/pro...ducts_id=14873

    ไม่ทราบว่าจะเป็นปัญหามั้ยอ่ะครับ หรือยังไง มีวิธีตรวจสอบรึเปล่าครับ

    SPEC เครื่องของผม

    - Intel R Pentium R 4 Processor 541 supporting HT Technology
    - GeForce 8600 GT - NVIDIA
    - Motherboards Intel Socket 775 Intel G31 P5KPL-AM
    - OCZ DDR2 PC2-6400 Vista Upgrade 2GB Module---4GB Kit
    - Seagate Barracuda 7200.7 SATA NCQ - ST3120827AS (120GB)
    - Barracuda 7200.12 SATA 3Gb-s 500GB Hard Drive
    - Cooler Master eXtreme Power Plus RS-460-PCAR Power Supply - 460W


    ยังไงก็ต้องขอวาน ขอให้ช่วยเหลือกันหน่อยนะครับพี่ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jul 2010

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นนี้รองรับ DDR2 1066(O.C.)/800/667 MHz สูงสุด 4 GB

    ไม่รู้ว่าคุณ OC เกินหรือเปล่า มันก็เลยรับไม่ได้ค่ะ
    ไม่ต้องใช้ของแพงหรอก เพราะบอร์ดรุ่นนี้ก็นานพอสมควร เอาแรมธรรมดาใส่ครบ 4GB ก็พอมั้ง

  7. #7
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by gnigni View Post
    เมนบอร์ดรุ่นนี้รองรับ DDR2 1066(O.C.)/800/667 MHz สูงสุด 4 GB

    ไม่รู้ว่าคุณ OC เกินหรือเปล่า มันก็เลยรับไม่ได้ค่ะ
    ไม่ต้องใช้ของแพงหรอก เพราะบอร์ดรุ่นนี้ก็นานพอสมควร เอาแรมธรรมดาใส่ครบ 4GB ก็พอมั้ง
    +100 ผู้หญิงเก่ง

  8. #8
    OverclockZone Member dejz's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2010
    Location
    Khon Kaen, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by gnigni View Post
    เมนบอร์ดรุ่นนี้รองรับ DDR2 1066(O.C.)/800/667 MHz สูงสุด 4 GB

    ไม่รู้ว่าคุณ OC เกินหรือเปล่า มันก็เลยรับไม่ได้ค่ะ
    ไม่ต้องใช้ของแพงหรอก เพราะบอร์ดรุ่นนี้ก็นานพอสมควร เอาแรมธรรมดาใส่ครบ 4GB ก็พอมั้ง
    ผมไม่ได้ OC เลยครับ ใช้แบบ Strandard มาโดนตลอด
    ส่วนเรื่อง RAM ก็ขอบคุณมากครับ จะลองหาๆ ดูต่ออีกซักหน่อย

    ปล. Kingston กับ Kingmax ประสิทธิภาพ ตัวไหนดีกว่ากันหรอครับ
    เพราะถ้าจะมองหา RAM ธรรมดาๆ ก็คงมองหา 2 ตัวนี้ ก่อนเป็นอย่างแรก

  9. #9
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Kingston ครับ

  10. #10

    Default

    Kingston อีกเสียง
    ถ้ามีงบแนะนำ G.SKILL

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jul 2010

    Default

    จากที่หารายละเอียดเกี่ยวกับแรมตัวนี้ เหมาะสำหรับคนที่อัพจาก window xp ไปเป็น vista
    ไม่ทราบว่าคุณอัพเป็น window 7 หรือเปล่า

    1. ถ้าแรมไม่เสีย ช่องเสียบแรมเสีย -*-
    2. os ไม่เหมาะสม ต้อง xp ไม่ก็ vista
    3. เท่าที่ดู ถ้า oc ไม่เกิน ทางสุดท้ายก็คือ ฟอร์แมต hd ลง os ใหม่โลด 55555555
    4. ถ้าไม่หายอีกนะ psu จ่ายไฟพอหรือเปล่า บางทีมันก็เกี่ยวนะ ไฟนิ่ง ไฟตก มีส่วนทั้งนั้น
    5. ไม่ได้อีก รอท่านอื่นแล้วกัน

    ว่าแต่ เสียบแรม หรือการ์ดจอ แน่นหรือเปล่า เสียบไม่แน่นก็มองไม่เห็นแรมนะ สมัยอัพเกรดเองครั้งแรกในชีวิต ใส่แรม+การ์ดจอ กลัวว่ามือจะหนักไป เลยทำแบบเบามือ มันก็ขึ้น dump of physical memory ยังจำได้จนทุกวันนี้เลย

    ปล. kingston หรือ kingmax เท่าที่ใช้มา แรมมันเสียยากกกกมากกกกเลยนะ ยี่ห้อไหนก็แล้วแต่กำลังทรัพย์ค่ะ ส่วนตัวเน้นพอประมาณ ยังไงซะ 4-5 ปี ก็ต้องอัพใหม่อยู่เรื่อยๆ
    Last edited by gnigni; 26 Dec 2010 at 05:38:23.

  12. #12
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by evilpascat View Post
    Kingston อีกเสียง
    ถ้ามีงบแนะนำ G.SKILL
    +100 % ตามนี้ยี้ห้ออื่นยังไม่เคยลอง
    ปล. Crucial ผมใช้มาแล้วดีมากเลย ลากไกล ไม่เลือกเมนบอร์ดด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member tawatch's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BTS ชิดลม & รังสิตคลอง 3

    Default

    ลองปรับ Bus Ram ใน Bios จาก Auto เป็น 800 ดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ejakulaze's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ทำไมถึงคิดว่าเป็นที่ ram ล่ะครับ ลองเปลี่ยนแรมตัวอื่นใส่เทสดูแล้วรึเปล่าครับ ว่าอาการที่ว่ามามันหายรึเปล่า ถ้าไม่ ผมคิดว่าอาจจะเป็นอย่างอื่น

    ผมก็เป็นอาการคล้ายๆกันหละครับ แต่ของผมจะ restart เลย ไม่ได้ขึ้นจอฟ้า บางทีก็บูทขึ้นมาใหม่ไม่ติด บางทีก็บูทติด บางทีบูทวน
    เริ่มมาจากที่ใช้ปกติมาตลอด อยู่ๆวันนึงก็เกิดอาการ คล้ายๆกันเลยครับ
    เปิดคอมฯ มาใหม่้ๆ จะเล่นได้ซักพักไม่กี่ ชม.
    มันรีสตาร์ทก็จะเล่นได้น้อยลง แล้วร่นเวลาลงเรื่อยๆ
    จนบางทีหนักขนาดอยู่ที่หน้า BIOS ก็ยังรี สุดท้ายก็บูทวน

    สรุปเป็นที่ psu ครับ iCute 650W pro

    มาเล่าให้ฟังครับ

  15. #15
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    ลองทำตามท่าน #14 ดูก่อนนะครับลองเอาแรมของเพื่อนหรือยืมข้างบ้านลองมาเทสดูก่อนนะครับค่อยตัดสินปัญหาเผื่อเป็นที่อย่างอื่นคุณอาจจะเสียเงินฟรีก็ได้นะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member dejz's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2010
    Location
    Khon Kaen, Thailand

    Default

    ขอบคุณมากๆ เลยครับ สำหรับข้อชี้แนะ
    วันนี้ผมลองเอาเครื่องดูดฝุ่น มาดูดทำความสะอาดใหม่
    ลองเสียบ RAM ให้แน่นๆ ก็ยังเป็นปัญหาอยู่ครับ (ปกติก็แน่นทุกครั้ง จนกลัวหัก ^^)

    ที่นี้เหลือ หา RAM ตัวอื่นๆ มาลองทดสอบดู ยังหาไม่ได้

    ตอบ คุณ gnigni ผมใช้ Window XP ปรกติครับ ไม่ได้โมอะไร
    เรื่องช่องเสียบ RAM เสียนี่ตรวจสอบดูยังไงอ่ะครับ ถ้าเสียผมว่ามันไม่น่าจะเปิดเล่นได้ หรือมองเห็น RAM
    ผมดูใน CPU-Z ก็เห็นเป็นปกติครับผม





    ส่วนของ OS ก็อย่างที่บอกไปครับ XP
    เรื่องของการ OC พูดตรงๆ ผมทำไม่เป็นเลย แต่ก็พยายามเข้ามาศึกษา เรียนรู้ในเว็บนี้อยู่
    แล้วก็ยังไม่เคยลองพยายามที่จะ OC เลยครับ
    เรื่องของ PSU ผมก็คิดๆ อยู่นะ SPEC เครื่องของบอกไปหมดแล้ว PSU ก็บอกรุ่นแล้ว
    ก็คือผมก็ดูไม่เป็นอ่ะครับ แต่ผมคิดนะว่าน่าจะเหลือๆ อยู่รึเปล่า

    ขอบคุณทุกคนมากๆ เลยนะครับ ที่เข้ามาช่วยเหลือกัน OCZ สุดยอด หุหุ
    Last edited by dejz; 26 Dec 2010 at 09:29:02.

  17. #17
    OverclockZone Member ejakulaze's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    กำลังจะไปซื้อ psu ใหม่อยุ่ ซักเที่ยงๆบ่ายๆนี้แหละ
    ขออนุญาตฝากกระทู้นี้หน่อย ใครผ่านไปมาช่วยผมเลือกด้วยนะครับ

    ช่วยเลือก PSU ให้หน่อยครับ http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/1135738

  18. #18

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    +100 % ตามนี้ยี้ห้ออื่นยังไม่เคยลอง
    ปล. Crucial ผมใช้มาแล้วดีมากเลย ลากไกล ไม่เลือกเมนบอร์ดด้วย
    ว่าแต่ Crucial นี่มันหายากมากเลยนะ เจอแต่ Kingston HyperX , OCZ Gold , Kingmax

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jul 2010

    Default

    อาการคอม เป็นยังไงบ้างเอ่ย ดีขึ้นมั้ย หายหรือยัง

  20. #20
    OverclockZone Member ejakulaze's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    นั่นสิครับหายหรือยัง อยากรุ้ว่าเปนที่อะไรเหมือนกันครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •