overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 92

Thread: ทางเลือกสำหรับคนต้องการความแรง จาก ASRock

  1. #1
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default ทางเลือกสำหรับคนต้องการความแรง จาก ASRock

    ผมได้ซื้อบอร์ด ASRock Conroe1333-D667 + E2140
    ก็เลยจัดการทำ BSEL ซะตามกระทู้คุณ BOBO
    Mod ไฟไปที่ 1.6 โวลท์ สรุปความเร็วที่ได้มาตรฐานครับ 359*8 / 2.88เพราะไปตันที่ SATA ครับ ทำให้ใช้ฮาร์ดดิส SATA ไม่ได้
    และ ใช้การ์ดจอออนบอร์ดไม่ได้ (ภาพมันเลอะ)

    ผมเลยไปซื้อตัวแปลงจาก IDE TO SATA มา (ผมใช้ Harddisk SATA อยู่ )
    แปลงจาก SATA ไปใช้ PATA ที่มีอยู่พอร์ตเดียว
    ความเร็วฮาร์ดดิสแทบจะไม่ต่างกันเลยครับ
    แล้วลองลากดูได้สูงสุดที่ 473*8 ครับ = 3.78 GHz โอ้ว ว้าว
    แรมวิ่ง 1:1 ใช้ Kingston DDR2/667/512*2MB
    5-6-6-16
    ใช้ X1600XT PCI-E วิ่งที่ 150 (สูงสุด) ไม่มีปัญหาครับ รันได้ปกติ
    ไม่มีแฮงค์เลยครับ

    แล้วก็เลย ซื้อ USB2.0 TO IDE มาแปลงสายต่อเสียบ USB ด้านใน
    กับ DVD-RW ตามปกติใช้งานได้ดีมาก

    สรุปผมไม่ได้ใช้งาน พอร์ต SATA ในบอร์ตเลย เห่อๆๆๆ
    เด๋วว่างๆจะถ่ายรูปมาให้ดูครับ
    ปล. เทส CPUMark99 ได้ 506 ครับ

    ลองดูนะครับ เผื่อเป็นอีกทางเลือกนึงครับ
    ...................................................ขอบคุณครับ


    โทษทีครับที่ไม่ได้มาอัปเดทกระทู้ตัวเองง่ะ

    ตอนนี้ผมใช้ที่บัส 426 ครับเพราะถ้ายังคงใช้ที่ 473*8 เนี้ยชิปเซ็ตร้อนมากๆๆๆๆๆๆๆเลยครับ
    มือแตะไว้ไม่ได้เลย/ร้อนสุดๆ ผมติดตั้งพัดลมเป่าอัดลงไปในชิปเซ็ตแล้วยังช่วยอะไรได้ไม่มากเลย
    + กับเปิดฝาเคสแล้วด้วย เห่อๆๆ สงสัยเริ่มออกอาการแล้วอ่ะครับ (เฉพาะชิปเซ็ตนะครับ/ทั้ง2ตัวเลย)
    ไม่รู้เป็นไรเหมือนกัน เพิ่งมารู้ว่าร้อนมากเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว / ใช้ 473*8 มาเกือบ 2 อาทิตย์
    เพิ่งมารู้ว่าไม่เสถียร ตอนใช้โปรแกรม Ulead Video Studio อ่ะ เมื่อ 2 วันที่แล้วง่ะ เด๋วแฮ้งค์เด๋วหลุด เปลี่ยนแรมก็แล้ว
    เพิ่งได้เอามือสัมผัสชิปเซ็ตดูถึงได้รู้

    ตอนนี้ได้แค่นี้นะครับ 426*8 /เพราะเพิ่งขายการ์ดจอให้เพื่อนไป /ตอนนี้ใช้ออนบอร์ดเลยได้แค่นี้
    + กับผมลดไฟเหลือ 1.5 โวลท์ หน่ะ(จาก 1.6 ) ตอนที่ลากได้ 473*8 นั้นดันแค๊ปเจอร์รูปไว้ใน MyPicture ในไดรฟ์ C ตอนนี้ฟอแมตไปเรียบร้อยแล้ว (ขี้เกียจไปบัดกรีเพิ่มไฟใหม่ใหม่) + กับช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลา ไว้ถ้าว่างมากๆจะจัดการเต็มที่ + กับผลเทสมาให้ดูล่ะกัน

    ปล. กำลังจะเปลี่ยนไปเล่น E2160 หรือ E2180 ที่ตัวคูณเยอะๆหน่ะ ตอนนั้นล่ะมันแน่ๆๆๆ

    ขอบคุณครับ...
    Last edited by toekingsize; 20 Feb 2009 at 01:51:14.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรงมากๆ ครับ
    ดันไปเผื่อท่านอื่นอยากลอง (ผมช่วงนี้ไม่ o/c ละ ปลง ^^)

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อะไรจะแรงขนาดนั้นครับ พี่น้อง

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แรงคับ^^รอชมต่อ

  5. #5
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    รอชมรูปอีกคนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    mod ไฟนี่หมายความว่าท่านเพิ่มไฟบอร์ดธรรมดาๆๆ



    หรือว่า Mod เชื่อมขั่ว

  7. #7
    OverclockZone Member louis1975's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    คือผมเลิกบ้าที่จะโมให้มันแรงแล้ว ตอนนี้ขอตัวไหนก็ได้ ทำงานแบบ มัลติแบบ เนียนเป็นพอ ว่าแต่ บอดตัวนี้ก็เคย ซื้อให้พี่ แล้วจับกับ E2140 ดีนักและ
    ก็ ดันต่อไปท่าน แล้วท่านจะพบว่า ความเร็วมันไม่ช่วยอ่ะเลย อิอิอิ ผมล้อเล่นน่ะ
    ปล. มีเนตแต่ไม่ได้เล่นมันก็เหมือน มี คอมแรงๆๆแล้วเอามานั้งเล่นยิงไข่น่ะสิ๊ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    473*8 ครับ = 3.78 GHz แรงขี้แตกขี้แตนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by toekingsize View Post
    ผมได้ซื้อบอร์ด ASRock Conroe1333-D667 + E2140
    ก็เลยจัดการทำ BSEL ซะตามกระทู้คุณ BOBO
    Mod ไฟไปที่ 1.5 โวลท์ สรุปความเร็วที่ได้มาตรฐานครับ 359*8 / 2.88เพราะไปตันที่ SATA ครับ ทำให้ใช้ฮาร์ดดิส SATA ไม่ได้
    และ ใช้การ์ดจอออนบอร์ดไม่ได้ (ภาพมันเลอะ)

    ผมเลยไปซื้อตัวแปลงจาก IDE TO SATA มา (ผมใช้ Harddisk SATA อยู่ )
    แปลงจาก SATA ไปใช้ PATA ที่มีอยู่พอร์ตเดียว
    ความเร็วฮาร์ดดิสแทบจะไม่ต่างกันเลยครับ
    แล้วลองลากดูได้สูงสุดที่ 473*8 ครับ = 3.78 GHz โอ้ว ว้าว
    แรมวิ่ง 1:1 ใช้ Kingston DDR2/667/512*2MB
    5-6-6-16
    ใช้ X1600XT PCI-E วิ่งที่ 150 (สูงสุด) ไม่มีปัญหาครับ รันได้ปกติ
    ไม่มีแฮงค์เลยครับ

    แล้วก็เลย ซื้อ USB2.0 TO IDE มาแปลงสายต่อเสียบ USB ด้านใน
    กับ DVD-RW ตามปกติใช้งานได้ดีมาก

    สรุปผมไม่ได้ใช้งาน พอร์ต SATA ในบอร์ตเลย เห่อๆๆๆ
    เด๋วว่างๆจะถ่ายรูปมาให้ดูครับ
    ปล. เทส CPUMark99 ได้ 506 ครับ

    ลองดูนะครับ เผื่อเป็นอีกทางเลือกนึงครับ
    ...................................................ขอบคุณครับ
    mb ตัวนี้อัดไฟได้ถึง 1.5 เลยหรอครับ หรือทำเพิ่ม แล้วปรับไฟสูงสุดได้เท่าไหร่ ไฟแรมเท่าไหร่ครับ แรงน่าเล่นดีจริงๆ

    (แรงแค่ไหนเราก็เล่นแต่ ดอทเอ 5555555+)

  10. #10
    OverclockZone Member Skelleton's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    Rayong City

    Default

    Quote Originally Posted by nitroboy View Post
    mb ตัวนี้อัดไฟได้ถึง 1.5 เลยหรอครับ หรือทำเพิ่ม แล้วปรับไฟสูงสุดได้เท่าไหร่ ไฟแรมเท่าไหร่ครับ แรงน่าเล่นดีจริงๆ

    (แรงแค่ไหนเราก็เล่นแต่ ดอทเอ 5555555+)
    จริงครับชอบเล่นแต่ dota เหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    mod ไฟนี่หมายความว่าท่านเพิ่มไฟบอร์ดธรรมดาๆๆ



    หรือว่า Mod เชื่อมขั่ว
    เชื่อมให้ขาซีพียูติดกันครับ โดยใช้ฟอยนำไฟฟ้า ตัดให้ได้ขนาดที่ต้องการ แล้วใช้เทปกาวแปะ
    แต่ผมใช้สายไฟบัดกรีหลังบอร์ดครับ (จบอิเลคทรอนิคส์มา อิอิ) บัดกรีแบบแตะไว้นิดๆก็อยู่แล้วครับ
    ทำง่ายกว่า ที่ทำกะซีพียูหลายเท่าครับ / ทำแบบเนียนๆเนี้ยประกันไม่หมดครับ/หัวแร้งหัวต้องแหลมและเล็กมากครับ

    ปล.เมนบอร์ดยี่ห้ออื่นบัดกรีหลังบอร์ดไม่ได้ครับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default

    วันนี้ลืมเอารูปใส่ธัมไดรฟ์มาครับ
    เด๋วเอามาแล้ว จะมาอัปเดทล่ะกัน เห่อๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default

    Quote Originally Posted by nitroboy View Post
    mb ตัวนี้อัดไฟได้ถึง 1.5 เลยหรอครับ หรือทำเพิ่ม แล้วปรับไฟสูงสุดได้เท่าไหร่ ไฟแรมเท่าไหร่ครับ แรงน่าเล่นดีจริงๆ

    (แรงแค่ไหนเราก็เล่นแต่ ดอทเอ 5555555+)
    บอร์ดตัวนี้เพิ่มไฟซีพียูไม่ได้ครับ
    ผมใช้วิธีบัดกรีหลังเมนบอร์ดตรงขาซีพียูเอาน่ะครับ

    ตอนนี้ขี้เกียจรื้อบอร์ดมาถ่ายรูปแระ/ประกอบจัดสายไว้อย่างดีแล้วอ่ะ
    มีแต่รูปตอนเทสต่างๆ เด๋วจะเอามาลงให้ชมกันครับ

  14. #14
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ^^^ จัดไปอย่าให้เสียครับ ^^^

  15. #15
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    โอ่ววว ซูฮกๆเลยครับ สุดยอด คือมันมีปัญหาอะไรนักก็แก้มันซะ ผลคือแรงครับ เจ๋งดีๆ อย่างนี้หาHDD IDE Clear stock ถูกๆ เยอะๆมาใช้ซะ หุๆ ใครประกอบเครื่องใหม่ลองคิดดูครับ

    แต่ถ้าได้E4400 หรือE4500 ต้องการL cachมันนี่แหละ แรงเท่านี้ สุดยอดดดดเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member toekingsize's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007
    Location
    ลำลูกกาคลอง 6

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    โอ่ววว ซูฮกๆเลยครับ สุดยอด คือมันมีปัญหาอะไรนักก็แก้มันซะ ผลคือแรงครับ เจ๋งดีๆ อย่างนี้หาHDD IDE Clear stock ถูกๆ เยอะๆมาใช้ซะ หุๆ ใครประกอบเครื่องใหม่ลองคิดดูครับ

    แต่ถ้าได้E4400 หรือE4500 ต้องการL cachมันนี่แหละ แรงเท่านี้ สุดยอดดดดเลยครับ
    ตอนแรกว่าจะแลกหรือขายฮาร์ดดิส Sata ทิ้งแล้วไปเล่น IDE แล้วแหละ / แต่นึกได้ว่ามีตัวแปลงง่ะ
    เห่อๆๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by toekingsize View Post
    บอร์ดตัวนี้เพิ่มไฟซีพียูไม่ได้ครับ
    ผมใช้วิธีบัดกรีหลังเมนบอร์ดตรงขาซีพียูเอาน่ะครับ

    ตอนนี้ขี้เกียจรื้อบอร์ดมาถ่ายรูปแระ/ประกอบจัดสายไว้อย่างดีแล้วอ่ะ
    มีแต่รูปตอนเทสต่างๆ เด๋วจะเอามาลงให้ชมกันครับ
    เสียดายจริงๆครับท่าน ผมว่าแล้วเชียวว่ามันเพิ่มไฟไม่ได้
    ผมไช้ยี่ห้อนี้เหมือนกัน อยากรู่ว่าบัดกรีตองไหนครับ อยากทำบ้าง พอมีวิธีบอกไหมครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อยากเห็นด้วยรอชมคับ^^

  19. #19
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    Quote Originally Posted by nitroboy View Post
    เสียดายจริงๆครับท่าน ผมว่าแล้วเชียวว่ามันเพิ่มไฟไม่ได้
    ผมไช้ยี่ห้อนี้เหมือนกัน อยากรู่ว่าบัดกรีตองไหนครับ อยากทำบ้าง พอมีวิธีบอกไหมครับ
    กระทูก Bsel Mod อันไปยาวๆจะเจอครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Hard Mod แบบนี้ประกันก็กระจุยซิครับ ถ้าแปะหลังบอร์ดใช้ฟลอยก่ะสก็อตเทปแปะเอาไม่ได้เหรอครับ???

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •