overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member FolkTrance's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2010

    Default plugin-container ทำพิษหรือเปล่าครับ

    ตั้งแต่ Update Firefox มาทำให้การเข้าบาง web เกิดอาการค้าง + Knock ขึ้นมาซะงั้น

    ซึ่ง Web ที่เข้ามักมีแบนเนอร์ค่อยข้างเยอะ ผมได้ตรวจดู process พบว่า pluin-container มันวิ่งทำงานด้วย และเจ้า Kaspersky ก็วิ่งขึ้นมาอีก

    CPU running วิ่งเต็ม 100% ตลอดจนค้างไปเลย
    ผมเลยแก้ไขโดยการไปใช้ Safari ก็ปรากฎว่าอาการค้างที่ Web นั้นๆเหมือน Firefox เลยครับ

    ไม่ทราบว่าจะแก้ไขยังไงดีครับ uninstall Firefox จะหายไหมครับ หรือมีวิธียังไม่ให้เจ้า plugin-container ทำงานได้บ้าง กลัวปิด process แล้วมันเอ๋อเร่อ่ะครับ

    ขอบคุณ

  2. #2
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    plugin-container มันเป็น process ของ firefox นะครับ -*- น่าจะเอาไวรันพวก flash

  3. #3
    OverclockZone Member FolkTrance's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2010

    Default

    =_=" แบบนี้ค้างแย่เลยอ่ะครับ แต่เห็นบางคนก็ไม่เป็นอะไรงงมากๆ หรือ PC ผม single core เลยรับภาระไม่ทันค้างเติ้งอ่ะครับ

    แต่พอไปใช้ Mac เปิดด้วย Safari มันก็เข้า Web นั้นๆได้ปกติน่ะครับ หรือจะเพราะ Kaspersky ครับที่ทำให้ค้าง ?

  4. #4
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ของผมก้อค้างคับ อาการคล้าย ๆ ท่านนั่นอ่ะ ของผมค้างประมาณ เกือบ ๆ 20 วิ ละก้อหาย บางทีกดโปรเสสดู plugin-container มันรันกิน Cpu 10-30 เลยทีเดียว และยังหาวิธีแก้ไม่ได้เช่นกัน T_T

  5. #5
    OverclockZone Member ezkOre's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2010

    Default

    ff เองกินแค่จิบ ๆแต่ปลักอินคอนเทนเนอร์เนี่ยหลายหมื่นเลยเครื่องผม ไม่รู้จะแก้ไงเหมือนกัน

  6. #6
    beer_rs's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Nakhonratchasima-ร.ส.101-บางกะปิ-หนองจอก

    Default

    ไอเจ้าปลั้๊กอินเนี่ย ตัวกินเยอะเลยครับ ของผมก็เป็น

  7. #7
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by cyclonemon View Post
    plugin-container มันเป็น process ของ firefox นะครับ -*- น่าจะเอาไวรันพวก flash
    +1
    ใช่ครับ เพราะเวลาจะโกงตังในเกมส์ ใน Facebook ต้องสแกนค่าจาก process ตัวนี้ ... อุ๊ย พูดอะไรออกไปเนี่ย อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member FolkTrance's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2010

    Default

    Y_Y นอกจาก Plugin container ยังมี Kaspersky เข้าร่วมแจม CPU running พุ่งกระจาย

    สงสัยเว็บนั้นๆควรพิจารณาถึงผู้ใช้ซะหน่อยแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ปิดไปสิ หลัง ๆ ลำคาญมาก ใช้ Scoll เม้าส์เลื่อนไม่ได้ค้าง ต้องคลิก tap ด้านขวาเลื่อนลงมาแทน แถมยังกระตุกอีก เลยจัดการปิดซะ CPU กิน 50 % (4คอร์นะยังแดร๊กขนาดนี้) แต่อืดยังกับ 100% งงกับมันจริง ๆ หลัง ๆ เลยปิดไปเลย ไม่ใช้มันล่ะ ตอนนี้ก็เล่นเว็บได้ปรกติดีไม่เน่าเหมือนตอนเปิดใช้มันล่ะ
    ถ้าอยากปิดคลิกดูแล้วกัน
    http://www.g2gnet.com/News/activenew...?articleID=193

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2011

    Default

    อยากรุ้ว่าถ้าปิดไปแล้วมันจะยังใช้งานพวก plugin นั้นๆได้หรือไม่อ่ะครับ

    อย่างสมมติปิดตัว npswf32.dll (มันคือ Adobe Flash)

    แล้วเราจะเล่นเกม flash ได้ไหม หรือเล่นไม่ได้เรยอะไรยังไงครับ ??

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    plugin-container เป็น Module ของ firefox ครับมีไว้ตรวจสอบการเเสดงผลของ Flash พวก Quicktime
    ถ้าไม่ถูกต้องก็จะตรวจสอบเเละติดตั่ง Plug-in เหล่านั้นให้
    Mozilla Firefox > address bar พิมพ์: about:config
    > “I’ll be careful. I promise!”
    > Filter พิมพ์: dom.ipc.plugins
    เปลี่ยนค่ารายการที่เห็น และแสดงข้างล่างนี้ให้เป็น False โดยเริ่มด้วย คลิ๊กขวา > Toggle

    dom.ipc.plugins.enabled;false
    dom.ipc.plugins.enabled.npctrl.dll;false
    dom.ipc.plugins.enabled.npqtplugin.dll;false
    dom.ipc.plugins.enabled.npswf32.dll;false
    dom.ipc.plugins.enabled.nptest.dll;false


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •