overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    alundc45
    Guest

    Cool ลอง oc Athlon x4 640 ไม่ทราบว่าอย่างนี้เสถียรไหมครับ

    ลอง oc Athlon x4 640 จากเดิม ๆ 3.0 ghz ไปเป็น 3.4 ghz ครับ ไม่ทราบว่าอย่างนี้เสถียรไหมครับ



    ขอคำตอบหน่อยนะครับเพราะผมไม่ชัวส์ครับ ... ขอบคุณครับ

  2. #2
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เท่าที่ดู ถือว่าเสถียรแล้ว แต่ไฟแรงไปหน่อยหรือปล่าว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    น่าจะโอเคน่ะ ผมใช้ที่ 3.45 ยังปกติดีเลย

  4. #4
    eXp3rt's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2009
    Location
    เจียงฮาย

    Default

    บัส 227 ไฟ 1.5 ผมว่าไฟแรงไปนิด .....รอท่านอื่นมาตอบ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ไฟแรงไปนะ 1.4 น่าจะพอ(ไม่น่าละ พอเลย)
    ผมลาก 630 ไปที่ 3.7 ใช้ไฟประมาณ 1.5-1.6

  6. #6
    alundc45
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by fl_l2 View Post
    ไฟแรงไปนะ 1.4 น่าจะพอ(ไม่น่าละ พอเลย)
    ผมลาก 630 ไปที่ 3.7 ใช้ไฟประมาณ 1.5-1.6
    จะทำยังไงให้ไฟมันน้อยกว่านี้ครับ ... ต้องลด clock ลงอีกหรือเปล่าครับ ...

  7. #7
    OverclockZone Member MeePoohzz's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2010
    Location
    มีนบุรี - แฟชั่น - รังสิต

    Default

    ลดไฟใน bios ครับ

  8. #8
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมว่า ลองตั้งไฟ CPU เป็น Auto ดูก่อนดีกว่าครับ เผื่อเทสผ่าน จะได้ประหยัดไฟ แค่ 3.4 G ไฟเดิมๆ น่าจะเอาอยู่นะ

  9. #9
    alundc45
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ผมว่า ลองตั้งไฟ CPU เป็น Auto ดูก่อนดีกว่าครับ เผื่อเทสผ่าน จะได้ประหยัดไฟ แค่ 3.4 G ไฟเดิมๆ น่าจะเอาอยู่นะ
    รูปที่ test ตั้ง auto อยู่แล้วครับท่าน ลองไปปรับไปเป็น 1.4v ดู ปรากฏว่า test ไม่ผ่านครับเครื่อง รีสตาร์ทเองเลยครับ ... นั้นก็ใช้ auto ไปจะมีปัญหาอะไรหรือเปล่าครับ คือผมตั้ง bios ไว้ที่โหมดประหยัดพลังงานด้วยเวลาไม่ได้โหลดอะไรหนัก ๆ ก็จะกินไฟ 1.04v ครับ ...

  10. #10
    eXp3rt's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2009
    Location
    เจียงฮาย

    Default

    ใช้บอร์ดไรครับ ของผมกิ๊ก ผมปรับไฟ NB เพิ่มด้วยครับ

  11. #11
    alundc45
    Guest

    Cool

    Quote Originally Posted by eXp3rt View Post
    ใช้บอร์ดไรครับ ของผมกิ๊ก ผมปรับไฟ NB เพิ่มด้วยครับ
    ใช้ asus m4a78lt-m-le ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member waiwaiquick's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008
    Location
    samutprakarn

    Default

    แต่เจ้า 640 ของผม มันอัดบัสได้แึ่ค่ 240 เอง ถ้าเลยจะดับหรือไม่ เข้าวินโดว์ไม่ได้เลย ดันไฟแล้ว ทดแรมแล้ว ยังไม่ได้
    เลยลองเอาเจ้า 435 ตัวเก่า ก่อนเปลี่ยนมาใช้ 640 มาดันบัสดูได้เยอะกว่า งง มากเลย ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •