overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default เล่นเกมส์กระตุกช่วยทีครับ

    CPU: Intel® Pentium D805 2.66 Ghz (แต่ผม OC เป็น 3.0 Ghz)
    Ram: DDR 2 Bus 533 2 Gb.
    VGA: ATI RAEDON HD 4670 512 mb
    PSU: 500w 85%

    ข้อมูล Cpu:
    Core Speed: 30001.3 MHz Mutiplier: x20.0
    Bus Speed: 150 MHz Rated FSB: 600.2 Mhz
    Cache:
    L1 D-Cache: 16Kbytes x2
    8-way set associative, 64-byte line size
    L2 Chache: 1024kbyes x2
    8-way set associative, 64-byte line size

    DRAM Frequency: 266.5 Mhz
    CAS# Latency: 4.0 clocks
    RAS# to CAS# Delay: 4 clocks
    RAS#Precharge: 4 clocks
    Cycle time: 12 clocks

    ข้อมูล VGA:
    Transistor Count (Millions): 514 million
    Fabrication Process: 55 nm
    Uni Shader: 320
    Core Speed: 750 Mhz
    Memory Speed: 2000 Mhz
    Maximum Fill Rate: 12000
    Max Memory Bandwidth: 32 GB/s
    Memory Bus Width: 128-bit
    Memory Type: GDDR-3

    เล่น Left4Dead Fps: 30
    เล่น Assassins Creed Fps: 10-15
    เล่น Heroes of Newerth Fps: 30

    ไปลองวัดสเป็คดู มัน Recomend หมดครับ ง่ายๆว่าคือผ่าน แต่ทำไมพอมาเล่นไหง FPS ไม่เกิน 40 เลยละครับเล่นไม่เลื่อนเลย ขนาด เกมส์ Heroes of Newerth ขั้นต่ำคือ Pentium 4 แถม VGA ก็ รุ่น Geforce 7800 ยังเล่นลื่นครับแต่ผมมันกระตุกครับ โคตรจะงงครับ Driver ก็ตัวล่าสุดครับ Left4dead ก็ผ่าน Recomend ครับแต่ดัน Fps แค่ 30 Assassins Creed เพื่อนผม 9500Gt มันก็ไม่กระตุก BFBC2 มันก็เล่นได้แต่ผมเล่นไม่ได้ครับ Fps ไม่เกิน 30
    มันเป็นเพราะ CPU ผมเก่า หรืออะไรผมเก่าครับผมจะได้เปลี่ยน หรือการ์ดจอแรงไม่พอครับ
    ขอบคุณมากครับสำหรับทุกคำตอบ

  2. #2
    OverclockZone Member kern's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007
    Location
    ลังกาสุกะ

    Default

    ผมคอยประกอบให้เพื่อน Athlon II X2 245 Ram ddr3 2G. Bus1333 กาดจอ XFX 4670 เล่นลื่นเกื่อบทุกเกมส์ Crysis 1600x900 High no aa ยังลื่นเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default

    ก็นั้นซิครับท่าน ของผม Warcraft 3 ยังกระตุกนิดๆหน่อยๆเลยครับ CPU ก็อุณหภูมิ 60-70 องศา (เปิดเกมส์นะครับ) VGA ก็ 40-50 องศา กระผมเลยไม่เข้าใจครับ CPU ก็ไม่ได้ 100%
    *ป.ล. วินโดว์ก็เพิ่งลงใหม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default

    หรือว่าเป็นเพราะ ผมลงตัวเกมส์ Rip? แต่ผมลงที่ร้านเค้าก็ไม่กระตุกนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ซีพียู

  6. #6
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    CPU ตัน

  7. #7
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    แรม ... บัสแรมน้อยไปวิ่งตาม CPU ไม่ทัน

    CPU ก็นานแว้ว แนะนำ อัพเต๊อะ

  8. #8
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    Pentium D มันก็ร้อนแบบนี่แหละครับ เคยใช้อยู่เป็น Pentium D 930 ซื้อตอนนั้นราคาตั้ง 5 พันกว่าบาท

    คนอื่นเล่นลื่น ของเราเล่นไม่ลื่น ผมว่าต้องดูที่การปรับด้วยครับ เช่น ขนาดจอ หรือ Resolution คนอื่นจอ 19 นิ้ว ของเราจอ 23 นิ้ว Res สูงกว่า ถ้าปรับตาม Native มันก็ต้องอืดเป็นธรรมดา หรือคนอื่นปรับคุณภาพต่ำ ของเราปรับกลางๆ เล่นกระตุกก็ไม่แปลกครับ

    ส่วนถ้าจะอัพ CPU และการ์ดจอ แนะนำว่าขายทิ้งทั้งชุด แล้วประกอบชุดใหม่ดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Iced_Te@'s Avatar
    Join Date
    25 Jun 2010

    Default

    CPU ไม่ไหวครับ ส่วนการ์ดจอผมใช้ hd4670 1GB มันก็ลื่นแทบทุกเกมนะถ้าไม่ได้ปรับเวอร์มาก

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Dec 2010

    Default

    สรุป ผมต้องเปลี่ยน Mainboard กับ CPu ใช่ไหมครับ T_T เสียดายแรม

  11. #11
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    คอขวด

  12. #12
    OverclockZone Member kern's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007
    Location
    ลังกาสุกะ

    Default

    ผมแนะนำชุดนี้เลยคุ้มเกินราคา ผมลองมาแล้วติดใจมากๆ
    CPU Athlon II X2 245 1690 บาท
    GIGABYTE GA-MA78LMT-S2 1,770 บาท
    2 GB. PC DDR3-1333 KINGSTON 820 บาท
    รวม 4280 บาท

  13. #13
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    คุณปรับ ความละเอียด ของเกมเท่าไรอะครับ ถ้าสเปคประมาณนี้ ปรับ 1280 x 1024 มันน่าจะพอไหวนะ แต่ถ้าโดดไป 1440 หรือ 1600 ปานนั้น

    ผมว่าขายชุดเก่าซื้อ ใหม่จะคุ้มกว่าครับ

    ปล.หรือคุณจะเก็บกาดจอ เก่าไว้ก้ได้
    ขาย Pentium D + เมนบอด น่าจะได้สัก พันปลายๆ เกบเงินเพิ่มอีก พันนึง


    ซื้อ e3400 1370
    เมนบอด ASROCK G41C-GS 'ASYS' 1520

    รวม 2890 บาท

    แรมอันเดิม ก้ยังใช้ได้

    ผมว่าน่าจะดึขึ้น
    ปล.4670 ถ้าปรับกลางๆ มันก้พอไหว ครับ แต่ปรับสุด มันไม่ ลื่น เท่าไรที่ควร มีหน่วงมั่งละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •