overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 85
  1. #1
    OverclockZone Member WTFs's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2010
    Location
    พัทยา

    Question ช่วยพา X6 1055T ผมไป 4.0ghzทีครับ หมดปัญญาจริงๆ

    ช่วยหน่อยครับ ลองทำทุกอย่างละ

    ช่วยบอกทีว่าConfigในbiosยังไงบ้าง บอกการปรับทุกค่าเลยนะครับ

    spec

    CPU=x6 1055t & Hyper 212+
    MB=880g-ud3h
    RAM=Kington hyperX 4g dual
    VGA=giga GTX470
    PSU=maxwave600watt
    Window7 64bit
    พัดลมเคสไม่มีนะครับ ใช้เปิดฝาเอา

  2. #2
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    285 *14
    NB *8
    HT *8
    RAM *5
    Vcore 1.4V
    NB CPU 1.3V

    มั่วๆเอาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member WTFs's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2010
    Location
    พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    285 *14
    NB *8
    HT *8
    RAM *5
    Vcore 1.4V
    NB CPU 1.3V

    มั่วๆเอาครับ
    จะลองดูนะครับ เด่วมารายงาน

  4. #4
    OverclockZone Member WTFs's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2010
    Location
    พัทยา

    Default

    เปิดเครื่องบูตไม่ผ่านอ่ะครับ T T

  5. #5
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    -*-บอร์ด gig จูนง่ายออก

    power ซื้อมาตัวละเท่าไหร่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member WTFs's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2010
    Location
    พัทยา

    Default

    power ตัวละ 1800กว่าๆอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member WTFs's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2010
    Location
    พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    -*-บอร์ด gig จูนง่ายออก

    power ซื้อมาตัวละเท่าไหร่ครับ
    ไฟผมไม่พอเหรอครับ?

  8. #8
    OverclockZone Member WTFs's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2010
    Location
    พัทยา

    Default

    ช่วยหน่อยค้าบๆ

  9. #9
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    ซิ้งอะไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    ค่อยๆไล่ไปก็ดีนะครับ
    เริ่มจากบัส 240 ไฟไม่ต้องปรับก่อน
    แล้วเพิ่มทีละ 15 ถ้าบูตไม่ติดก็เพิ่มไฟทีละอย่าง เริ่มจาก CPU NB HT
    อย่าลืมทดแรมด้วยนะ แรมตั้งไว้ที่ 1333 ก่อนก็ดีครับ ปลอดภัย

  11. #11
    OverclockZone Member WTFs's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2010
    Location
    พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by sunsun View Post
    ซิ้งอะไรครับ
    ซิ้ง CM hyper 212+ ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member WTFs's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2010
    Location
    พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    ค่อยๆไล่ไปก็ดีนะครับ
    เริ่มจากบัส 240 ไฟไม่ต้องปรับก่อน
    แล้วเพิ่มทีละ 15 ถ้าบูตไม่ติดก็เพิ่มไฟทีละอย่าง เริ่มจาก CPU NB HT
    อย่าลืมทดแรมด้วยนะ แรมตั้งไว้ที่ 1333 ก่อนก็ดีครับ ปลอดภัย
    เด่วมาแจ้งผลครับ

  13. #13
    OverclockZone Member WTFs's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2010
    Location
    พัทยา

    Default

    ไม่ได้อ่ะครับ บัสมากกว่า 250 บูตไม่ติดอ่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member volkswagen2007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by WTFs View Post
    ไม่ได้อ่ะครับ บัสมากกว่า 250 บูตไม่ติดอ่ะ
    น่าจะต้องเพิ่มไฟใน Bios อีกนะครับ
    น่าจะไฟ 1.45 ++
    ลองดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member WTFs's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2010
    Location
    พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by volkswagen2007 View Post
    น่าจะต้องเพิ่มไฟใน Bios อีกนะครับ
    น่าจะไฟ 1.45 ++
    ลองดูครับ

    ครับ ตอนนี้เห็น3.77แล้ว

    (270*14) ไฟ1.5

    พอเพิ่มเป็น280 บูตได้เ แต่ไม่เข้าWindowอ่ะ

    เป็นเพราะไรหว่า?

  16. #16
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    ไฟซีพียูพอก่อน
    เพิ่มไฟ NB/HT/PLL ทีละอย่างๆละ step ลองเข้าวินโดว์ให้ได้ก่อน

  17. #17
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    ทดแรมลงเป็น 1066 (3:8) แล้วลากแรมต่อ
    vcore ต้องลองไล่ดู เพราะ cpu แต่ละตัวชอบไฟไม่เหมือนกัน ของผม vcore 1.43

  18. #18
    OverclockZone Member WTFs's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2010
    Location
    พัทยา

    Default

    โอเคครับ เด๋วผมมารายงาน อย่าพึ่งไปไหนน้า อิอิกำ

  19. #19
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by chokuun View Post
    ทดแรมลงเป็น 1066 (3:8) แล้วลากแรมต่อ
    vcore ต้องลองไล่ดู เพราะ cpu แต่ละตัวชอบไฟไม่เหมือนกัน ของผม vcore 1.43
    ตามนี้เลยครับ
    เพราะถ้าบัส 280 แรมตั้งไว้ที่ 1333 บัสแรมปาไป 1800+ แล้ว
    ลอง 1066 แรมจะได้ไม่มีปัญหา

  20. #20
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    ลองตามนี้ละกันครับ บอร์ด Gigabyte เหมือนกัน แต่ผมรุ่นเก่าหน่อย 790XT ( พวกซีรีส์ 8XX Bios เพิ่มฟังก์ชั่นเยอะขึ้นมาแต่ไม่มาก )
    ผม TEST เมื่อซักครู่ RAM KINGSTON HyperX 4GB 1600MHz ได้มา 2-3 วันแล้ว
    จะบอกว่า RAM ตัวนี้ถ้า เกินบัส 1333 ต้องตั้งไฟแรมที่ 1.65V เป็นอย่างต่ำ ไม่งั้นมันไม่นิ่งครับ ใช้ไฟเยอะจริงๆ ++
    ผมว่า AMD นี่ซื้อแรมแค่บัส 1333 มาลากน่าจะคุ้มกว่านะ เพราะมันตันแถวๆ 1800
    ซื้อบัส 1600 เวลาเอามาลากจริงๆ สุดท้ายก็ต้องทดแรมเท่าบัส 1333 อยู่ดีครับ

    สเป็ค
    CPU PHENOM II X6 1055T
    Sink CM212+
    M/B Gigabyte GA-790XT-UD4P ( Bios F8G)
    RAM Kingston HyperX 4GB(2GBx2) DDR3 1600MHz
    VGA PWC HD5870
    PSU PC POWER & Cooling Slincer 750W
    Case CM690

    [IMG][/IMG]

    [IMG][/IMG]

    [IMG][/IMG]

    [IMG][/IMG]
    Last edited by Kritdanai; 25 Dec 2010 at 12:21:40.

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •