overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member Destroyer's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default ช้วยพา x630 ของผมไปไห้ถึงฝันทีครับ

    ตอนนี้อยู่ได้แค่ 3.4 อะครับดันบัสอย่างเดียว ละก็ไปต่อไม่เป็นครับ ใช้บอด m785td evo ซิ้งเดิมๆอยากไห้มันไปได้ไกลกว่านี้ครับสัก3.5-3.6 หรือไกลกว่านี้ก็ได้ อยากได้อยากละเอียดอะครับ ว่าเพิ่มไฟตรงๆนี้ๆเท่าไรไรงี้อะครับ-*- ละก็อีกอย่างครับ อยากรู้ cpu ตัวน้อยๆของผมเนีย ตอนนี้มันวิ่ง 3.4 มันรีดพลัง เจ้า 5850 ของผมได้หมดเปล่าอะครับ คือพึงได้มา อยากใช้มันไห้คุ้มอะครับ ขอบคุณคร้าบ

  2. #2
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    รีดได้ดีพอตัวแล้วล่ะผมว่า พวกcpu 4 core กับการ์ดจอระดับนี้วิ่งเดิมๆยังโอเคเลย

    athlon II ลากง่ายครับ รอท่านอื่นแนะนำแล้วกันผมไม่เคยใช้ athlon x4

    บอกรุ่นแรมด้วยสิจะได้รู้ว่าบัสตัวนั้นมันไปได้เท่าไหร่ จะทดอะไรยังไง

  3. #3
    OverclockZone Member NoMiX's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Thailand | CNX

    Default

    3.5 กำลังดี ครับ

  4. #4

    Default

    Quote Originally Posted by NoMiX View Post
    3.5 กำลังดี ครับ
    ดันบัสไปที่ 250 ตัวคุณ 14 จะได้ 3.5 GHz พอดิบพอดี

    ไฟ ไม่รู้ครับ บอร์ดมันใส่ให้ 1.425

    ท่านอื่นๆ ช่วยต่อทีครับ

    ปล. ถ้ายังใช้ซิงค์เดิมๆ ระวังร้อนจนดับนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Master New Era's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008
    Location
    วัชระพล

    Default

    ผมเคยใช้ 620 ที่ 3.5 ใช้ไฟแค่ 1.375 เอง

  6. #6
    OverclockZone Member Destroyer's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    รีดได้ดีพอตัวแล้วล่ะผมว่า พวกcpu 4 core กับการ์ดจอระดับนี้วิ่งเดิมๆยังโอเคเลย

    athlon II ลากง่ายครับ รอท่านอื่นแนะนำแล้วกันผมไม่เคยใช้ athlon x4

    บอกรุ่นแรมด้วยสิจะได้รู้ว่าบัสตัวนั้นมันไปได้เท่าไหร่ จะทดอะไรยังไง
    ผมไม่รู้ว่ารุ่นอะไรอะครับ รู้แต่ว่าเป็นคิงสตัน บัส 1333 อะครับ ถ้าจำไม่ผิดนะ ผิดถูกไงขออภัยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Destroyer's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Parona View Post
    ดันบัสไปที่ 250 ตัวคุณ 14 จะได้ 3.5 GHz พอดิบพอดี

    ไฟ ไม่รู้ครับ บอร์ดมันใส่ให้ 1.425

    ท่านอื่นๆ ช่วยต่อทีครับ

    ปล. ถ้ายังใช้ซิงค์เดิมๆ ระวังร้อนจนดับนะครับ
    ผมเคยลองแล้วครับบูทไม่ขึ้น ไม่รู้ว่าไฟน้อยไปเปล่า งงๆ ต้องเพิ่มไฟตรงไหนอีกเปล่ามะรู้

  8. #8
    OverclockZone Member Destroyer's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    ดันๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Destroyer's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    อยากรู้อ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member xsefiroth's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ของผมได้3.6ไฟ1.5 ไปมากกว่านี้ไม่ได้แล้วตันแรม

    หลักง่ายๆของOCขั้นพื้นฐาน ก็เพิ่มบัส เพิ่มไฟ ทดแรม
    แค่นั้นเองแหละครับ
    ศึกษาเพิ่มเติมเบื้องต้นได้จากกระทู้ปักหมุดในหมวดนี้
    http://www.overclockzone.com/forums/...ock-Techniques

    อีกอย่างคอมแต่ละเคืร่องต่อให้สเปคเหมือนกันเป๊ะทุกอย่าง การOCก็ทำได้ไม่เท่ากันนะครับ
    เพราะอุปกรณ์มันคนละชิ้นกัน ต้องไล่ไฟ หาค่าต่างๆเอาเองครับแต่ละเครื่อง ลอกไม่ได้ฮะ ดูค่าต่างๆของท่านอื่นๆได้พอเป็นแนวทาง
    แต่คอมเราเอง ไงๆก้ต้องมาปรับแต่งอีกทีครับจึงจะเสถียร

  11. #11
    OverclockZone Member Destroyer's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by xsefiroth View Post
    ของผมได้3.6ไฟ1.5 ไปมากกว่านี้ไม่ได้แล้วตันแรม

    หลักง่ายๆของOCขั้นพื้นฐาน ก็เพิ่มบัส เพิ่มไฟ ทดแรม
    แค่นั้นเองแหละครับ
    ศึกษาเพิ่มเติมเบื้องต้นได้จากกระทู้ปักหมุดในหมวดนี้
    http://www.overclockzone.com/forums/...ock-Techniques

    อีกอย่างคอมแต่ละเคืร่องต่อให้สเปคเหมือนกันเป๊ะทุกอย่าง การOCก็ทำได้ไม่เท่ากันนะครับ
    เพราะอุปกรณ์มันคนละชิ้นกัน ต้องไล่ไฟ หาค่าต่างๆเอาเองครับแต่ละเครื่อง ลอกไม่ได้ฮะ ดูค่าต่างๆของท่านอื่นๆได้พอเป็นแนวทาง
    แต่คอมเราเอง ไงๆก้ต้องมาปรับแต่งอีกทีครับจึงจะเสถียร
    ผมเพิ่มไฟCPU เป็นครับ ละก็ดันบัสได้ แต่ว่า ทดแรมนี้ทำไม่เป็นครับ - -

  12. #12
    OverclockZone Member Destroyer's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    สอนผมทดแรมมังสิครับ - -

  13. #13
    OverclockZone Member xorama's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    Nakornsithammaraj

    Default

    ศึกษาข้อมูลในกระทู้ปักหมุดเลยครับ
    อ่านเรื่อยๆ ลองเรื่อย หนุกๆครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Destroyer's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by xorama View Post
    ศึกษาข้อมูลในกระทู้ปักหมุดเลยครับ
    อ่านเรื่อยๆ ลองเรื่อย หนุกๆครับ
    ผมเป็นพวกสมาธิสั้นอะครับอ่านละแบบว่าไม่จบสักทีเฮ้ออ - -

  15. #15
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    ปรับ บัสแรมลงอะครับ จาก1333 ลดมันลง กว่านี้ซัก1ขั้น ไม่ก็ยัดไฟแรมเพิ่มไปเลย 555+ เอาให้ไหม้

  16. #16
    OverclockZone Member Destroyer's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanapon000 View Post
    ปรับ บัสแรมลงอะครับ จาก1333 ลดมันลง กว่านี้ซัก1ขั้น ไม่ก็ยัดไฟแรมเพิ่มไปเลย 555+ เอาให้ไหม้
    ลด ลงสัก 1ขั้น นี้ลด ยังไงอะคร้าบ - -

  17. #17
    OverclockZone Member Destroyer's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Destroyer View Post
    ลด ลงสัก 1ขั้น นี้ลด ยังไงอะคร้าบ - -
    ลองทดแรม1ขั้นก็ยังไม่ได้อะครับไม่บูทเข้าเลย - - ดัน

  18. #18
    OverclockZone Member Destroyer's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    ดูใน CPU-Z ช่อง DRAM Frequency ของผมมันวิ่ง 816.7 mhz นี้ถูกรึเปล่าครับ บัสแรมผม DDR3 1333 อ่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    แรมไป 1600 แล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member pokoty's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009

    Default

    ซิ้งเดิม ต้องทำใจ 3.4 ก็หรูแล้ว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •