overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member haruhiko's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2010
    Location
    ที่ไหนก็ได้ในโลก 2d

    Default คำสั่ง flash bios ของ nvidia คือะไรเหรอครับ

    คือว่าผมจะเอา 8400 gs มาแฟรส ไบออสคืน อะครับแฟรสไปก่อนโน้นภาพมันแตก เลย เอา การ์ดอีกตัวมาเสียบแล้ว พอบูตเข้า ดอส มัน เห็น 9600 อยุ่ อันแรก 8400 อยุ่อันที่จะใช้คำสั่งแฟลสยังไงครับ

    nvflash -4 -5 - 6 1 xxxx.rom ป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Yokboa's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    อยู่หลายที่ ทักมาก่อนครับ

    Default

    nvflash --protectoff ปิดprotect
    nvflash --eraseeeprom ลบ bios เดิม
    nvflash --list โชว์ว่าการ์ดจอเราอยู่ 0 1 2 อันไหนอันหนึ่ง ที่เราต้องการแฟลช
    nvflash --index=0 -4 -5 -6 biosname.rom ถ้าการ์ดที่จะแฟลชอยู่ 0
    nvflash --index=1 -4 -5 -6 biosname.rom ถ้าการ์ดที่จะแฟลชอยู่ 1

    หวังว่าคงเข้าใจ คำสั่งเบื้องต้น

  3. #3
    OverclockZone Member canivora's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Yokboa View Post
    nvflash --protectoff ปิดprotect
    nvflash --eraseeeprom ลบ bios เดิม
    nvflash --list โชว์ว่าการ์ดจอเราอยู่ 0 1 2 อันไหนอันหนึ่ง ที่เราต้องการแฟลช
    nvflash --index=0 -4 -5 -6 biosname.rom ถ้าการ์ดที่จะแฟลชอยู่ 0
    nvflash --index=1 -4 -5 -6 biosname.rom ถ้าการ์ดที่จะแฟลชอยู่ 1

    หวังว่าคงเข้าใจ คำสั่งเบื้องต้น
    เป็นความรู้ที่ดีนะครับ เอาไว้แก้ไขปัญหาเวลา Flash พลาดได้ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member conus009's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008
    Location
    < KMIT NB >ศรีประทุม อู่บางเขน รามอินทรา เกษตร ลาดพร้าว บางกะปิ (MRT รัชฎา จันทร์ ถึง เสาร์ )

    Default

    แล้วตอนนี้ Program ตัวไหน Flash เจ้า GTX 570 ได้บ้างตอนนี้
    ไม่สามารถอ่าน Bios ได้ ตอน Flash ครับ

    แล้ว .bin เนี่ยเอาไปทำอะไรได้ครับ เพราะใน Program มันให้ ได้ แต่ .rom

  5. #5
    OverclockZone Member Yokboa's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    อยู่หลายที่ ทักมาก่อนครับ

    Default

    Quote Originally Posted by conus009 View Post
    แล้วตอนนี้ Program ตัวไหน Flash เจ้า GTX 570 ได้บ้างตอนนี้
    ไม่สามารถอ่าน Bios ได้ ตอน Flash ครับ

    แล้ว .bin เนี่ยเอาไปทำอะไรได้ครับ เพราะใน Program มันให้ ได้ แต่ .rom
    .bin ให้ไปเปิดใน nibitor ก่อน เพื่อเซฟเป็น .ROM

    570 เฟลชได้ยังไม่แน่ใจเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member Heineken18's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2009
    Location
    ศรีราชา-ชลบุรี-พัทยา

    Default

    570 ยังแฟลชไม่ได้นะครับ ยังต้องรอ nvflash เวอร์ชั่นใหม่ก่อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •