overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member bestoh's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2009
    Location
    รังสิต

    Default สงสัยมานานเรื่องการเปิดหัวจาก 2 เป็น 4 ของ be555 ว่าแรงขึ้นกี่%

    ถ้าเอาแบบที่ผมเข้าใจนะครับ

    AMD Phenom II X2 555 3.20 GHz. • L3 = 6 MB • 2 Core

    ถ้าแบบเดิมๆไม่เปิด+ไม่OC ได้คะแนน 100 คะแนน

    ถ้าเปิดเป็น
    AMD Phenom II X4 555 3.20 GHz. • L3 = 6 MB • 2 Core
    แต่ไม่ oc จะได้กี่คะแนนครับ ในความคิดผมน่าจะเป็น 200 คะแนนคือแรงขึ้นเท่าตัว



    วานผู้รู้ตอบทีครับ ว่าเปิดจาก 2 เป็น 4 มันจะแรงขึ้นกี่%

  2. #2
    OverclockZone Member watashi's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ช่วยตอบเท่าที่ทราบนะครับ ถ้าได้หัวเพิ่ม มันก็อยู่ที่โปรแกรมอีกนั้นแหละครับ ถ้าไม่รองรับ 4 หัว มันก็เหมือนมีแค่ 2 แหละครับ แต่ ถ้า ลองรับ 4 หัว เช่นแปลงไฟล์ แปลง VDO ดูหนัง ระดับ Hi-def อันนี้จะเห็นผลมากเลย และยิ่งถ้าเอามาเล่นเกม หัวเยอะกว่ามันจะขับดัน การ์ดจอได้ดีกว่า หัวน้อย นะครับ ยังไงรอดูท่านต่อไปละกันนะครับ !!

  3. #3
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    คะแนน 2 หัว อยู่ประมาณ 2600+

    คะแนน 4 หัว อยู่ประมาณ 4500+

    เดิมๆไมได้ลาก

    อย่าไปสนใจคะแนน เอาใช้งานดีกว่ารับลองว่าเห็นผล

  4. #4
    OverclockZone Member bestoh's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2009
    Location
    รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by LAVE View Post
    คะแนน 2 หัว อยู่ประมาณ 2600+

    คะแนน 4 หัว อยู่ประมาณ 4500+

    เดิมๆไมได้ลาก

    อย่าไปสนใจคะแนน เอาใช้งานดีกว่ารับลองว่าเห็นผล


    งั้นถ้าอ้างอิงตามด้านบน ก็แปลว่าความสามารถเพิ่มขึ้น70-80% ได้ใช้ไหมครับ

    แต่น่าจะอยู่ที่การใช้งานที่่ผมสงสัยก็คือว่าผมเล่น เกมส์ Medieval Total war II
    เล่นโหมด Custom แล้วเลือก ตัวละครรวมๆกันประมาณ 10000-13000 ตัวละคร เข้ามาตีกันพร้อมๆกัน
    มีอาการกระตุก ถ้าเปิด Fraps ดูจะวิ่งอยู่ที่ประมาณ 3-5

    แต่การ์ดจอผม 4890 turbo โหลดอยู่ที่ประมาณ 60-70%
    CPU E7400 2.8 เดิมๆ โหลดอยู่ที่ประมาณ ไม่แน่ใจว่าเท่าไรแต่ความร้อนขึ้นมา 63 องศา

    เลยคิดว่าถ้าผมเปลี่ยนเป็ฯ 4 หรือ 6 หัวมันจะดีขึ้นไหมครับ เพราะไม่แน่ใจว่าที่กระตุกมาจากการ์ดจอ หรือ CPU แต่คาดว่าน่าจะเป็น CPU เพราะ
    ผมเคยลองปรับความสวยงามของเกมส์เป็นแบบห่วยสุดก็กระตุกครับ

    ปล.เวลาเล่นผมเปิดความสวยงามสุดหมดทุกอันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member wutjeajha's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    เกมพวกยูนิตเยอะๆ 4 หัว เห็นผลกว่าแน่นอนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ARSURA's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2010

    Default

    แต่ถ้าไม่ เสถียรก็ ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่นะ

  7. #7
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    4 หัว กับเกมสมัยใหม่เห็นผล ชัดเจนครับ
    เอา สมูทๆ เล่นกาด ระดับกลางๆ gts250 + ram 4gb + phenom II x4 ยังลื่นกว่า x2 +gtx470 เลย
    เอาจริงๆนะ

  8. #8
    OverclockZone Member PokDer's Avatar
    Join Date
    10 May 2010

    Default

    ถ้าเปิดแล้วมันสเถียร 100% ก็พูดง่ายๆเลยว่าแรงขึ้นเท่าตัวครับ แต่มันหาสเถียร 100% หนิมันไม่ง่ายๆเลยนะ บางทีเปิดมาเน่ากว่า2หัวอีก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2010

    Default

    ไม่งั้น ก็ เพิ่ม ตังอีก

    ซื้อ X4 โลดดดดดดเลยเพ่

  10. #10
    OverclockZone Member bestoh's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2009
    Location
    รังสิต

    Default

    เล็งๆไว้จะเอา 6x เลยอ่าครับ แต่ยังไม่ได้หาข้อมูลเพิ่มเติมสักเท่าไร

  11. #11
    OverclockZone Member bestoh's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2009
    Location
    รังสิต

    Default

    รอขายตัวเก่าออกก่อน ถอยใหม่ทันที ลำบากมากๆจะย้ายค้ายนี้ - -.

  12. #12
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    555 intel ขายไม่ยากหรอกครับเดี๋ยวก็ออก e7400 ยอดนิยมด้วย

    แนะนำ ใช้เดิมๆให้มันได้มาสี่หัวไปเลยดีกว่า จะซื้อ x4 640 มาใส่ไปเลยก็ได้

    แล้วลองเปิดL3ดูซึ่งโอกาสต่ำอยู่แต่เผื่อฟลุค ถ้าไม่ฟลุคก็ยังได้4หัวนะ

    หรือถ้าอยากแรงแบบแน่ๆหาphenom x4 945-955ใส่โลด แต่ราคาต่างกันพอสมควร

  13. #13
    OverclockZone Member bestoh's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2009
    Location
    รังสิต

    Default

    เล็ง 3 ตัวนี้ไว้งับ

    Phenom II X6 1055T 2.80 GHz. • L3 = 6 MB • 6 Core 3 ปี 5,890

    Phenom II X6 1075T 3.0 GHz. • L3 = 6 MB • 6 Core 3 ปี 6,490

    Phenom II X6 1090T 3.20 GHz. • L3 = 6 MB • 6 Core 3 ปี 7,090


    ปัญหาไม่ใช่เรื่องอะไรเลยก็เรื่องตังนั้นละ อิอิ

    1. ผมต้องใช้ บอร์ดตัวไหนครับ แนะนำ แบบถูกๆ สัก 2-3 ตัว เพราะผมไม่ทราบจริงๆว่า ตัวไหนรองรับ 6x

    2. แรม เอา 4 กิก งับ เอาแบบถูกๆเหมือนกันงับ ไม่เน้นแพง อิอิ Bus เท่าไรก็ได้ครับ ที่บอร์ดใส่ได้พอ


    ปล 2 ตัวนี้อันไหนแรงกว่ากันงับ
    Phenom II X4 965 3.40 GHz. • L3 = 6 MB • 4 Core 3 ปี 5,390

    Phenom II X6 1055T 2.80 GHz. • L3 = 6 MB • 6 Core 3 ปี 5,890

    ราคาบี้กันสุดๆ
    Last edited by bestoh; 26 Dec 2010 at 22:03:06.

  14. #14
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมว่า เล่น X6 ดีกว่าครับ เพราะว่าเวลา Turbo ทำงาน คล็อกมันก็ขึ้นไป 3.2 GHz.

    เวลาใช้โปรแกรมที่เป็น เธรดเดียว หรือ 2 เธรด ความแรง ก็แทบไม่ต่างกัน

    แต่ถ้าใช้โปรแกรมรองรับ หลายๆ เธรด X6 น่าจะเหนือกว่าครับ

    เผื่ออนาคตครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •