overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 50
  1. #1
    OverclockZone Member shadow99's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010

    Default ชักจะไม่ไหวแล้วครับเพิ่อนๆ AMD ผม

    หมดเงินอัพเกรดคอมฯ ไปเยอะมาก แต่ปัญหาเหมือนเดิม

    จอฟ้าแล้ว จอฟ้าเล่า

    คอมผม Spec

    Phenom II X2 555
    ASUS M4A785TD-V EVO
    2 GB. PC DDR3-1600 OCZ GOLD (3G1600LV2G) x2 =4G
    250 GB. SEAGATE = IDE ตัวเก่า
    500 GB. PC SEAGATE = SATA ตัวใหม่
    100 GB. PC SEAGATE = SATA ตัวเก่า
    HIS ATI RADEON 5770/1GB (IceQ Turbo)
    PSU = SilverStone Strider Series 500W (SST-ST50F-230) เพิ่งซื้อมาจากคุณต้อม เมื่อวานนี้เอง
    เมาท์ คีย์บอร์ด คงไม่เกี่ยวมั้ง

    ลง Window7Profire 64bit ครับ

    อาการจอฟ้าตอนขณะทำงานเล่นเน็ต ยังไม่ได้เล่นเกมส์เลย

    เพื่อนๆ ข่วย Symtom Diagnostics ทีครับ

    ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

  2. #2
    OverclockZone Member rukjung's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2010

    Default

    เท่าทีทดูผมว่า psu น้อยไปนะ hdd ตั้ง 3 ลูก

  3. #3
    OverclockZone Member shadow99's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010

    Default

    หา!!!!!!!!!

    500W แล้วนะ เดิมก่อนจะเปลี่ยนผมใช้ PSU อย่างดีเลยนะ 400 (MAX) ตัวตั้งหลายตังค์
    ตอนนั้น 4พันก่วาบาท ราคาเมื่อ 8 ปีที่แล้ว

    ยังจะมีปัญหาเรื่องไฟอีกเหรอ ><"

  4. #4
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by shadow99 View Post
    หา!!!!!!!!!

    500W แล้วนะ เดิมก่อนจะเปลี่ยนผมใช้ PSU อย่างดีเลยนะ 400 (MAX) ตัวตั้งหลายตังค์
    ตอนนั้น 4พันก่วาบาท ราคาเมื่อ 8 ปีที่แล้ว

    ยังจะมีปัญหาเรื่องไฟอีกเหรอ ><"
    555+

    ลองทำความสะอาดช่องแรม+แรม แล้วเสียบเข้า เสียบออกใหม่

    แล้วลองถอดแรมออกแถวนึง ลองดูว่าจอฟ้ออีกรึป่าว *-*

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    วงศ์สว่าง

    Default

    จอฟ้ารหัสอะไรครับ แต่ถ้าเป็จอฟ้าแบบขึ้นปุปเครื่องรีสตาทตลอดน่าจะเป็นที่แรมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member shadow99's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010

    Default

    โห ผมจะบอกว่า จอฟ้า รหัส มันเยอะมาก เดี๋ยวขึ้น รหัสนู้นรหัสนี้

    ไม่ค่อยซ้ำเลยครับ ><"

    ช่องใส่ RAM กับ RAM ยังใหม่อยู่เลยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    HDD ลองเชคดูก็ไม่เสียหายครับ

  8. #8
    OverclockZone Member shadow99's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010

    Default

    เสียดาย HDD จริงๆ

    สงสัยต้องซื้อ SSD มาใส่ลง OS แทนแล้ว 80G ยัง 2พันกว่าบาทอยู่เลย ><"

  9. #9
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    จะเอา ฮาร์ดดิสค์ IDE ใส่ไว้ให้ดึงกันทำไมละครับ
    หรือว่าพื้นที่ไม่พอ ลองเอา IDE ออก(อย่าบอกว่าลงวินโดไดร์ฟนี้นะ)
    แล้วก็ลองเปลี่ยนช่องใส่แรม ถึงจะใหม่ แต่ลองหน่อยก็ดี(เป็นไปได้ทั้งนั้น)
    PSU ผมว่าพอครับ

  10. #10
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    แรมใส่ช่องสีอะไร ฟ้าหรือดำ ลองสลับดูก่อน (hdd ก้น่าสงสัย ผมเคยใส่ ide+sata แล้วมันเอ๋อ ตอนนี้ขว้าง ide ทิ้งไปแล้ว)

  11. #11
    OverclockZone Member Black Ice's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2010
    Location
    Bangkapi Bangkok

    Default

    สายแลนช๊อต หรือเปล่า สายแลนไม่ดี ก็ทำให้จอฟ้าได้นะ

  12. #12
    OverclockZone Member shadow99's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010

    Default

    รู้ได้ไงอะครับว่าผมลง Windows บน HDD IDE

    ส่วน Slot Ram ผมใส่ 2 ช่องที่มันใกล้ CPU อะ สีดำอะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    เคยเป็นครั้งครับ ไม่ทราบลง Driver ถูกต้อง รึป่าวครับ
    ตอนที่ผมเป็นนะครับ ผมไม่ลง Driver Chipset
    ตอนนี้ปกติดี ลองเช็คดูดีดี ครับผม

    ^_^

  14. #14
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    lol
    กรรม ลงวินโดว์ใน IDE แล้วมีอะไรสำคัญไหมละครับนั่น
    ลงใส่ SATA ก็ดีนะ แล้วเลิกใช้ IDE เอาไปขายหรือบริจาค หรือเอาไว้สำรองข้อมูลก็ดีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member shadow99's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010

    Default

    ตรงข้ามกับผมเลย
    ตอนไม่ลง Driver Chip ที่มากับแผ่น DVD ใช้ได้ดีเลย

    แต่พอลงปุ๊ป ปัญหาจะมาทีละนิดๆ

  16. #16
    OverclockZone Member jakop's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2009

    Default

    ลงวินโดวที่ลูกใหม่ๆแรงๆเลยครับ ลูกเก่าเอาไว้เก็บข้อมูลพอ

  17. #17
    OverclockZone Member shadow99's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    lol
    กรรม ลงวินโดว์ใน IDE แล้วมีอะไรสำคัญไหมละครับนั่น
    ลงใส่ SATA ก็ดีนะ แล้วเลิกใช้ IDE เอาไปขายหรือบริจาค หรือเอาไว้สำรองข้อมูลก็ดีครับ
    มันเกี่ยวด้วยเหรอครับ ผมไม่ทราบจริงๆ ช่วยบอกเหคุผลหน่อยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by shadow99 View Post
    มันเกี่ยวด้วยเหรอครับ ผมไม่ทราบจริงๆ ช่วยบอกเหคุผลหน่อยครับ
    เท่าที่เคยใช้มานะครับบอร์ดที่มี SATA กับ IDE อยู่ด้วยกัน เวลาลงวินโดว์ที่ SATA ลงไดร์เวอร์ แล้วไม่เคยเจอปัญหา
    แต่เมื่อไหร่ลงวินโดว์ที่ IDE แล้วลงเสร็จ ลงไดร์เวอร์ SATA ปัญหามักจะเกิดทันที
    บางทีเข้าวินโดว์ check disk ตลอด หรืออยู่ดีๆก็จอฟ้า
    อาการจอฟ้าก็มักจะบอกว่าไดร์เวอร์ ฮาร์ดดิสค์หรือการ์ดจอมีปัญหา

    ส่วนสาเหตุ ผมคิดว่าคงเป็นที่วินโดว์ไม่เข้าใจเวลาใช้ IDE+SATA เพราะคิดว่าใช้ไดร์เวอร์เดียวกันหรือเปล่า อันนี้ไม่ทราบครับ แค่ข้อสังเกตที่เคยเจอมา ผมไม่ได้เป็นคนเขียนวินโดว์อ่ะนะ
    แต่พอใช้ให้เป็นไดร์สำรองที่ไม่เกี่ยวกับวินโดว์จะใช้ได้นะ แต่ก็เคยเจอปัญหา check disk เหมือนกัน
    เท่าที่ผมรู้ก็มีแค่นี้แหละครับ จากที่เคยเจอมา

  19. #19
    OverclockZone Member shadow99's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tawat_kun View Post
    เท่าที่เคยใช้มานะครับบอร์ดที่มี SATA กับ IDE อยู่ด้วยกัน เวลาลงวินโดว์ที่ SATA ลงไดร์เวอร์ แล้วไม่เคยเจอปัญหา
    แต่เมื่อไหร่ลงวินโดว์ที่ IDE แล้วลงเสร็จ ลงไดร์เวอร์ SATA ปัญหามักจะเกิดทันที
    บางทีเข้าวินโดว์ check disk ตลอด หรืออยู่ดีๆก็จอฟ้า
    อาการจอฟ้าก็มักจะบอกว่าไดร์เวอร์ ฮาร์ดดิสค์หรือการ์ดจอมีปัญหา

    ส่วนสาเหตุ ผมคิดว่าคงเป็นที่วินโดว์ไม่เข้าใจเวลาใช้ IDE+SATA เพราะคิดว่าใช้ไดร์เวอร์เดียวกันหรือเปล่า อันนี้ไม่ทราบครับ แค่ข้อสังเกตที่เคยเจอมา ผมไม่ได้เป็นคนเขียนวินโดว์อ่ะนะ
    แต่พอใช้ให้เป็นไดร์สำรองที่ไม่เกี่ยวกับวินโดว์จะใช้ได้นะ แต่ก็เคยเจอปัญหา check disk เหมือนกัน
    เท่าที่ผมรู้ก็มีแค่นี้แหละครับ จากที่เคยเจอมา
    อ๋อออออออออออออออออออ

    สุดยอดอะ ... ผมเข้าใจแล้วครับ

    งานเข้าอีกแล้วตรู ... หมกหมุนอยู่กับ คอม มา 2 อาทิตย์ เต็มๆ ><"

  20. #20
    OverclockZone Member xorama's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    Nakornsithammaraj

    Default

    ไม่รู้เป็นเหมือนกรณีผมหรือเปล่า เคยมีปัญหาเเบบนี้่เหมือนกันครับ
    ของผมมันเป็นทีเเรมมันไม่เข้ากับบอร์ดน่ะครับ เเต่ทั้งๆที่เเรมมันไม่เสีย เพราะลองกับบอร์ดกิ๊กก็ไม่เป็น เเต่มันไม่เข้ากับบอร์ด 785 evo ซะงั้น
    ลองเสิดหาข้อมูลก็ไปเจอในฟอรัมซัพพอร์ทของทางเวป ocz มีคนที่ใช้บอร์ด asus เจอปัญหานี้เยอะเหมทือนกันครับ
    ต้องเข้าไปฟิกค่า cl ให้หลวมๆ เช่น 9 9 9 27 40 กับเพิ่มไฟ ประมาณ 1.7x-1.8x
    อาการจอฟ้าก็ดีขึ้นครับ เเต่พอใช้ไปสักพัก เเรมมันจะกินไฟกว่าเดิม ต้องเพิ่มดูอีก 2-3 รอบ จนกว่าจะนิ่งน่ะครับ
    Last edited by xorama; 25 Dec 2010 at 11:35:17.

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •