overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member yaicreat's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default หน้าจอแบบนี้หมายความว่าไงคับ

    หน้าจอแบบนี้หมายความว่าไงคับ บูทเข้าวินโดว์ไม่ได้คับ ใครพอจะทราบบ้างคับ แล้วควรแก้ไขยังไงคับ ขอบคุณไว้ล่วงหน้าเลยนะคับ เป็นเครื่องเก่าธรรมดา ไม่มีการ์ดจอคับ

  2. #2
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    windowsพัง
    ลงใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member serjohn999's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2010

    Default

    ระบบพัง ไฟล์หาย บางส่วน ใส่เเผ่น วินโด้ที่เคยลง กด r เเล้วไปย้ายข้อมูลไว้ ไดร์ดี

    เล้ว ฟอเเมต ลง วินให่ม ดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member yaicreat's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default

    บูทแผ่นก็ไม่ได้คับ.....

  5. #5
    OverclockZone Member pongsaktae's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2009
    Location
    53/17 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี 72000

    Default

    มีคอมอีก เครื่องไม่ครับ ที่ใช้ XP เอา HDD ลูกนี้ ที่มีปัญหา ไปสแกน ครับ ให้มัน เช็ค ไดร์ นะครับ อาจจะหายครับ ลองทำดู ครับ ถ้าไม่หายก็ต้องลง wimdows ใหม่นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    windows ไม่สามารถเริ่มการทำงานได้ เพราะ ไฟล์ระบบเสียหาย(windows/system 32/config/system)
    คูณสามารถซ่อมไฟล์ดังกล่าวโดย ใช้เเผ่น setup windows โดยทำการกดปุ่ม r เพื่ิทำการซ่อมไฟล์ ในช่วง firrst screen

    ปัญหาเเบบนี้น่าจะมาจากตัว windows ครับ เเก้โดยลง windows ใหม่ หรือทำการ repair ไฟบ์ที่เสียอ่ะครับ ใส่เเผ่น windows เเล้วกด r มันจะซ่อมไฟล์ให้
    เเต่เป็นผมคงลงมันใหม่ไปเลย เดานะครับว่าปัญหามาจาก driver ด้วยหรือป่าว ลงเข้า safe mode หรือยังครับ -*-

  7. #7
    OverclockZone Member yaicreat's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default

    คับ...ขอบคุณทุกความเห็นคับ ดีมากเลยคับที่เพื่อนๆมาช่วยออกความเห็นช่วแก้ปัญหา ขอบคุณคับ

  8. #8
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    ตั้งแต่ผมใช้วินโดว์เอ็กซ์พีมา ผมไม่เคยรีแพร์แล้วใช้ได้เลยสักที ไม่รู้เพราะอะไร
    เคยแต่ลงทับอันเดิมแต่ใช้แผ่นเดิมมาลงแล้วสำเร็จ

  9. #9
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    ไปหาเเผ่น hiren iso ที่มันมี minixp อ่ะครับ บูตจากเเผ่น เลือก start minixp ครับ มันจะบูตเข้า windows ให้ ครับ เเล้วก็ coppy ไฟล์ืี่จำเป็นไปเก็บไว้ เเล้วทำกา รformatt ลง win ใหม่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จะบอกว่า อาการอย่างนี้ เพิ่งเจอเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว

    ผมก้อจะ Repair ท่าเดียวเหมือน แต่ลองหลายแผ่นแล้วก้อไม่ได้(ติดตอนก็อปปี้ไฟล์)

    เจอปัญญหาคือแรมแถวนึงมันเสียครับ ถอดออกแล้วใช้ได้เลย ไม่ต้อง Repair รึลงใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member yaicreat's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default

    เกี่ยวกับแรมด้วยหรอคับ งั้นต้องเชคให้ครบล่ะ ไงก็ขอบคุณทุก คห.นะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member sleuth7's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010
    Location
    rnp

    Default

    Quote Originally Posted by minixp View Post
    windows ไม่สามารถเริ่มการทำงานได้ เพราะ ไฟล์ระบบเสียหาย(windows/system 32/config/system)
    คูณสามารถซ่อมไฟล์ดังกล่าวโดย ใช้เเผ่น setup windows โดยทำการกดปุ่ม r เพื่ิทำการซ่อมไฟล์ ในช่วง firrst screen

    ปัญหาเเบบนี้น่าจะมาจากตัว windows ครับ เเก้โดยลง windows ใหม่ หรือทำการ repair ไฟบ์ที่เสียอ่ะครับ ใส่เเผ่น windows เเล้วกด r มันจะซ่อมไฟล์ให้
    เเต่เป็นผมคงลงมันใหม่ไปเลย เดานะครับว่าปัญหามาจาก driver ด้วยหรือป่าว ลงเข้า safe mode หรือยังครับ -*-
    ตามนั้นครับ เคยเป็นอยู่ ทำแล้วหายทันที รอไม่นาน ถ้าหาแผ่นวินโดวส์ไม่เจอก็นานหน่อย

  13. #13
    xmenfhan's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    Yasothon

    Default

    ปัญหานี้แก้ง่ายครับ ใช้แผ่น Pack1 หรื pack2 boot แล้วให้เลือก r เข้า text mode ให้รอจนกว่ามันจะให้เลือก Drive (หรือถ้ามีให้ป้อน Password ก็ป้อนเข้าไปเลย) ให้กด 1 เลือก 1:C:\Windows จากนั้นให้ใช้คำสั่ง CHKDSK /P /R แล้วก็รอ ร้อ...รอ จนกว่าจะ complete (กรุณาตรวจสอบ HDD ด้วย น่าจะเดี้ยง เว้นเสียแต่ว่าเป็น Virus จัดการไฟล์ของท่าน)

    อะๆ มีแถม ถ้าไม่ Boot ก็ใช้คำสั่ง Fixboot และ FixMBR ได้เหมือนกันครับ

  14. #14
    OverclockZone Member GutMaNn's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2009
    Location
    พระราม 3

    Default

    อาการนี้มีอยู่2ที่หลักๆที่ต้องดูครับคือแรมกับฮาร์ดดิสก์
    ลองเช็คเป็นจุดๆดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    เป็นที่ RAM ล่ะปวดหัวเลยครับ มี 2 ตัวยังดี หาดูว่าอันไหนเสียก็เอาไปเคลม ผมไปเคลมที่ Synnex กลับมาได้ตัวใหม่มาก็หายเลย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2010

    Default

    อาการอ่านไฟลวินโดวไม่ครบ ขาด หรือไม่ถูกต้อง หลายสาเหตุครับหลักมี
    1.HDD กำลังจะลาโลก
    2.ไฟลวินโดวเองที่เสีย
    3.CPU ทำงานไม่ถูกต้อง ลากไว้ หรืออ่ะไรสักอย่างทำให้มันทำงานผิดปรกติ
    4.แรมทำงานไม่ถูกต้อง ลากไว้ ตั้งค่า CL ผิด บอดไม่รับ เป็นต้นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •