overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default ถ้าเอา GA-EP41T-UD3L มาคู่กับ P4 531 3.0Ghz จะเวิร์คป่าวอ่ะ

    ถ้าเอา GA-EP41T-UD3L มาคู่กับ P4 531 3.0Ghz จะเวิร์คป่าวอ่ะ

    http://thailand.test.giga-byte.com/P...=GA-EP41T-UD3L

    คือตอนนี้ใช้บอร์ P5GD1 Pro อยู่ รู้สึกว่าเครื่องมันอืดมากเลย
    เป็น DDR1 ใส่อยู่ 1.5 กิก
    ชอบเปิดเวป...เปิดทีเป็น สิบ...ยี่สิบ...สามสิบแทบเลย...เคยใช้แรมไปเกิน 2 กิกแบบไม่รู้ตัว
    กว่าจะรู้ตัว...กว่าจะปิดเวป...รีเครื่อง...นานมาก
    ...
    ประกอบกับช่วงนี้แรม DDR3 ราคาลง...จะอัดซัก 4 กิก
    ฮาร์ดดิสที่ใช้อยู่ก็เป็น SATA2 หมดแล้ว
    ก็เลยอยากอัพเครื่อง
    ...
    อัพแล้วจะคุ้มไหมอ่ะครับ เผื่ออนาคตจะอัพซีพียูด้วย...หรือเปลี่ยนยกชุดดีกว่า...
    หรือมีอะไรแนะนำก็บอกได้นะครับ...ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    เพิ่มเติม...ใช้การ์ดจอ ASUS EN210 512 Mb อยู่

  3. #3
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    เงียบจัง...

  4. #4
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    ย้ายห้องล่ะ....

    http://www.overclockzone.com/forums/...1#post25284251

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    ไม่เวิร์ค ครับ
    เพราะผม ก็มีเครื่อง สเปคดังนี้ครับ
    E5200 + P5QPL-AM + RAM DDR2 800 1*1GB + ATI 5750 + WIN7 32Bit
    กะ P4 506 2.66Ghz bus 533 L2 1Mb + RAM 533 2*512MB + P5SD-VM + ใช้ออนบอร์ด + WinXP

    แตกต่างกันมากๆ P4 นี่เข้าเว็ปที CPU วิ่ง 100% ที เปิดเว็ปหลายๆ หน้านี่ แรม 1GB จะเต็มเลยละ
    ต้องปิดหน้าเว็ปแล้วให้แรมมันมาที่ 200+MB ค่อยเปิดหน้าเว็ปใหม่
    ส่วน E5200 นี่ใช้ได้ดีกว่า เพรามันมี 2 หัว แต่ก็ยังอืดๆ
    ผมโบนัสออกเลยอัพคอมมันซะ ซื้อเมื่อว่าน หึหึหึ เป็น I3 + P55 UD3L + DDR3 1333 2*2GB
    ความแตกต่างนี่ ที่ชัดๆ เลยคือ ความลื่นไหลในการใช้งาน เข้าเว็ปนี่กดปัปโหลดเร็วขึ้นเห็นได้ชัด
    ดู ไฟล์หนังก็ทำได้เร็วขึ้น เมื่อไม่นานมานี้ผมใช้ E5200 มาเลย เข้าใจครับ

    สรุปครับ อัพเป็นของใหม่ให้หมดเลยครับ P4 มันไม่ไหวแล้วจริงๆ
    แล้วอีกอย่าง GA-EP41T-UD3L มันใส่ P4 ไม่ได้ครับ
    ต้องพวก EP35 หรือ 31

  6. #6
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

  7. #7
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    บอร์ดเวิก แต่ซีพียูไม่เวิก

  8. #8
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    กะว่าเก็บตังอีกซักพักค่อยอัพอีกทีอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ได้ครับ ใช้ไปก่อนก็ไม่มีปัญหา

  10. #10

    Default

    Quote Originally Posted by kosmos007 View Post
    สรุปครับ อัพเป็นของใหม่ให้หมดเลยครับ P4 มันไม่ไหวแล้วจริงๆ
    แล้วอีกอย่าง GA-EP41T-UD3L มันใส่ P4 ไม่ได้ครับ
    ต้องพวก EP35 หรือ 31
    ใส่ได้นิครับ ถ้า cpu เป็น soket 775 ใส่ได้หมดแหละครับ
    Last edited by sonny*; 25 Dec 2010 at 21:32:59.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    P5QPL-AM มันใส่ไม่ได้ครับ แต่ของ กิก ใส่ได้ โอ้ว
    ทนใช้ของเก่าไปก่อนครับ เก็บตังซื้อใหม่เลยดี กว่าครับ
    เว็ปสมัยนี้มันกิน CPU เยอะมากๆ อีกไม่นาน ไออี ไฟฟ็อก และตัวอื่นๆ
    มันจะใช้ GPU ประมวลผลช่วยอีก คนทำเว็ปก็จะกระหน่ำทุกอย่างลงไป
    กินทรัพยากรระบบมากขึ้นไปอีก P4 ก็จะตายสนิทแน่ๆ

  12. #12

    Default

    เล่น GA-EP43T-UD3L ไปเลยครับ คู่กับ Intel Celeron Dual Core E3400 ยังดีกว่าครับ แรงกว่า P4 531 เยอะด้วย
    ถ้าอยากเล่น 775 ต่อก็ไม่มีปัญหาครับ ไม่ต้องไปเชื่อคำเขาว่า ว่า 775 จะตกรุ่นภายในปีหน้า ผมว่าไม่จริงครับ เพราะ ตระกูล Q ยังมีอยู่ครับ
    อย่าลืม ตระกูล Q ก็ 45nm Technology แล้วนะครับท่าน ไม่น้อยหน้า i3 แล้ว ยังใช้ได้อีก 2-3ปี อย่างต่ำครับ ถ้าไม่สนเรื่อง Technology มาก

  13. #13
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    Quote Originally Posted by kosmos007 View Post
    เว็ปสมัยนี้มันกิน CPU เยอะมากๆ อีกไม่นาน ไออี ไฟฟ็อก และตัวอื่นๆ
    มันจะใช้ GPU ประมวลผลช่วยอีก คนทำเว็ปก็จะกระหน่ำทุกอย่างลงไป
    กินทรัพยากรระบบมากขึ้นไปอีก P4 ก็จะตายสนิทแน่ๆ
    +1


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •