overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    eXp3rt's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2009
    Location
    เจียงฮาย

    Smile อยากรู้ว่า แรม ยี่ห้อไหน ที่เหมาะกับ AMD ที่สุด

    รบกวนท่านที่ผู้รู้ ผู้มีประสบการณ์ แสดงความคิดเห็นให้เป็นวิทยาทานด้วยเถอะครับ

    1.ใช้ยี่ห้อไหนดีลากได้ดีและคุ้มค่าสำหรับ AMD

    2.ตอนนี้ผมใช้ kingston hyper X บัส 1800 2*2 อยู่ กะว่าจะเปลี่ยนตัวใหม่ ตอนนี้เล็ง

    G-Skill บัส 1600 4RM CL7-8-7-24 กับ CL ม้นต่ำ จะลากได้ถึง บัส 2000 หรือป่าว
    hyper X บัส 2000 CL9-11-9-27 (ตัวนี้กด X8 =1600 แล้วลากบัสซีพียู 250 บัสไป 2000 )

    ( งบซื้อมือสองน่ะครับ สองพันกว่า )

    ใช้บอร์ด 880GA-UD3H ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Deliveryz's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2010

    Default

    บอร์ดท่านอัดสุดได้ 1866mhz นะท่าน

  3. #3
    eXp3rt's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2009
    Location
    เจียงฮาย

    Default

    Quote Originally Posted by Deliveryz View Post
    บอร์ดท่านอัดสุดได้ 1866mhz นะท่าน
    ครับ คงเทใจไป -Skill บัส 1600 4RM CL7-8-7-24
    แล้ว ท่านไหนมีประสบการณ์ เรื่องแรมที่ใช้กับ AMD บ้างครับ

  4. #4
    OverclockZone Member worrawan's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    รอหาความรู้ด้วยคน ตอนซื้อคอมตอนนั้นไม่รู้เรื่องแรมเลยซื้อ G.skill 1600 cl 9 RL มาลากไม่ไปซะงั้น
    เลยคิดว่าจะซื้อแรมใหม่ กับบอร์ด m4a785TD-v evo อะครับ

  5. #5
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ADATA 4GB/2000

  6. #6
    Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    ยี่ห้อไหนก็ดีทั้งนั้นแหละครับ ถ้าใช้แบบเดิมๆ
    ยกเว้นจะเอามาลากคงต้องดูเป็นตัวๆ ไปครับ บางทีแรมรุ่นเดียวกันแต่ชิปแรมอันละตัวกันก็มี
    แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คงต้องยกเว้นแรมยี่ห้อ OCZ เอาไว้สักยี่ห้อหนึ่ง เพราะมีปัญหาจอฟ้ากับบางบอร์ด

  7. #7
    OverclockZone Member Luxury_CV's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2010
    Location
    Anาl7 ๏ IiาT@!_

    Default

    อยากรู้เช่นกัน เเต่Adata ไม่ไหวสู้ราคากันไม่ไหวT^T

    ตัวนี้หละ G.SKILL DDR3 4RH/1333 (2GBX2) CL 7-7-7-21 เวิคใหมเหมื่อนเคยเห็นท่านใด สักคนนี่หละในบอร์ดนี้ จำไม่ได้ -..- พิมว่า เล่นAmd บัส เเรม เเค่ 1333 ก็พอ เล่น 1600 ไม่ค่อยคุ้มเพราะไงก็ตันประมาน 1800 อยู่ดี อ่ะครับ
    Last edited by Luxury_CV; 25 Dec 2010 at 19:09:51.

  8. #8
    T51R SPL's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2010
    Location
    เพอร์เฟกต์ชั่นลิซึม

    Default

    แล้วแต่ล๊อตและดวง

  9. #9
    OverclockZone Member Black Ice's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2010
    Location
    Bangkapi Bangkok

    Default

    AMD นี่ใส่ แรม 2000 กับ บอร์ด c4f ไม่เวิคเหรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by worrawan View Post
    รอหาความรู้ด้วยคน ตอนซื้อคอมตอนนั้นไม่รู้เรื่องแรมเลยซื้อ G.skill 1600 cl 9 RL มาลากไม่ไปซะงั้น
    เลยคิดว่าจะซื้อแรมใหม่ กับบอร์ด m4a785TD-v evo อะครับ
    RL ซิงค์ฟันฉลามสีแดงๆสินะ

    ชิพ Qimonda ก็นั่นล่ะ ไม่ถูกกับ asus

    แต่ใส่gigใช้ได้นะ จะซื้อใหม่ก็ TD นั่นล่ะแล้วRLก็ปล่อยไป

  11. #11
    OverclockZone Member worrawan's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    RL ซิงค์ฟันฉลามสีแดงๆสินะ

    ชิพ Qimonda ก็นั่นล่ะ ไม่ถูกกับ asus

    แต่ใส่gigใช้ได้นะ จะซื้อใหม่ก็ TD นั่นล่ะแล้วRLก็ปล่อยไป
    ขอบคุณครับ กะไว้งั้นเหมือนกันแต่กลัวได้ซิพหาย

  12. #12
    OverclockZone Member watashi's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Black Ice View Post
    AMD นี่ใส่ แรม 2000 กับ บอร์ด c4f ไม่เวิคเหรอครับ
    อ่าว เวงกำ เพราะอะไรครับ อยากรู้มากเลย ผมใช้ C4F อยู่ เพราะอะไรครับ มันถึงไม่เวิค ผมจะได้เลิกใช้ซะเลย แนะนำทีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member PokDer's Avatar
    Join Date
    10 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Black Ice View Post
    AMD นี่ใส่ แรม 2000 กับ บอร์ด c4f ไม่เวิคเหรอครับ
    บอร์ดหนะเวิกค์ครับ แต่แรมที่ใส่หนะมันเวิกค์รึเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member watashi's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมก็ งงๆ เห็น C4F ของลุง ต่อ เขาก็เล่นบัส 2000 ใส่ แรม A-DATA อยู่ แล้วก็มีผลเทสมาให้ดูประจำ ก็เลย งงๆ ว่ามันมีปัญหายังไงเนี่ยแหละครับ ?

  15. #15
    OverclockZone Member nuuuu's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2009
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี / หนองแค,สระบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by T51R SPL View Post
    แล้วแต่ล๊อตและดวง
    +1 ช่ายยยยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เวิร์คสิ -*-

  17. #17
    OverclockZone Member Black Ice's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2010
    Location
    Bangkapi Bangkok

    Default

    แล้วถ้า c4f ใส่ geil evo 2/2000 กับ adata/2000 ตัวไหนน่าจะดีกว่ากันครับ...กำลังตัดสินใจจะซื้อตอนสิ้นเดือน

  18. #18
    OverclockZone Member watashi's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Black Ice View Post
    แล้วถ้า c4f ใส่ geil evo 2/2000 กับ adata/2000 ตัวไหนน่าจะดีกว่ากันครับ...กำลังตัดสินใจจะซื้อตอนสิ้นเดือน
    จากที่ดู ผลเทสของหลายๆ ท่านที่ บัส 2000 ก็ เห็น ส่วนใหญ่ๆเลย ก็ A-DATA

  19. #19
    OverclockZone Member Black Ice's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2010
    Location
    Bangkapi Bangkok

    Default

    ขอบคุณครับ ตอนนี้ระหว่างรอเมนบอร์ด c4f ราคา 1090T ลดลงอีกเยอะเลยครับ ตอนนี้เลยอยากได้ adata v2 แทน

  20. #20
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    เอาจริงๆผมว่า880 890td ก็ไม่ได้อ่อนกว่า c4f มากมายนะผมว่า

    แต่ราคานี่หลายเลย 55

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •