overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ขอถามคำถามโง่ๆเกี่ยวกับรุ่นของ intel โหน่ย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default ขอถามคำถามโง่ๆเกี่ยวกับรุ่นของ intel โหน่ย

    คือ ผมเพิ่งซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่มา แล้วก้เลยเลือกแบบไม่แพงมากนัก คนขายก้แนะนำเป็น pentium D มาให้ ซึ่งถูกกว่า เป็นคอมพิวเตอร์ของ HP อ่ะครับ แล้วทีนี้ ใช้ CPU-Z ตรวจสอบดู มันขึ้น เป็นสัญลักษณ์ core 2 duo ก็เลยลองลง CPU-Z กับโน๊ตบุกดู ซึ่งใช้ core 2 duo ก็ เป็น core 2 duo ธรรมดา ลองกับคอมอีกเครื่องที่เป็น Celeron ก็แสดงถูกต้องว่าเป็น Celeron


    เคยอ่านผ่านๆมาว่า core 2 duo กับ pentium D นี่คนละกันกันไม่ใช่หรอครับ หรือว่าเข้าใจผิด


    อ้อ คอมนี้ยังมีอย่างอื่นที่ตลกอีก เกี่ยวกับการ์ดจอที่สเป๊กตอนซื้อบอกว่า 256 mb แต่ 3D mark ขึ้นว่า 512 mb แต่เดี๋ยวไปถามที่บอร์ดอื่น

    ปล. CPU-Z V.1.39

    อย่างอื่นตามที่แนบ
    รูป รูป

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถ้า cpu z เชื่อไมไ่ด้ แล้วจะเชื่อใครล่ะท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    เอ่อ แต่ที่เคสมันเป็นสัญลักาณ์ pentium D อ่ะครับ ไม่เหมือน สัญลักษณ์ core 2 duo เหมือนทื่ติดบนโน๊ตบุก - - หรือว่าคนขายติดผิด - -

  4. #4
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    งง ครับ งง -*-

    ลอง เปลี่ยนเป็น 1.41 ดูมั้ยครับ เพื่อความมั่นใจของตัวท่านเอง

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ผมว่าต้องมีการเข้าใจผิดแน่นอน

    มันขึ้นเป็น E2XXX (ดูช่องล่าง ไม่ใช่ช่องบน บางทีมันเพี้ยนๆ) ลองดูติ๊กเกอร์ใหม่ครับว่าเป็น pentiumD หรือ pentiumDual-Core กันแน่

    ถ้าเป็นอย่างหลัง ตอบเลยครับว่าปกติ มันเป็น core2 เหมือนกัน แค่ไม่ได้ใช้ชื่อ core2 เท่านั้นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member SCREW's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    อ่านดูแล้วก็ งงๆ เหมือนกันครับ ชื่อมันเขียนว่า E4200 แต่ช่องสเปคเขียนว่า 2140 ซะงั้น

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูใน BIOS เลยครับ
    จะได้ชัว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    เปิดเครื่องดูหน้าจอที่ ไบออสแสดงครับถูกต้องที่สุด ทั้ง CPU & VGA
    E4200 ดีกว่า pd อยู่แล้วครับไม่ร้อนและไม่กินไฟ

  9. #9
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ถ้าจำไม่ผิด E4200 นี่ ไม่มีนี่ครับ
    E4xxx มันเริ่มที่ E4300 >> มั้ง
    ผมว่าลอง up cpuz เป็น 1.41 ก่อนครับ
    แต่ถ้าให้ชัวสุดก็ใน bios ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผิดที่ cpuz ครับ 1.39 ครับ ฟันธง !!!

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    - - ของคุนครับสำหรับคำตอบ แต่ เอ่อ พุดจิงๆ ยิ่งงงใหญ่เลย

    สรุปก็คือ มันต่างกันที่รหัส แล้วก้อุณหภูมิ แล้วสรุปผมใช้ E2140? คืออะไร แต่ เห้อๆ ช่างเหอะ อันที่จิง ผมไม่ค่อยรู้เรื่องมากนัก แต่ เอ่อก็คือ ของผมเป็น Dual Core เหมือนกัน แล้วก็ไม่ถูกหลอก ก็พอแล้ว ขอบคุณมากครับ

    ปล. เอ่อ ไปดูทำไปกระทู้มีคนโพสว่า E2140 อุณหาภูมิ 50 กว่า ก้ร้อนแล้ว ของผม ไม่ได้คล๊อกอะรัย ในห้องแอร์ 24c บางทีก็ 40 กว่าc แล้ว หากไม่เปิดแอร์ เคยไปถึง 62 แล้วค้างด้วย - -

  12. #12
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เอ่อ
    1.39
    เคยเห็น

    คอมผมเป็น Core 2 Extreme Q6600 แล้วมี Logo Core 2 Extreme อีกซะงั้นครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  13. #13
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ได้ของแรง น่าจะเป็น Duo Core ครับ เพราะ L2 แค่ 1M ถ้า Core 2 L2 2M ครับ ฮิฮิ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •