overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default Windows 7 มีอาการค้างๆ เป็นระยะ แก้ไขยังไงดีครับ

    ฟังเพลง FLAC ตอนแตกไฟล์ ก็ ค้าง

    เปิด เว็บ บาทที ก็ ค้าง

    เปิด โฟรเดอร์ บางทีก็ค้าง

    ช่วยผมทีครับ เอิ้กๆ

    ส่วนสเปค ผ่านฉลุย แน่นอนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ มักขึ้นว่า not responding ซัก 5-10 วิแล้วก็หาย กะว่าจะหาตัว 64 bit มาลอง เผื่อจะหาย (ตอนนี้เป็น 32 bit ultimate)

  3. #3
    OverclockZone Member mr.zatan's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2010
    Location
    ฺBKK

    Default

    Windows 7 นี่อารายก็ไม่รู้... สวยแต่รูป จิงๆๆน่ะเนี่ย...

  4. #4
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ผมใช้งานก็ไม่เห็นเจอปัญหาอะไร
    ลองดูก่อนว่าที่มีปัญหามันเกิดขึ้นจากอะไร
    แผ่น windows เป็นแผ่นโมมาหรือเปล่า
    hdd มีปัญหาไหม เจอ bad ไหม
    มี process ไหนรันอยู่ไหม หรือแรมหมดระหว่างโอนถ่ายหรือเปล่า
    Windows 7 นี่อารายก็ไม่รู้... สวยแต่รูป จิงๆๆน่ะเนี่ย...
    บางทีจะไปโทษ software ทั้งหมดก็ไม่ได้ ถ้า user ใช้งานไม่เป็น

  5. #5
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    ผมใช้งานก็ไม่เห็นเจอปัญหาอะไร
    ลองดูก่อนว่าที่มีปัญหามันเกิดขึ้นจากอะไร
    แผ่น windows เป็นแผ่นโมมาหรือเปล่า
    hdd มีปัญหาไหม เจอ bad ไหม
    มี process ไหนรันอยู่ไหม หรือแรมหมดระหว่างโอนถ่ายหรือเปล่า

    บางทีจะไปโทษ software ทั้งหมดก็ไม่ได้ ถ้า user ใช้งานไม่เป็น
    ฮาร์ดดิส ผมว่า ไม่มี BAD แน่นอน เพราะ เพิ่งเครมมา + กับ ซื้อ UPS แล้ว ไม่มีอาการ ไฟตก เลย อ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nasn1916's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ผมว่ามันอยู่ที่ตอนลงวินโดว์มีปัญหาอะไรหรือเปล่า ถ้ามีสะดุดหรือผิดแปลกเล็กๆน้อยๆ แล้วปล่อยผ่านมันจะมีอาการงอแงให้เจอเสมอ ส่วนสาเหตุที่ลงแล้วมีปัญหา สะดุดอะไรก็แล้วแต่ ลองใจเย็นๆไล่หาเอา ยกตัวอย่างเช่น ตอนแคร็กวินโดว์....

  7. #7
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by PPG-GX2-SC View Post
    ฮาร์ดดิส ผมว่า ไม่มี BAD แน่นอน เพราะ เพิ่งเครมมา + กับ ซื้อ UPS แล้ว ไม่มีอาการ ไฟตก เลย อ่ะครับ
    +1 ครับเพิ่งเจอมาเหมือนกัน หาสาเหตุตั้งนาน

  8. #8
    OverclockZone Member jielun007's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009
    Location
    IT FUTURE

    Default

    Quote Originally Posted by k.Bom View Post
    เป็นเหมือนกันครับ มักขึ้นว่า not responding ซัก 5-10 วิแล้วก็หาย กะว่าจะหาตัว 64 bit มาลอง เผื่อจะหาย (ตอนนี้เป็น 32 bit ultimate)
    ถ้าเป็นตามนี้เปลี่ยน ตัวใหม่ เป็นที่ตัว windows ไม่ต้องสืบที่บ้านก็มี 7 ที่เป็นแบบนี้ มีอยู่1 แผ่นใครอยากลอง Pmมา ส่งเงินค่า EMS มาแล้วจะส่งแผ่นให้ลงกี่ 100รอบก็เป็น กี่ 100 เครื่องก็เป็น ไปหาโหลดใหม่ เสียจากwin หรือ เสียจากตอน Burn แผ่น 2กรณีนี้คิดดูเอาเองครับ
    Last edited by jielun007; 27 Dec 2010 at 17:58:11.

  9. #9
    OverclockZone Member SerpentClan's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008
    Location
    กาญจนบุรี-City

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยครับ
    เล่นเกม SC2 ยังกระตุกมากๆ เป็นช่วงๆเลย
    WIN7 ผมซื้อแท้มา ยังกระตุก UPDATE หมดแล้ว -*-
    WIN VISTA ของเถื่อน ACtivation แล้ว SP 2 แล้ว ไม่มีกระตุก ไม่หนืดเลย งง

  10. #10

    Default

    ลงใหม่ๆ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ใช้มาตั้งแต่ตัวทดลองใช้ เกือบ 3ปี แล้วไม่เห็นเจอปัญหาอะไร (ไม่เคยใช้แผ่นโม)ลองลงแบบคลีน แล้วดูพวกไดร์เวอร์บางตัวอาจจะมีปัญหา ค่อยๆไล่ไปทีละจุด ลงโปรแกรมคาดว่าจะทำให้เครื่องค้าง ค่อยตรวจสอบไปครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ezkOre's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2010

    Default

    build7600 ลองสิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2010

    Default

    ไล่ทีละจุดเลยครับ ตรวจสอบทีละปัญหา แรมเท่าไหร่เอ่ย? ถ้า1GB ยังไม่ค่อยรอดครับ วินโดว์เซเว่นเนี่ย อดอยากมาแต่ไหนไม่รู้ครับ ถ้าจะใช้งานหนัก ๆ แรมต้อง6GB+ 4GB+ ก็ได้ครับ ถ้าซีพียูแรง ๆ แรม 4GB ก้อยู่แล้วครับ ส่วนที่ค้างนี้ อาจเกิดจาก HDD ติด Bad ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member HIGUIN's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2010
    Location
    -o Korea-Seoul o-

    Default

    +1 ใช้มาตั้งแต่ ปลายปี 52 จนถึงทุกวันนี้ ไม่เคยเจอปัญหาเลย
    Quote Originally Posted by ezkOre View Post
    build7600 ลองสิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •