overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member patthanan's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2010

    Thumbs up คอม1ตัวทำไงให้ใช้ได้2จอครับใครรู้ช่วยบอกทีนะ

    ขอความกรุณาใครรู้ช่วยบอกทีนะครับบบ

    คือผมเห็นคอมของอาจารย์ ใช้คอมแค่หนึ่งตัวเท่านั้น

    แต่มีจอมอนิเตอร์2ตัว และสามารถใช้งานได้ทั้ง2ตัว

    มีเมาส์แค่ตัวเดียวเลื่อนไปทางซ้ายเมาส์ก็อยู่ทางจอภาพด้านซ้าย

    เสมือนว่า คอม1ตัว เมา คีบอด ทุกอย่าง1ตัวหมด แต่มี2หน้าจอ

    และแต่ละหน้าจอก็สามารถทำงานไม่เหมือนกันซะด้วย

    จอ1 สามารถเล่นเกม จอ2 ดูหนัง

    ขอความกรุณาช่วยบอกหน่อยนะครับ ว่าทำอย่างไง ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Nawinza's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2010
    Location
    ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000

    Default

    ดูที่การ์ดจอครับ set ได้ การ์ดจอต้องมีพอร์ตต่อออกสองจอ แล้วเข้าไปตั้งค่าเอา

  3. #3
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    การ์ดจอรุ่นใหม่ๆเดี๊ยวนี้มันก็ทำได้หมดล่ะครับ แต่ถ้าจะให้สอน มันคงว่ากันยากครับ เพราะคงจะส่งสัยโน้นนี่จนไม่ไหวอธิบายครับ

    ผมจะแนะนำแหล่งให้ลองศึกษาล่ะกัน


    ลองดู
    - http://www.ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์.com/c...8%88%E0%B8%AD/

    - อันนี้อธิบายดีแต่ภาษาอังกฤษ ลองดูตามรูปก็น่าได้อยู่ http://www.microsoft.com/athome/orga...omonitors.aspx

    - แบบVDOดูอันนี้ http://www.pcworld.com/article/15767..._monitors.html

    (รอแป๊บ หาก่อนนะ)
    Last edited by Dokmai; 25 Dec 2010 at 21:30:38.

  4. #4
    OverclockZone Member patthanan's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2010

    Default

    ช่วยบอกต่อหน่อยนะครับ ขอลายละเอียดเลย

    ผมใช้การ์จอ รุ่น GF8800GTS อะครับบ

  5. #5
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    วินโดว์มันก็ทำได้เลยครับ... แต่ให้สอนแบบอะเอียดก็หนักใจอยู่

    ขอให้ทนดู VDO อันนี้ แล้วน่าจะgetขึ้นครับ
    http://www.pcworld.com/article/15767..._monitors.html

    ดูๆไป
    - http://www.online-tech-tips.com/wind...-in-windows-7/



    อันนี้เจอมาน่าสนใจดีครับ ใช้ VLC ทำ VDO Wall
    - http://windows7themes.net/stretch-vi...-monitors.html


    อันนี้ไดร์เวอรื nVIDIA น่าจะดูเข้าใจได้
    - http://www.karaoke-soft.com/smf/index.php?topic=26110.0
    Last edited by Dokmai; 25 Dec 2010 at 21:36:32.

  6. #6
    OverclockZone Member patthanan's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2010

    Default

    ผมก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีออะครับบ

    http://www.en-26.com/simple/?t139.html

    มันเหมือนอย่างงี้หรือเปล่า

    หรือว่าเรามีการ์ดจออันเดียว

    แล้วเอาจอมอนิเตอร์ทั้ง2ตัวมาเสียบเลย

    ช่วยหน่อยนะครับบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •