overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member terahawk's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2010

    Red face ไม่มี display option ใน nvidia control panel ช่วยด้วยจ้า

    คือ ว่าจะเล่นเกมแล้วปรับให้เต็มจอ โดยมันติดอยู่ที่ scaling resolution ของnvidia นี่แหละ

    ในเกมมันปรับได้สูงสุด คือ1024*768

    แต่เราต้องการที่จะให้desktopมันแสดงผลสูงสุดตลอดเวลา คือ1366*768

    จะให้เกมมันปรับ 1366*768 ก็ได้ แต่ต้องไปปรับในregedit

    แต่ปัญหาคือ คอมของเรามันไม่จำค่าregedit

    เวลากด alt+tab เกมมันจะหลุดหน้าจอไปที่1024*768เหมือนเดิม อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไร

    แต่ nvidia control panel ในช่องdisplay มันมี option change flat panel scaling อยู่

    ถ้าปรับไป use nvidia scaling มันจะยืดระยะหน้าจอให้เอง ให้เป็นแบบเต็มจอ

    เพราะที่คอมเรา ลงdriverการ์ดจอใหม่ เหมือนมันจะปรับเป็น

    use nvidia scaling with "fixed"aspect ratio มันเลยล๊อคresolutionไว้

    ฮือๆๆๆๆ มันไม่มีdisplay functionอ่าาาาาาาาา

    แต่พอดีเข้าไปดูแล้ว มันไม่มีdisplay option อ่าาาาาาาาา

    เวลารัน dxdiag แล้ว ไปที่display มันมีแต่ออนบอร์ด ทั้งที่ลงgf driverไปแล้ว

    คิดว่าที่nvidia control panel ไม่มีdisplay option ก็อาจเพราะแบบนี้ด้วยรึเปล่า

    เดี๋ยวเอารูปมาลงนะๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member terahawk's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2010

    Default

    อัพโหลด save fileของ dxdiagที่เป็นtextไม่ได้อ่าา เกินขนาดที่กำหนด (26.7kB)

    ลองช่วยดูหน่อยนะจ๊ะ

    ขออภัยด้วย พอดีจะeditอันเก่า แต่มันใส่รูปมาไม่ได้อะ

    ปล เป็น laptopนะจ๊ะ
    รูป รูป
    Last edited by terahawk; 26 Dec 2010 at 00:25:54.

  3. #3
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    อ้าวเพิ่งเจอ

    เป็นที่ไดรเว่อร์ครับ โหลดตัวเต็มมาแล้ว ลงไหม่ทั้งหมด ไม่ต้องติ้กอะไรออกครับ แล้วก็ไปเช็คดูว่ามัน Detect การ์ดจอเจอหรือเปล่าด้วยครับ

    ใช้รุ่นอะไรอยู่อ่ะ

    ลืมถามอีกเรื่อง

    เสียบช่องไหนครับ

    ถ้าไปเสียบสายตรงช่อง ออนบอร์ด มันก็ไม่ออกครับ ต้องเสียบที่ พอร์ท การ์ด

  4. #4
    OverclockZone Member terahawk's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2010

    Default

    คือว่า เป็นlaptopนี่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเค้าเสียบมาช่องไหนอ่าจะ คือไม่กล้าแกะ เดี๋ยวประกันจะโดนตัดไปซื้อมาได้ไม่ถึงสามเดือนเลยมั้งนี่ ใจจริงอยากแกะมากๆ ฮะๆๆ

    คือไดร์เวอก็โหลดตัวเต็มมาแล้วนะ จากเวบnvidiaนั่นแหละ ก็ไม่ได้ ติ๊กอะไรออกเลย หรือว่าที่โหลดจากเว็บมันไม่เต็มอะ

    ในdevice managerตรงdisplay adapter ก็มีนะ nvidia gf325m อ่า มันก็detectเจอนาาาา ในstatusมันก็ This device is working properly. ก็ปกติดี

    คือๆทำไมใน dxdiag มันถึงไม่ขึ้นเป็นของgeforceแต่เป็นของออนบอร์ดแทนเหรอ ตรงนี้เกี่ยวรึเปล่าอะจ๊ะ

    อ๊ากกกกกกกก เข้าศูนย์ซ่อมชาวงนี้ไม่ดีแน่หยุดยาวรัวๆเลย ร้องไห้แล้วววว TT^TT

    Last edited by terahawk; 26 Dec 2010 at 16:38:37.

  5. #5
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    มันไปอ่านจาก ตัวแรก สงสัยต้องเข้า ไบออส Notebook ผมยังไม่เก๋าเท่าไรด้วยอ่ะ T T

  6. #6
    OverclockZone Member terahawk's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2010

    Default

    ง่าาาา จะแก้ยังไงดีอ่าาาา

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2012

    Default

    เป็นเหมือนกัน แก้ได้รึยังครับบบบบบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •