overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38
  1. #1
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default อยาก 4.4 ครับ ได้แค่4.0เองครับตอนนี้ i3 530 ช่วยมั่วทีครับ -0-

    specตามนี้ครับ

    CPU : CORE i3 530
    M/B : GIGABYTE H55M-UD2H
    RAM : G.SKILL DDR3 4RM/1600 (2GBX2) CL 7-8-7-24
    HDD : WD6400AAKS 640GB SATA ll / 16MB
    VGA : ASUS GTS250 DK DDR3 512MB
    PSU : Scythe Strong 600W 80Plus
    Cooling : Arctic-Cooling Freezer 7 Pro Rev2
    DVD : DVD-RW LG 22X SATA2 GH22NS



    ถามต่ออีกนิด Arctic-Cooling Freezer 7 Pro Rev2 เปลี่ยนไป CM 212+ ลดเยอะกว่าตัวเดิมเยอะมั้ยครับ
    ที่เห็นตอนLinX มันอยู่ในห้องแอร์นะครับ ไม่แอร์ล่อไป 85-87 อ่าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไฟ QPI/VTT อัดไปเท่าใหร่ ละ
    ลด QPI เหลือ X 40 ก็น่าจะพอละมั้ง ( ผ่านง่ายๆ หน่อย )

  3. #3
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    QPI 1.31
    VTT 1.33125

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองเพิ่ม
    ไฟ CPU Vcore อีกนิด
    ไฟ QPI/VTT Voltage อีกหน่อย
    ไฟ DRAM Voltage ตามสเปค

    ปิดการทำงาน
    C1E
    C3/6/C7
    EIST
    ปรับเป็น Disabled

    แล้วลด QPI เป็น X 40 พอ

  5. #5
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    เคยกด vtt 1.4475 qpi 1.4 บูทเข้าวินโดวได้ แต่เล่นๆไปซักพัก บลูสกีน ซะงั้น -0-

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เพิ่มไฟอะไรไปมั้ง
    ปรับไปเท่าใหร่ ละ
    เอ...หน้า BIOS ไม่ได้เป็นแบบนี้เหรอ ทำไม่มันแยกไฟ QPI/VTT ละ


  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปกติ ปรับไฟแค่ 3 ที่ก็น่าจะนิ่งละนะ
    ไฟ
    CPU
    QPI / VTT / IMC ( แล้วแต่ยี่ห้อเมนบอร์ดจะตั้งชื่อ )
    DRAM

    อันนี้บอร์ด Asus เรียกไฟ IMC ( ถ้า Gigabyte เรียก QPI/VTT )


  8. #8
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    เอ้ยบอกผิดครับท่าน 5555 VCORE 1.33125 QPI 1.31 เนี้ยแหละ DRAM ตามสเปคแล้ว -0-

    แต่ว่าเคยกด VCORE 1.4475 กับ QPI 1.41มาแล้วก็ บลูสกีน
    Last edited by c0miCal; 25 Dec 2010 at 23:48:25.

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลด QPI/VTT ลงนะ เยอะไป
    เพิ่มไฟ CPU ขึ้นไปอีกนิด
    คลาย CL RAM เป็น 8-8-8-24 เลย ( ผ่านง่ายขึ้นหน่อย )
    ตะกี่ก็ปวดหัวกับ i7 875K มารอบละ 555+ ร้อนมากๆ

  10. #10
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ถามนิดนะครับ ไฟเยอะแล้ว มันบลูสกีน แล้วถ้าน้อยนี่ มันไม่บลูสกันหรอครับ ผมงงๆ ถ้าไฟเยอะแล้วบลูสกีน จิงๆน่าจะเพิ่มไฟป่าวครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    น้อยไป มากไป มันก็สามารถบรูสกรีนได้เหมือนๆ กันนะ
    เพราะมันไม่เสถียร

  12. #12
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    อ่อครับ งั้นเด่วจะลองครับผม

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไล่กันเหนื่อย อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member dkmaster's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2010
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    I3 530 แทบไม่ต้องทำอะไรมากก็ 4.4 สบายแล้ว (บน ASUS P7H55-M)
    BLCK 200x22
    จับไฟ Vcore นิด (4.4 ไฟ Vcore ไม่น่าเกิน 1.4 เกินนี้ถือว่าเยอะไป)
    จับ DRAM หน่อย
    อย่างอื่น AUTO ให้หมด ก็วิ่ง 4.4 แถม Test LInx ผ่าน All mem 20 รอบสบายครับ
    ปล. สำหรับผมตัวนี้ OC ง่ายในระดับง่ายที่สุดละ

  15. #15
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    เมื่อเช้าลองกด VCORE 1.4475 VTT 1.31 บูทเข้าวินโดวได้นะครับ แต่พอเล่นๆไปซักพัก ขึ้นจอฟ้า แล้วก็ขึ้น memory crash dump แล้วก็มีตัวเลขนับ 0-100 แล้วก็ รีสตาทเอง สาเหตุนี้เกิดจากอะไรครับ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ต้องลด QPI ลงครับ Gigabyte 1.31 ก็ไม่นิ่งแล้วครับ
    ลอง 1.25-1.29
    เทสว่า CPU ตัวนี้ หิวไฟใหม ลองใช้ตัวคูณ 21 ครับ ถ้านิ่งๆเลยไม่แฮ้ง แปลว่า 4.4 ท่านอาจะต้องเพิ่มไฟถึง 1.48 ได้ครับ

    GSKILL รุ่นใหม่ ไฟแรมท่านต้องตามสเปคเลยนะครับ มากไฟ LINX ก็แก่วงครับบางที ม่วงเลยครับ ลองดู

  17. #17
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    เด่วลองแปปนะครับ ถามอีกนิดครับท่านวิกร ถ้าเปลี่ยนซิ้งจากArctic-Cooling Freezer 7 Pro Rev2 เปลี่ยนไป CM 212+ ลดเยอะกว่าตัวเดิมเยอะมั้ยครับ

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดูจากความร้อนที่เห็นอย่าเปลี่ยนเลยครับไม่หนีกันหรอกครับ 1.47 ร้อน 70 กว่าๆก็เย็นแล้วครับ

  19. #19
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ดูจากความร้อนที่เห็นอย่าเปลี่ยนเลยครับไม่หนีกันหรอกครับ 1.47 ร้อน 70 กว่าๆก็เย็นแล้วครับ
    ท่านครับอันนั้นมัน1.344 ครับ +ห้องแอร์ครับ = =" ที่70กว่าๆอ่าครับ

    ตอนนี้ LinX @4.2 อยู่ครับ ซักครู่ครับใกล้แล้วครับเด่วเอารูปมาลง
    Last edited by c0miCal; 26 Dec 2010 at 15:48:26.

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่ถึง 90 ไม่ใช่ปัญหาเหรอครับ
    มันอยู่ที่ CPU ด้วยครับบางตัวมันร้อนก็ร้อนหน่อยครับ บางตัวมันเย็นมันก็เย็นครับ
    บอร์ดบางรุ่น เจอ CPU ตัวเดียวกัน จะlinx ผ่านต้องลดไฟก็มีครับ ผมเจอ2เครื่อง H55M S2 + 540 4.2G ไฟ 1.29 เองครับ ไฟมากกว่านั้น ค้างตลอดแบบกดรีเซทก็ไม่ดับต้องบิดสวิทย์อย่างเดียวครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •