overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member patthanan's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2010

    Default ทำให้คอมมี2จอ ดูหนัง/เล่นเกม -ใครทำเป็นช่วยบอดทีครับ

    ขอความกรุณาช่วยบอกทีครับบ

    ตามเว็บนี้อะครับ อยากให้มัน สามารถดูหนังจอที่1 เล่นเกมจอที่2 พร้อมๆๆกันภายในคอมเดียวอะครับ

    http://www.en-26.com/simple/?t139.html

    ต้องทำอย่างไงหรอครับ การืจอรุ่น GF8800GTS อะครับบ

    ขอบคุณทุกทานนะครับ มากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member A_kunG's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009
    Location
    Bangplad BBK.

    Default

    ถ้าใช้เซเว่น ก็กดStart+P แล้วเลือก Extend เสร็จ

  3. #3
    OverclockZone Member patthanan's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2010

    Default

    แล้วเรา จะเอาสายจอมอนิเตอร์เสียบตรงไหนบ้างอะครับบ

    คอนนี้จอที่1ผมเสียบกับการ์ดจอแล้ว

    แล้วจอที่2ละครับบ จะเสียบตรงไหนให้มันขึ้น2จออะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    เสียบที่ 8800GTS ทั้งคู่ครับ (เสียบได้ไม๊ครับ? น่าจะเป็น DVI 2 ปลั๊กนะ...)

    - เสียบแล้วปกติ ถ้าลงไดร์เวอร์ถูก มันจะเห็นสองจอเลย
    - แล้วเปิด แบบที่คุณ A_kunG ว่าล่ะครับ

    * ถ้าไม่ได้ จะอธิบายกันยากมาก..

  5. #5
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ว่าแต่ คอมพิวเตอร์คือ

    - การ์ดจอ 8800GTS ไช่ไม๊
    - Windows 7 ไช่ไม๊
    - จอ2จอ สายเป็นปลั๊กอะไรบ่างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member patthanan's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2010

    Default

    อะครับบ การ์ดจอ8800GTS มีรูเสียบ2รู เป็นแบบ DVI 2รู

    ผมเอาจอเสียบแล้ว มันโชว์ได้แค่จอเดียว อีกจอไม่ติดอะครับ

    วินโดว์ของผมใช้ xp2002 ไม่มีที่เซ็ต2จออะครับ

    ควรทำไงหรอครับบ ขอบคุรนะ ที่พยายามตอบให้ผมเข้าใจ

  7. #7
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    (งั่นขอโทษทีครับ ผมจำภาพของ XP นึกไม่ออกแล้ว จะแนะนำแบบชัดๆไม่ได้)

    แต่ถ้าปกตินะ
    - ตอนบูตเครื่อง มันควรขึ้นหน้า ข้อความBIOSตอนบูต ออกทั้ง2จอ แล้วพอเข้าวินโดว์มันจะดับไปจอนึง (อาการเป็นแบบนี้ไช่ไม๊ครับ)

    - เท่าที่นึกออก ให้คลิกขวาที่desktop>display properties>ดูที่Tap setting(มั๊ง) ถ้าถูกต้องมันจะโชว์รูปจอภาพสองจอ แล้วให้คุณกด"กากถูก" Extend ที่จอเลข2

    ลองดูก่อนครับซิว่า XP มันเห็นHardwareจอสองจอหรือยัง

  8. #8
    OverclockZone Member A_kunG's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009
    Location
    Bangplad BBK.

    Default

    3ปีแล้วที่ไม่ได้XP2จอ ลืม

  9. #9
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by A_kunG View Post
    3ปีแล้วที่ไม่ได้XP2จอ ลืม
    เป็นปัญหาที่อยากช่วยนะครับ แต่อธิบายยาก (นึกแล้วเหนื่อย)

  10. #10
    OverclockZone Member patthanan's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2010

    Default

    คือแบบว่า ผมเสียบสายทั้ง2รูเลย มันก็ขึ้นแค่จอภาพเดียวอะครับ

    นี่คือวินโดว์นะครับ http://www.uppicweb.com/x/i/ii/133untitled3.jpg
    Last edited by patthanan; 26 Dec 2010 at 00:57:37.

  11. #11
    OverclockZone Member patthanan's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2010

    Default

    ยังไง ก็ช่วยผมหน่อยนะครับ หรือมีอะไรจะแนะนำ ก็ช่วยบอกหน่อยนะครับบ
    Last edited by patthanan; 26 Dec 2010 at 00:59:22.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2010

    Default

    ลองดูนะครับแต่ของผมเป็น VGA กับ DVI นะครับ

    ให้คลิกขวาที่ desktop>NVIDIA CONTROL Panel> Sut Up Multiple Displays

    แล้วมันจะมีให้เราเลือกนะครับ ว่าจะใช้ 2 จอ อย่างไร ทั้งแบบ ภาพเหมือนกัน 2 จอ (Clone) และ 2 จอไม่เหมือนกัน (Dualview)

    ลองดูนะครับ เพราะนานแล้วที่ เซ็ท แบบนี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •