overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2010

    Default รบกวนหน่อยครับ cpu i3 เห็น core เดียว

    เมื่อก่อนมานเห็น 2 core แต่ตอนนี้ ดูใน cpu-z เห้น core เดียว เอา Real time มาดูความร้อน ก็มีความร้อนให้ดู core เดียว งงเลยครับ ท่านที่รู้ช่วยอธิบาย+บอกวิธีตรวจสอบและแก้ปัญหาทีครับ
    รบกวนอีกอย่าง แรม ใส่ 4G ลงวิน7 64 บิท แต่เหงแค่ 3.86

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2010

    Default

    ตอบคำถามแรก เช็คไบออส ได้ปิดหัวซีพียูไว้หรือไม่ ปรกติ มันสองหัวสี่เทรดครับ อย่าลืมเปิดไฮเปอเทดดิ้งด้วยนะครับ
    ตอบคำถามที่สอง ที่เห็นไม่ครบเพราะคอไอสามเอาแรมบางส่วนไปเป็นแรมกาดจอครับท่าน เขาเรียกว่าแชแรมไปน่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member Marionet's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    แรมเห็น 3.86 จาก 4GB ผมว่ายังปรกติแต่ Core เดียวนี้ไม่ปรกติล่ะ

    ไม่รู้ว่าใช่ป่าวแต่ผมเคยถามใน OCZ แล้วท่าน V-FrIeNd มาตอบไว้นานมากๆล่ะ

    start > run > msconfig > boot > advanced options > เอา Check ออก
    ให้หมด OK รีเครื่อง

    น่าจะดีขึ้นนะครับ ผมก็เดาๆเอา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2010

    Default

    ไฮเปอเทดดิ้ง มันอยู่ตรงไหนอ่าครับ m/b asus p7h55-m pro
    ไม่ได้ใช้การ์ดจอออนบอร์ดมันก็ยังดึงแรมไปแชร์เหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Kills.. Max-Wall's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2007
    Location
    somewhere u never know

    Default

    ผมใช้ E4500 ก็เป็นเหลือแกนเดียวซะงั้นเปนตั้งแต่ซื้อมาเลย ใช้มาเปนปีนึกว่ามันเปนเรื่องปกติกลายเปนว่าซีพียูเราพิการนิหว่า อัพไบออสแล้วก็ยังเหมือนเดิมจนปัญญาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เข้า msconfig>Boot>เลือก windows7>Advanced opt>ไม่ต้องติกตามรูป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •