overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member BOMBizz's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2010

    Default บางเกมลื่นบางเกมกระตุก???

    คือผมไม่ทราบว่าเกี่ยวกับ วินโดว หรือ แรม ไม่พอหรือปล่าวเพราะก่อนหน้านี้ผมล้างเครื่องเปลี่ยน MB กับ CPU ไป และลดแรมจาก 4 กิ้กเหลือ 2 กิ้ก (MB มันเปนสลอตแรม ddr3 แต่ของผม ddr2)วินโดว์ตัวเก่า 64 bit มาเป็น 32บิท ยืมเพื่อนมาลงเองเลยไม่ได้ดู

    พอลงอะไรเสร็จเรียบร้อย ผมงงมากทำไมบางเกมตัว cpu ตัวเก่ามันลื่นกว่านี้ด้วยซ้ำ
    แต่พอเล่นอีกเกมหนึ่ง ลื่นปื๊ด.....ๆ

    เกมที่ทดลอง
    lost planet 2 - ปรับสูงธรรมดา fps 60 - 1xx ,มีอะไรให้กด กดทุกอย่าง AA*8 (สูงสุด) 1900*1080 ก็ fps ได้60 ตลอด ไม่ต่ำกว่า 40-50
    เกมที่เป็นปัญหา
    pes2011 - ปรับแม่มห่วยทุกอย่างก็ยังกระตุกให้เห็น สูงทุกอย่างก้กระตุก ลองทำตามที่บางกระทู้บอก ทั้งปิด vsyn ปรับ AA ใน ATI catalyst ก็กระตุกเหมือนเดิมทั้งที่ cpu ตัวเก่า เล่นเกมอย่างมาก fps ก็ 20-35
    GTA IV - ลองอัพแพช ก็เหมือนเดิม เกมนี้นี่อย่าพูดถึงแค่ฉากวิดีโอตอนเข้าเกม ยังกระตุก==

    สเปคเครื่องใหม่
    amd phenom II X4 B55 *3.7G [คล๊อกจาก 3.2]
    ati EAH5870 *catalyst 10.11
    Ram บ้านๆ kingston 2 G
    win 7 32bit

    เสปคเก่า
    amd 8650 3หัว *2.3 G
    ati EAH5870
    Ram บ้านๆ kingston 4 G
    win 7 64bit

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    เป็นเพราะ Pc คุณยังแรงไม่พอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    บางเกมมันรัน 4 คอร์บางเกมไม่รัน 4 คอร์ครับ บางเกมตัวเก่าที่เป็น 3 คอร์อาจจะลื่นกว่านิดนึง อย่าง GTA มันใช้ครบ 4 คอร์ ก็ 4 คอร์จะลื่นกว่าเห็นๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member BOMBizz's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2010

    Default

    ป่าว ครับ gtaiv นี่เป็นอะไรไม่รุ้ ฉาก video ยังกระตุก==*

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2009
    Location
    ...

    Default

    แย่ตรงลดแรมนี้แหละ

    Wins 7 ใช้แรมเยอะ

  6. #6

    Default

    ลองเปลี่ยนแคร๊กดูก่อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member BOMBizz's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2010

    Default

    ผมก้เดาว่าแรมครับ TT
    ขอบคุณครับๆ

  8. #8
    OverclockZone Member balldestiny's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    เห็นชื่อเจ้าของกระทู้แล้วผมเดาไม่ผิดเลยว่าเจ้ากระทู้ใช้การ์ดแดง
    อาการเดียวกัน 55+

    สเปคคล้ายๆผม แต่ผมใช้ 5850
    แรม gskill trident 4g

    ลองปรับใน CCC เป็นค่าเริ่มต้นดูยังครับ
    Last edited by balldestiny; 26 Dec 2010 at 22:58:46.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •