overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default ใช้ window 7 64bit OC I5 760 เทส linx เเล้วจอฟ้าครับ ???

    พอดี OC เครื่องเพื่อนครับ ใช้วินโดว 7 64บิต เเล้วจอฟ้า ทั้งๆที่ใส่ค่าเเรมตามสเปคผู้ผลิตเเล้วนะครับ ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นครับ ช่วยบอกด้วยครับ T T

    I5 760 ลากไปที่ 4.00GHz ไฟ CPU 1.31 ไฟ IMC 1.30 ไฟ PLL 1.80 ไฟเเรม 1.65
    M/B ASUS P7P55D
    เเรม A-DATA 1600+ BBSE
    การ์ดจอ GTX 460 SC

    ลองลากเเรมไปที่ บัส 2000

    ใส่ 9-9-9-24-86 ไฟ 1.65 เทส linx จอฟ้า
    9-9-9-24-auto ไฟ 1.65 เทส linx จอฟ้า

    บัส 1600

    8-8-8-24-auto ไฟ 1.65 เทส linx จอฟ้า
    8-8-8-24-86 ไฟ 1.65 เทส linx จอฟ้า

    เลยลองเพิ่มไฟดูก็ยังเหมือนเดิม เเต่ลองเทส 3DMark 11 ก็ผ่านปกติ ไม่ทราบว่าเป็นที่โปรแกรมเทสไม่ซัพพอตกับวินโดวป่าวครับ หรือเป็นที่อะไรช่วยเเนะนำด้วยครับ T T ขอบคุณครับ

  2. #2
    Extreme LinX mania porn_43's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    สำโรง ~ BTS อ่อนนุช

    Default

    ใช้ซิ้งเดิมที่มากับ CPU หรือซิงค์อะไรครับ

    ถ้าซิงค์เดิมก็คงจะเป็นเนนั้นแล...มันร้อนเกิน

    ถ้าไม่ใช่ซิ้งค์เดิม...คงต้องลองเพิ่มไฟ Vcore ทีละนิด ๆ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    ซิงค์ฮาเล็มครับ -*-

  4. #4
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    64 บิตผ่านยากกว่า 32 บิต

  5. #5
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    จะพยายามทำให้ได้ครับ เเต่งงว่าทำไมจอฟ้านะครับ เกี่ยวกับเเรมหรือป่าว ???

  6. #6
    Extreme LinX mania porn_43's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    สำโรง ~ BTS อ่อนนุช

    Default

    แรมมันก็มีส่วนเป็นไปได้ แต่ดูแล้วแรมท่านไม่น่าใช่ปัญหา (BBSE เทพๆ) แต่ก็ยังไม่น่าดันไปที่บัส 2000 มันทำให้ผ่านยาก ใช้ที่ 1600 เดิมๆ ก่อน

    ผมมองไปที่ไฟ Vcore มากกว่า รองมาไฟ IMC
    750 ของผมมันบริโภคไฟมากอยู่


  7. #7
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    คือตอนใช้ XP 32 บิต ใช้ Vcore 1.31 IMC 1.29 นะครับ เลยคิดว่าน่าจะใช่ เด๋วจะลองเพิ่มดูตามคำเเนะนำ ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    Quote Originally Posted by porn_43 View Post
    แรมมันก็มีส่วนเป็นไปได้ แต่ดูแล้วแรมท่านไม่น่าใช่ปัญหา (BBSE เทพๆ) แต่ก็ยังไม่น่าดันไปที่บัส 2000 มันทำให้ผ่านยาก ใช้ที่ 1600 เดิมๆ ก่อน

    ผมมองไปที่ไฟ Vcore มากกว่า รองมาไฟ IMC
    750 ของผมมันบริโภคไฟมากอยู่

    หลังจากที่ทำตามคำเเนะนำ ได้เเล้วครับ ไม่จอฟ้าเเล้ว ผมละนึกว่าเป็นที่เเรม ขอบคุณทุกท่านที่ชี้เเนะครับ


    มีอีกคำถาม พอมีสูตรเเรม ADATA 1600+ ไปบัส 2000 มั้ยครับ

  9. #9
    Extreme LinX mania porn_43's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    สำโรง ~ BTS อ่อนนุช

    Default

    ผมไม่เคยใช้ ADATA แต่น่าจะไปได้ครับ แต่น่าจะลองดูเองนะครับ

    อาจจะต้องปรับ CL ให้หลวมๆ ก่อน หรืออาจจะต้องเพิ่มไฟช่วยด้วยครับ

    จากตัวอย่างข้างบน ผมใช้ Kingston HyperX 2000 CL8-8-8 มาทรมานให้วิ่งที่ 2000 CL7-7-7
    ผมต้องให้อาหารเพิ่มเป็น 1.72v จึงจะนิ่งวิ่งผ่าน (แรมตัวนี้ชิพเทพ Hyper)

    ผมว่าคงต้องลองเองเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •