overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    OverclockZone Member 6ugly's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2010

    Default ทำไม ATI เล่นเกมไม่เต็ฒจอครับ

    .
    Last edited by 6ugly; 3 Sep 2015 at 01:29:30.

  2. #2
    OverclockZone Member 6ugly's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2010

    Default

    รบกวนผู้รุ้ช่วยทีนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ปรับที่จอเอาเลย...

    size & position >>> Image size >> Auto / wide ลองเปลี่ยนตรงนี้ดู...

  4. #4
    OverclockZone Member kadeep's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    โห..พี่ เอาแค่ ทำไมการ์ดผมไม่เต็มจอ ก็พอมั่ง
    สรุป แล้วเป็นไงมั่ง ไม่บอกผลกันเลยนะ

  5. #5
    OverclockZone Member nitan's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by kadeep View Post
    โห..พี่ เอาแค่ ทำไมการ์ดผมไม่เต็มจอ ก็พอมั่ง
    สรุป แล้วเป็นไงมั่ง ไม่บอกผลกันเลยนะ
    +1

  6. #6
    OverclockZone Member 6ugly's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Geil View Post
    ปรับที่จอเอาเลย...

    size & position >>> Image size >> Auto / wide ลองเปลี่ยนตรงนี้ดู...
    โทษทีนะครับไม่ทราบว่าปรับตรงไหนถ้าเป็นที่จอก็เป็น wide อยู่แล้วครับ



    เลยเอาภาพมาให้ดูครับยืมมาจากเว็บนี้ของผมถ่ายแล้วดันเป็ฯภาพดำๆเลยยืมเค้ามาก่อน

    www.mobygames.com

  7. #7
    OverclockZone Member nitan's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    ati ของผมเต็มปกติดีนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    จอผมเป็น Samsung 16:10 (1440*900) เหมือนกัน ใช้กับ 5870

    เปิดเกมมาไม่เต็มจอเหมือนกัน (เป็นบางเกมนะ)

    ผมปรับที่เมนูของจอเอาอ่ะ ตามที่บอกไปข้างบนนั่นแหละ (แต่ไม่แน่ใจว่าเป็น Auto หรือ wide นะ)

    แต่ตอนนี้เปลี่ยนจอเป็น 16:9 ละ ไม่มีปัญหาเรื่องนี่อีกเลย

  9. #9
    OverclockZone Member 6ugly's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Geil View Post
    จอผมเป็น Samsung 16:10 (1440*900) เหมือนกัน ใช้กับ 5870

    เปิดเกมมาไม่เต็มจอเหมือนกัน (เป็นบางเกมนะ)

    ผมปรับที่เมนูของจอเอาอ่ะ ตามที่บอกไปข้างบนนั่นแหละ (แต่ไม่แน่ใจว่าเป็น Auto หรือ wide นะ)

    แต่ตอนนี้เปลี่ยนจอเป็น 16:9 ละ ไม่มีปัญหาเรื่องนี่อีกเลย
    สงสัยต้องเปลี่ยนมาใช้ 16:9 แบบท่านดีกว่าจะได้ไม่มีปัญหานี้มากวนใจอีก

    เหอะๆ

    แต่ตอนกดปุ่ม AUTO/SET แล้วมันขึ้นว่า Digital Vedio Input no access

    หมายความว่ายังไงครับ
    Last edited by 6ugly; 27 Dec 2010 at 01:22:03.

  10. #10
    OverclockZone Member 6ugly's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2010

    Default

    ชึ้น Digital Vedio Input no access แก้ไขยังไงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    จอคุณมัน 18.5" นิครับ น่าจะได้สูงสุดที่ 1330*900 นะ
    แต่นี่มันเกินก็เลยต้องหดภาพลงมาให้ได้ขนาด

  12. #12
    OverclockZone Member 6ugly's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    จอคุณมัน 18.5" นิครับ น่าจะได้สูงสุดที่ 1330*900 นะ
    แต่นี่มันเกินก็เลยต้องหดภาพลงมาให้ได้ขนาด
    18.5 เหรอครับแต่ในเว็บมันบอก 19 แต่ปรับได้ 1440*900 ปรกติผมใช้อยู่ครับถ้าเป็น 1360*768 ภาพจะเล็กๆเบลอๆอ่ะครับ



    LG W1942T

    » เป็นจอภาพแบบ Wide LCD Monitor
    » เป็นจอภาพขนาด 19 นิ้ว
    » มีค่าความละเอียดสูงสุดที่ 1440 X 900
    » ค่าความสว่าง 300cd/㎡
    » มีค่า Contrast Ratio 8000:1 DFC (Original 700:1)
    » Viewing Angle Horizontal 170 °
    » Viewing Angle Vertical 170 °
    Last edited by 6ugly; 27 Dec 2010 at 03:44:45.

  13. #13
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    ไม่กระตุกตายห่ะเลยหรือครับ Mirror Edge อ่ะ เจ๊สาว ห้าวโดดตึก

  14. #14
    OverclockZone Member noomza2139's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2010
    Location
    Phitsanulok (Ittiphop.system)

    Default

    สงสัย ATI มันกรากมั้ง สู้ Nvidia ไม่ได้ อย่างงี้เปล่าครับที่ในใจคิด

  15. #15
    OverclockZone Member A_kunG's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009
    Location
    Bangplad BBK.

    Default

    อาหมวยโดดตึก

  16. #16
    OverclockZone Member PunDum's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default

    ปรับ overscan ใน ati ccc ไดร์เวอร์ ครับ ลองดู http://techhelpbot.com/content/how-c...n-or-underscan

  17. #17
    OverclockZone Member 6ugly's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by PunDum View Post
    ปรับ overscan ใน ati ccc ไดร์เวอร์ ครับ ลองดู http://techhelpbot.com/content/how-c...n-or-underscan
    ปัญหาคือปรับ overscan ไม่ได้แถมยังมีจอเดียวอีก

    แต่ตอนกดปุ่ม AUTO/SET ที่จอแล้วมันขึ้นว่า Digital Vedio Input no access

    อีกยังไงล่ะที่เนี้ยสรุปเป็นที่จอหรือการ์ดจอว้าช่วยหาคำตอบให้ทีครับ

    พอดีไม่มีความรู้เรื่องพวกนี้เลย




  18. #18
    OverclockZone Member fifa12345's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    สะพานพระราม 7

    Default

    Quote Originally Posted by noomza2139 View Post
    สงสัย ATI มันกรากมั้ง สู้ Nvidia ไม่ได้ อย่างงี้เปล่าครับที่ในใจคิด
    555+

  19. #19
    OverclockZone Member gmbaber's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2010
    Location
    99/99(99)

    Default

    ของผมก็เป็น เล่น pes 2010

  20. #20
    OverclockZone Member DeenPGM's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2010
    Location
    BangYiRue ThonBuRi BKK

    Default

    ตามหัวข้อที่ตั้งมาหมายความว่าในหน้าเดสก์ทอปปกติเต็มจอ แต่เล่นเกมแล้วไม่เต็มจอถูกมั้ยครับ ให้เข้าเกมที่มีปัญหาแล้วลองตั้งค่าความละเอียดเกมที่ 1440 X 900 (ซึ่งน่าจะเป็นค่าความละเอียดสูงสุดของจอท่านนะครับ) ถ้ายังไม่เต็มจอ ในเกมถ้ามีเมนู Aspect Ratio ให้ลองเปลี่ยนเป็น 16:9 หรือ 16: 10 ดูครับ
    ถ้าเป็นที่หน้าเดสทอปปกติด้วย ใน Windows XP ให้ลองตั้งค่าความละเอียดเป็นค่าสูงสุดของจอ(ไม่ใช่ของการ์ดจอนะ) เช่นเดิม คลิ๊กขวา --> Properties --> Settings --> เลื่อนแถบด้านล่าง เป็น 1440 X 900
    ใน Windows 7 ให้คลิ๊กขวา -->Screen Resolution --> เลือกตรงบรรทัดที่สอง Resolution เป็น 1440 X 900

    ถ้ายังไม่ได้อีก...รอท่านอื่นต่อไปครับ ^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •