overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2010

    Default ขอความช่วยเหลือหน่อยคับ เรื่องการเลือกซื้อพัดลมCPU คับ

    ผมต้องนำheatsinkไปด้วยหรือเปล่า หรือเอาแต่พัดลมตัวเดิม
    เวลาไปซื้อก็เอาแค่ขนาดใหญ่กว่าแต่รูน๊อตเท่าเดิม มันจะมีsizeใหญ่ขึ้นด้วยหรือเปล่า

  2. #2
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    อ่านแล้วงงดี - -" แล้วซิงค์ตัวเดิมใช้อะไรอยู่ จะเปลี่ยนพัดลมก็แค่ดูขนาดของพัดลมเดิม แล้วก็ซื้อตัวใหม่ที่มีขนาดเท่าตัวเดิม

  3. #3
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    ดูว่าเท่ากับรูน็อตเดิมก็ใช้ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    เอาไม้บรรทัดวัดไปก็พอว่าขนาดกี่ ซม.ไม่จำเป็นต้องเอาของเก่าไป แต่จะเอาไปก็ได้เผื่อจะได้อุ่นใจ

    ส่วนใบใหญ่แต่รูน๊อตระยะเท่ากับใบเล็กกว่าไม่เคยมีปรากฏให้เห็นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2010

    Default

    ต้องการพัดลมให้มีลมแรงมากขึ้นคับ อุณหภูมิ CPU 58 องศา มันจะต้องใช้ใหญ่กว่าเดิมเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    แล้วใช้ซิงค์ตัวไหนอยู่ละ

  7. #7
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by dargon7 View Post
    ต้องการพัดลมให้มีลมแรงมากขึ้นคับ อุณหภูมิ CPU 58 องศา มันจะต้องใช้ใหญ่กว่าเดิมเปล่า
    ขนาดเท่าเดิมก็ลมแรงขึ้นได้ครับ
    ดูที่ค่า CFM จะบอกปริมาณการดูด/เป่าอากาศผ่านพัดลม
    กับ Air pressure จะบอกแรงที่อากาศจะผ่านพัดลม ใช้ในกรณีที่ความกดอากาศอีกด้านของพัดลมมาก ค่านี้จะมีผล

    แต่การเพิ่มความแรงของพัดลม ไม่ได้ทำให้อุณหภูมิต่ำลงเสมอไป ขึ้นอยู่กับซิ้งค์ที่ใช้ด้วย
    ส่วนใหญ่ถ้าอยากให้อุณหภูมิลดลง คนในนี้เขาจะเปลี่ยน ซิ้งค์ใหม่กันนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    งงเหมือนกัน ตกลงใช้ ซิ้งค์ ตัวไหนอยู่ แล้วจะไปเปลื่ยน พัดลมซิ้งค์ หรือเปล่า งง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2010

    Default

    เปลี่ยนซิงค์ใหม่ ขนาดมันจะลงล็อคกันได้หรือคับ หรือว่ามันจะมีการmodifyกันคับ
    มันเป็นซิงค์ที่ติดมาoriginalคับ ตอนหลังใช้งานมันไม่ค่อยราบรื่น ลองเช็คอุณหภูมิดูมันสูงมากคับ
    Last edited by dargon7; 26 Dec 2010 at 21:03:33.

  10. #10
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    ใช้ซ็อคเก็ต ซีพียู แบบไหนอยู่ก็ไปบอกร้านที่จะซื้อพัดลมใหม่ว่าจะเอาขาต่อซิ้งค์แบบนั้น ก็จะเข้าได้พอดี ไม่ต้องดัดแปลง ยกเว้นว่าจะอยากดัดแปลง แต่ไม่มีความจำเป็นเลย

  11. #11
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    เอาอย่างนี้สิท่าน ท่านใช้เมนบอร์ดรุ่นไหน(ซ็อกเก็ทอะไร) เซียนๆ เค้าจะได้แนะนำ ว่าจะใส่ซิ้งค์รุ่นไหน เย็นแล้วคุ้ม

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2010

    Default

    ขอบคุณมากคับ จะลองหาขาต่อซิงค์ดูก่อน พอมีไอเดียแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    ยกตัวอย่างซิ้งค์ที่จะเปลี่ยนเช่น เป็น ThermalTake Contac 29 <<กด
    ในสเปดเขาก็จะบอกว่าใส่ socket (ซ๊อคเก็ต) แบบไหนได้บ้าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •