overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member sanglony's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    ramintra

    Default สอนผม over clockทีครับ

    สเปกคอมผมครับ
    asrock n68c-s ucc
    sempron 140 2.7ghz
    1.0GB Single-Channel DDR2 bus800
    อยาก oc cpuไห้เป็น3.0ghz ควรทำยังไงครับ เอาตั้งแต่เข้า biosเลยครับ
    ผมลองเข้าไป บอร์ดผมมันปรับตัวคุณได้มากสุด13.5เองครับ ผมควรปรับอันไหนดีครับของเดิมมันคุณอยู่13.5อยู่แล้วครับ บัส200
    รบกวนด้วยนะครับ

  2. #2

    Default

    มือใหม่
    คลิกตรงนี้ เลยจร้า

    หุหุ
    Last edited by JanGl3eaU; 27 Dec 2010 at 17:50:20.

  3. #3
    OverclockZone Member sanglony's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    ramintra

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ของผมมันไม่เหมือนกับไนภาพเลยครับทำอะไรไม่ถูกเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member MeePoohzz's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2010
    Location
    มีนบุรี - แฟชั่น - รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by sanglony View Post
    ขอบคุณครับ แต่ของผมมันไม่เหมือนกับไนภาพเลยครับทำอะไรไม่ถูกเลยครับ
    มันคล้ายๆกันแหละครับ
    ในรูปมันก็เป็นแนวทาง อ่านหลายๆรอบ ทำความเข้าใจ เด่วก้อได้เองครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sanglony's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    ramintra

    Default

    พี่ครับ ผมลองปรับบัสมันดู เป็น 222x13.5 แล้วมันขึ้นว่า3000ghzอะครับ ปกติไช่ป่าวครับอย่างนี้ถือว่าผม ocมันเป็น3.0หรือยังครับแต่แรกมัน2.7อะครับ นอกนั้นทุกอย่างเป็น autoหมดเลยครับ
    มันจะมีผลเสียหรือป่าวครับ

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by sanglony View Post
    พี่ครับ ผมลองปรับบัสมันดู เป็น 222x13.5 แล้วมันขึ้นว่า3000ghzอะครับ ปกติไช่ป่าวครับอย่างนี้ถือว่าผม ocมันเป็น3.0หรือยังครับแต่แรกมัน2.7อะครับ นอกนั้นทุกอย่างเป็น autoหมดเลยครับ
    มันจะมีผลเสียหรือป่าวครับ
    ใช่จ่ะ
    ปกติ จร้า แล้วเทส ความเสถียรยังจ๊ะ

  7. #7
    OverclockZone Member sanglony's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    ramintra

    Default

    ขอบคุณครับ ผมลองเทสโปรแกรมเสถียรแล้วครับ อุหภูมิ full load 46องศาครับ ถ้าผมอัพไปเป็น3.2มันจะแต๊บง่ายหรือป่าวครับ

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by sanglony View Post
    ขอบคุณครับ ผมลองเทสโปรแกรมเสถียรแล้วครับ อุหภูมิ full load 46องศาครับ ถ้าผมอัพไปเป็น3.2มันจะแต๊บง่ายหรือป่าวครับ
    ลองดัน ไล่ บัสไป ดู จร้ า เมื่อไร่ บูต เข้า วินโดวส์ไม่ได้
    ให้ ไล่ ไฟตามจร้า ไล่ไฟตามแล้วไม่ขึ้นอีก ก้อ คงจาตันละ
    แรมตัน บอร์ดตัน ซีพียูตัย ก้อว่ากานไปอีกที
    ลองดูจร้ า ลากไป ๆ ๆ จร้ า

  9. #9
    OverclockZone Member sanglony's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    ramintra

    Default

    ขอบคุณครับ ตอนนี้ผมลองไล่ไปแล้วครับ ตอนนี้ได้3.2แล้วครับ แรมผมก็ลองไล่บัสแล้วครับแต่ยังไม่ได้เช็คว่าเสถียรหรือป่าวครับแต่บูตเข้าวินโดวส์ได้ครับ พี่พอจะมีโปรมแกรมเช็คไฟว่าผ่านไหมครับ ถ้ามีผมขอหน่อยครับ
    ขอบคุณครับ

  10. #10

    Default

    Quote Originally Posted by sanglony View Post
    ขอบคุณครับ ตอนนี้ผมลองไล่ไปแล้วครับ ตอนนี้ได้3.2แล้วครับ แรมผมก็ลองไล่บัสแล้วครับแต่ยังไม่ได้เช็คว่าเสถียรหรือป่าวครับแต่บูตเข้าวินโดวส์ได้ครับ พี่พอจะมีโปรมแกรมเช็คไฟว่าผ่านไหมครับ ถ้ามีผมขอหน่อยครับ
    ขอบคุณครับ
    โปรแกรม OCCT เลยจร้า หาในกูเกิ้ล น่าจามีอยู่ จร้ า
    หุ หุ หุ

  11. #11
    OverclockZone Member sanglony's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    ramintra

    Default

    Quote Originally Posted by JanGl3eaU View Post
    โปรแกรม OCCT เลยจร้า หาในกูเกิ้ล น่าจามีอยู่ จร้ า
    หุ หุ หุ
    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member sanglony's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    ramintra

    Default

    ตอนนี้ผมลองดันไป3.5แล้วครับ ไม่รู้เรียกว่าเสถียรหรือป่าวนะครับ แต่บัสมันนิ่งไม่ขึ้น-ลงเลยครับครับ
    แต่ที่น่าใจหายคือ psuผมมันน่าจะไม่ไหวอะครับ full load 12vตกไปเหลือ6.5vเองครับ
    ป.ล.psu ผม300wattเองครับช่วยแนะนำทีครับ ขอราคาแบบประหยัดด้วยนะครับงบน้อยอะครับ
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member MeePoohzz's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2010
    Location
    มีนบุรี - แฟชั่น - รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by sanglony View Post
    ตอนนี้ผมลองดันไป3.5แล้วครับ ไม่รู้เรียกว่าเสถียรหรือป่าวนะครับ แต่บัสมันนิ่งไม่ขึ้น-ลงเลยครับครับ
    แต่ที่น่าใจหายคือ psuผมมันน่าจะไม่ไหวอะครับ full load 12vตกไปเหลือ6.5vเองครับ
    ป.ล.psu ผม300wattเองครับช่วยแนะนำทีครับ ขอราคาแบบประหยัดด้วยนะครับงบน้อยอะครับ
    ขอบคุณครับ
    เปลี่ยน psu ซื้อของดีๆหน่อยครับ 300นี่ติดเคสมาป่าว ถ้าใช่ไม่แนะนำ เด่วมันวูปทีไปทั้งเครื่องนะ

  14. #14
    OverclockZone Member sanglony's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    ramintra

    Default

    Quote Originally Posted by MeePoohzz View Post
    เปลี่ยน psu ซื้อของดีๆหน่อยครับ 300นี่ติดเคสมาป่าว ถ้าใช่ไม่แนะนำ เด่วมันวูปทีไปทั้งเครื่องนะ
    รบกวนแนะนำทีครับ งบน้อยจะเล่นของแรงๆอย่างคนอื่นก็ตังไม่พออะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •