ซื้อฮาดดิสมาใหม่ครับ แต่มันไม่โชว์ Drive ขึ้นมา แต่ดูในดอสมันอ่านแล้วครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ซื้อฮาดดิสมาใหม่ครับ แต่มันไม่โชว์ Drive ขึ้นมา แต่ดูในดอสมันอ่านแล้วครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default ซื้อฮาดดิสมาใหม่ครับ แต่มันไม่โชว์ Drive ขึ้นมา แต่ดูในดอสมันอ่านแล้วครับ

    เดิมแล้วผมใช้ 160 G แล้วผมไปซื้อเพิ่มมาอีก 250 G ผมใส่ไปแล้ว มันไม่โชว์ขึ้นมาอ่าครับ มันก้อมีอยู่ 160 G เท่าเดิม ไม่มี Drive เพิ่มมาเลยครับ ผมไปเช็คในดอส ตอนเปิดเครื่องแล้วกด Delete มันก้อบอกว่าเห็นแล้วครับ
    เป็นเพราะอะไรครับ ผู้รู้ช่วยบอกที

  2. #2
    OverclockZone Member chicky4u's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลำปางหนา

    Default

    น่าจะเป็นใน device manager ครับ

    ตรงช่อง ATA Controller อะไรซักอย่างนี่แหละ

    เข้าไปแล้วมันจะมีให้เลือก ลองเลือกเป็น auto detect ดูครับ

    IDE นะ ไม่รู้ SATA จะเหมือนกันไหม

    ลองดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลอง add hardware ใน control panel ดูยังงับ

  4. #4
    OverclockZone Member chicky4u's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลำปางหนา

    Default

    รูปคับ


  5. #5
    OverclockZone Member KAJUE's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    format ฮาร์ดดิส หรือยัง ถ้ายังก็ทำซะ ใช้โปรแกรม PartitionMagic ก็ได้

    เป็น ide หรือ sata

    ถ้า format แล้ว เป็น ide เซ็ตจัมเปอร์(อยู่ด้านหลังฮาร์ดดิสติดกับขั้วเสียบพินสายไฟ) ปกติฮาร์ดดิสที่ใช้บู๊ตวินโดส์ จะเซ็ตจัมเปอร์เป็นมาสเตอร์ ถ้าเพิ่มอีก 1 ลูก ให้เ็ซ็ตจัมเปอร์เป็นสลาฟ

    ถ้าเป็น sata ต้องดูที่ช่อง sata บนเมนบอร์ดว่าเปิดให้ใช้หรือยัง เพราะถ้ายังไม่เปิดช่องตรงนี้เสียบสาย sata ลงไปบอร์ดมันจะไม่เห็นฮาร์ดดิสหรอกครับ (วิธีเปิดต้องไปดูในคู่มือเมนบอร์ดของคุณว่ามันเปิดอย่างไร)


    ส่วนปัญหาอื่นยังนึกไม่ออก

  6. #6
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    format ยังคับ ถ้ายังใน bios อ่ะเห็น hdd แต่ window มังไม่เห็นหรอกคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    Add Hardware แล้วครับ ต้องแบ่ง พาร์ติชั่น หรือป่าวครับ แบ่งไงหว่า หรือไม่เกี่ยวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    Format ยังไงหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ใน Window มองไม่เห็นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member inukung's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default

    คลิกขวาที่my com-manager-storage-disk management แล้วมันจะเห็นได์ที่ซื้อมาใหม่ครับคลิกขวา-
    formatครับ
    โชคดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  12. #12
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    ใช้ patition magic คงยากไปสำหรับ จขกท นะคับ

    วิธีง่ายๆๆคับ คลิกขวาที่ my computer เลือก manage

    ที่หน้า computer management เลือกที่ disk management จะเห็น unpatition space ของ hdd ลูกใหม่

    แล้วคลิกขวา create patition เสร็จแล้วคลิกขวาอีกทีเพื่อ format ได้เลยคับ

    จะแบ่งเปงกี่ drive ก้อเลือกเอา
    Last edited by SantaCruz; 30 Oct 2007 at 02:34:20.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ได้แล้วครับ
    ขอบคุณทุกหัวข้อมากๆเลยครับ ขอบคุณจิงๆ

  14. #14
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    ยินดีคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •