overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Driver Sound ขึ้น No Audio Device.. การ์ดไม่เสีย ลงไดรเวอร์แล้วครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default Driver Sound ขึ้น No Audio Device.. การ์ดไม่เสีย ลงไดรเวอร์แล้วครับ..

    การ์ดออนบอร์ดมันมีปัญหาครับ Enableไม่ได้เลยครับเครื่องจะรีสตาร์ทตลอด ต้องDisableไว้ครับ แล้วก็เลยต้องหา การ์ดPCI มาใส่แทน แต่ว่าลงไดรเวอร์แล้วมันก็ยัง No Audio Device... ไม่รู้จะทำยังไงดีครับ..

    ลองเอาการ์ดมาเปลี่ยน 5ตัวแล้วครับ

    ตามรูปนะครับ.. ซาวน์ออนบอร์ดคือ Realtekที่กากบาดสีแดง, PCI Card คือ Creative แถบน้ำเงินนะครับ..
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member ADEC's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Land of Smile

    Default

    แบบที่ผมเคยทำ (แต่ยุ่งยาก)
    - เสียบ sound card
    - เข้าไป disable sound on board
    - format (ล้างให้หมด 555+ ก็ทำทุกวิถีทางแล้วไม่ได้ หรือไม่ออก ดื้อนัก)
    - พอ format เสร็จ ก็ลง driver sound card
    สำหรับผมมันจบครับ แต่ของคุณ ต้องลองดูก่อนครับ หรือใครมีวิธีอื่นช่วยบอกต่อด้วยครับ

    ขอให้ทำสำเร็จนะครับ พอดีคิดได้แค่นี้ สำหรับของผมที่เคยเจอ

  3. #3
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลอง Disable เจ้า sound onboard ใน bios ก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    มันเป็นเพราะอาไร.. ลงวินโดว์ใหม่ก็แล้ว รีแพร์วินโดว์ก็แล้ว อัพเดทไปออสก็แล้ว ดิสเบิลในไบออสก็แล้ว.. ลงไดรเวอร์ชิปเซ็ทใหม่ก็แล้ว.. สงสัยบอร์ดจะเน่า..

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    จากการเดา [มั่วๆ] น่าจะเป็น CT4750

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ขอบคุณครับ.. ผมลองโหลดไปแล้วก้ยังไม่ได้นะครับ..

    ผมเปลี่ยนซาวน์การ์ดไปหลายตัวแล้วนะครับ.. CT4730 2ตัว SV5500 2ตัว อีกตัวเป็น YMF754-R

    ออนบอร์ดพอ Enable เครื่องก็ดับ..




    ผมสงสัยว่า Chip 963L ตัวนี้น่าจะี้หาย... ไปแล้วนะครับ..

    ผมเปิด Ererest แล้วตามไปโหลด Audio Controler 7012 ที่เวป SiS โหลดมาก็ติดตั้งมันก็ขึ้น error มาสองครั้งเลยนะครับ.. ตามรูป..




    ปล. error รูปที่4 จะขึ้นมาก่อนรูปที่3 Browseมาเรียงลำดับแล้ว แต่โพสแล้วรูปมันสลับกัน..
    รูป รูป
    Last edited by hornetpc719; 30 Oct 2007 at 21:13:32.

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    รับบริจาคครับ หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    รับบริจาคครับ หุหุ
    กลายเป็นคอมใบ้กินไปเลย.. เอาซาวน์การ์ดเทพมาใส่ก็ไม่มีประโยน์

    ป๋าเดียร์จะเอาไว้โหลดบิทละซิ..

    ถามหน่อยครับ มันมี Sound USB หรือเปล่าครับ แต่ก็ไม่คิดจะเอามาใส่ ถามดูเฉยๆ...

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    สงสัยบอร์ดท่านไบออสจะเอ๋อไปแล้วมั้งเนี่ยะ แต่การ์ดเอาไปลองกะบอร์ดตัวอื่นใช้ได้ไม่มีปัญหาแม่นบ่

  11. #11
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    สงสัยบอร์ดท่านไบออสจะเอ๋อไปแล้วมั้งเนี่ยะ แต่การ์ดเอาไปลองกะบอร์ดตัวอื่นใช้ได้ไม่มีปัญหาแม่นบ่
    แม่นแนแ้น้... เอาไปใส่เครื่องอื่นใช้ได้เลยครับ.. ไบออสก็ไม่น่าจะเน่านะ.. น่าจะเป็น SiS963LUA นั้นแหละนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •