overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member nositivez's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default อยากทราบว่าควรใช้ซัพพายเท่าไหร่ดีครับสำหรับสเป็คนี้

    คือผมอยากจะ อัพคอมหน่ะครับ อยากทราบว่าถ้าให้สเป็คนี้แล้ว ต้องใช้ พาวเวอร์ฯ ที่มีกำลังไฟเท่ไหร่ดีหน่ะ ครับ

    นี่คือสเปป็ค ที่ผมต้องการนะครับ
    -ซีพียูครับ-
    สินค้า Athlon II X4 640 3.0 GHz
    ------------------------------------------------
    : AMD Quad-Core Processor
    : หน่วยความจำแคช 2 MB L2
    : จำนวน Core 4 Core
    : สัญญาน Clock Speed 3.0 GHz
    : ใช้ socket AM3 หรือ M/B 938
    : 4000MHz HyperTransport bus
    : ใช้ระบบเทคโนโลยี 64 บิต
    ------------------------------------------------
    -เมนบอร์ครับ-
    สินค้า ASUS M4A785TD-V EVO
    ------------------------------------------------
    : ชิพเซ็ต AMD 785G/SB710
    : ซีพียู AMD Socket AM3
    : กราฟิกการ์ด ATI Radeon HD4200
    : เสียง 8-Channel Audio I/O
    : ความเร็วบัส Up to 5200 MT/s
    : สนับสนุน DDR3 1066 ถึง 1800(O.C)
    : RAM socket สนับสนุนได้ถึง 16GB
    : เครือข่าย LAN (10/100/100)
    Expansion / Connectivity
    : ต่ออุปกรณ์ 12 x USB 2.0/1.1
    : ต่ออุปกรณ์ 1 x LAN RJ-45 Port
    : ต่ออุปกรณ์ 3 x Audio
    : ต่ออุปกรณ์ 5 x SATA 3Gb/s ports
    : ต่ออุปกรณ์ 1 x eSATA 3Gb/s port
    : ต่ออุปกรณ์ 2 x PCI E x16 slot
    : ต่ออุปกรณ์ 1 x PCI E x1 slot
    : ต่ออุปกรณ์ 3 x PCI slots
    : ต่ออุปกรณ์ 4 x RAM Slot
    ------------------------------------------------
    -แรมครับ-
    สินค้า DDRIII-1333 KINGMAX
    ------------------------------------------------
    : ขนาดหน่วยความจำ 2 GB
    : ใช้ระบบ Single Channel
    : ประเภทของแรม DDR3
    : ขนาดบัสของแรม 1333
    : สัญญานควบคุม CL 9-9-9
    ------------------------------------------------
    -การ์ดจอครับ-
    สินค้า ASUS ATI EAH5770 CU
    ------------------------------------------------
    : ชนิดของชิพการ์ดจอ ATI
    : ชนิดบัสของการ์ดจอ GDDR5
    : ขนาดของหน่วยความจำ 1GB
    : สัญญาณ Core Clock 850Mhz
    : สัญญาณ Memory Clock 4800MHz
    : รูปแบบของหน่วยความจำ 128-bit
    : เชื่อมต่อ Slot ชนิด PCI-E
    : รองรับระบบภาพ DirectX 11
    ------------------------------------------------


    ปล.อยากทราบไวๆครับผมแม่ให้เวลาแป๊ปเดียวหน่ะครับ

    ขอบคุณร่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    จัดตัวนี้ไปครับ

    Raidmax 530W ราคา 1550 บาท


  3. #3
    OverclockZone Member Luxury_CV's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2010
    Location
    Anาl7 ๏ IiาT@!_

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    จัดตัวนี้ไปครับ

    Raidmax 530W ราคา 1550 บาท

    +1 and TT470w

  4. #4
    OverclockZone Member ChaiNi's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2010

    Default

    [QUOTE=XP_armor;25324503]จัดตัวนี้ไปครับ

    Raidmax 530W ราคา 1550 บาท

    +1

    ใช้อยู่แจ่มครับตัวนี้

  5. #5
    OverclockZone Member nositivez's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default

    อยู่ หรอครับ ไวจิงๆ ตั้ง กระทุ้ไม่ถึง 20นาที เลย พี่ๆ ตอบแล้ว ครับ คิดว่าพุ้งนี้ จะไปซื้อแล้วหน่ะครับ
    ทั้งชุดเลยครับ

    ขอบคุณพี่ๆ มากครับผม เป็นพระคุณมากๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nositivez's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default

    พี่ๆ ครับ จะเป็นไปได้ไหมว่าถ้าจะซื้อ530W แต่เป็นคนละยี่ห้อจะได้ไหม อะครับ ร้านJIBเหมือนจะไม่มีอะครับผมดูที่เว็บร้านJIBมันไม่มีอะครับ เปลี่ยน ยี่ห้อได้ใหม ขอบคุนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    PSU แต่ละยี่ห้อ แม้จะระบุว่า 530W เหมือนกัน

    แต่ Watt ที่ได้จริงๆ มันจะให้ได้ไม่เท่ากันครับ

    PSU ก็เหมือนคนครับ อย่างสมมุติว่า...

    คุณเรียนได้ 3.5 แต่ผมเรียนได้ 2.5

    แล้วถึงเวลาที่ผมและคุณต้องสมัครงาน โดยที่เขาเลือกเอาแค่คนเดียว

    ผู้สัมภาษณ์ถามว่า คุณเรียนเก่งไหม คุณตอบว่าคุณเก่ง ผมก็ตอบว่าผมเก่ง

    แล้วทีนี้เราจะดูทีอะไรล่ะครับ ดูคำว่าเก่งที่ออกมาจากปาก หรือว่า ดูเกรตเฉลี่ย


    PSU ก็เหมือนกันครับ ไอ่สเปกหน้ากล่อง หรือที่ติดไว้ข้างตัว PSU แค่ไอ่ตัวเลข 530W หรือ จะเขียนว่า 600W ไปเลย แบบนี้ใครๆก็เขียนได้ครับ ระบุส่งๆ มันก็ได้

    แต่กำลังไฟที่มันจะจ่ายมาให้จริงๆ นี่สิครับ มันได้ตามที่ระบุไว้หรือปล่าว เราควรจะสนใจตรงนี้มากกว่าครับ



    งั้นก็สรุปเลยละกันนะครับว่า PSU 530W ยี่ห้ออื่น ใช้แทนได้ไหม...

    ตอบว่าได้ครับ แต่ต้องเลือกดูดีๆ ยี่ห้ออื่นที่ดีๆ มีอีกเยอะครับ

    ประเภท PSU จากจีน ระบุว่า 500 - 600 W แต่ขายราคา 400 บาท คุณคิดว่ามันน่าเชื่อถือไหมล่ะครับ จ่ายได้ถึงแน่เหรอ...

    เอาเป็นว่า ถ้าจะซื้อที่ร้าน JIB จริงๆ ผมแนะนำ 2 ตัวนี้นะครับ

    PLENTY (P550) 550W ราคา 1650 บาท ตัวนี้จะราคาประหยัดหน่อย แต่ผมว่ายังไม่ดีเท่า Raidmax นะ แต่ก็จัดว่าดีแบบไช้ได้แล้วหละครับ...

    แต่ถ้ามีเงินขึ้นมา คิดว่าพอจะจ่ายไหว...

    GIGABYTE (P45PC2) 550W ราคา 2190 บาท มันก็ดีแบบน่าเชื่อถือกว่า Raidmax ขึ้นไปอีกครับ...


    ใน JIB ผมว่า 2 ตัวนี้ใช้ได้แล้วครับ ก็เลือกเอาเลยครับว่า งบอยู่ในระดับไหน...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •