overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member bodygt's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default อยากได้PCที่ลงMac osได้ครับ ต้องการใช้FinalCut Pro ครับ

    พอดีผมต้องการใช้FinalCut pro ด้วยความจำเป็นอย่างยิ่งครับ

    แต่ด้วยspec imacที่มีราคาค่อนข้างสูงมากเลยครับ(งบผมคงได้แค่ตัวต่ำสุดซึ่งคงทำงานได้ไม่ราบรื่นเท่าที่ควร)

    ผมจึงอยากสอบถามพี่ๆที่มีประสบการณ์อะครับ ว่าหากจะประกอบpcเพื่อใช้งานในส่วนนี้ด้วย ควรต้องใช้HardWareตัวไหนยังไงบ้างครับ

    ละก็สอบถามรวมไปถึงเรื่องการลงMac OS ด้วยครับว่าต้องลงเวอชั่นไหนยังไง ละจะมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้างครับ

    งบ40kครับผม

    ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับผม

  2. #2
    kopza521's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009
    Location
    ราชวัตร ซอยเนติ

    Default

    จะเจอ ปัญหาลง Os ตัว HardWare ไม่รับ

  3. #3
    OverclockZone Member bodygt's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kopza521 View Post
    จะเจอ ปัญหาลง Os ตัว HardWare ไม่รับ
    เลยอยากจะขอพี่ที่มีประสบการณ์อะครับผม เพราะผมงบน้อยจริงๆ T T

  4. #4
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    http://wiki.osx86project.org/wiki/index.php/Main_Page

    ^^ลองหาข้อมูลตามเวปด้านบนดู เคยเล่นอยู่สักพักแล้วก็ทิ้งไปเลยไม่ได้ดูต่อ หลง windows 7 อยู่
    เลยไม่ค่อยรู้เรื่อง โปรแกรมของ Mac เท่าไหร่

    1. FinalCut pro ใช้ สำหรับทำอะไรครับ
    2.มี spec ของ Mac รุ่นที่อยากได้ไหมจะได้ช่วยเทียบกันได้

  5. #5
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    Quote Originally Posted by kopza521 View Post
    จะเจอ ปัญหาลง Os ตัว HardWare ไม่รับ
    ปัญหาลง Os ตัว HardWare ไม่รับ กับคนที่มี Hardware อยู่แล้ว อยากลองลง Mac ครับ

    แต่ถ้าตั้งใจจะประกอบ เครื่องมาใช้กับ Mac ก็ทำได้ครับโดยเลือกเฉพาะ Hardware ที่สามารถใช้ได้มาใช้

  6. #6
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    งบขนาดนี้ ซื้อ MacBook Pro มาใช้ก็ได้นิครับ

    ถ้าอยากลองจริงๆ ก็จะจัดให้

    CPU Intel Core i5 760 ฿6,190.00
    MB Gigabyte P55-UD3L ฿3,490.00
    RAM Corsair Gaming 2x2GB ฿1,960.00
    HDD WD1TB Blue ฿1,790.00
    VGA GTX570 ฿11,900.00
    PSU Seasonic S12II 620W ฿2,990.00
    CASE Thermaltake V3 ฿1,190.00
    DVD LG 22x ฿650.00
    SINK CM 212+ ฿890.00

    ฿31,050.00

    ลองศึกษาวิธีลง ที่นี่ http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A

    ติดตามห้อง Mac Zone บ่อยๆ เดี๋ยวก็มีคนมาปล่อยของเองอ่ะค้าบ
    http://www.overclockzone.com/forums/...hp/55-Mac-Zone

  7. #7
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    I7-930 2.80GHz. 8290฿ http://www.tonymacx86.com/wiki/index...e=CPU_Database
    GA-X58A-UD3R FC Rev2.0 6590฿ http://wiki.osx86project.org/wiki/in...0.6.5#Gigabyte
    EVGA GTX 480 13500฿ http://wiki.osx86project.org/wiki/in..._10.6.5#NVIDIA
    6 GB. PC DDR3-1333 KINGSTON 3890฿
    500 GB. PC SEAGATE 1190฿
    LG (GH-22LS50) Box 550฿
    800w CORSAIR GS800 (CMPSU-800G) 4890฿
    CoolerMaster Elite 310 1250฿

    Total 40150 ฿
    Last edited by goldgear; 27 Dec 2010 at 00:27:53.

  8. #8
    OverclockZone Member bodygt's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by goldgear View Post
    http://wiki.osx86project.org/wiki/index.php/Main_Page

    ^^ลองหาข้อมูลตามเวปด้านบนดู เคยเล่นอยู่สักพักแล้วก็ทิ้งไปเลยไม่ได้ดูต่อ หลง windows 7 อยู่
    เลยไม่ค่อยรู้เรื่อง โปรแกรมของ Mac เท่าไหร่

    1. FinalCut pro ใช้ สำหรับทำอะไรครับ
    2.มี spec ของ Mac รุ่นที่อยากได้ไหมจะได้ช่วยเทียบกันได้

    FinalCut Pro = ตัดต่อหนังครับ ที่ในตระกูลของ Final Cut Studio อะครับ
    specผมอยากได้ที่เป็นตัว i7 อะครับ

    คิดว่าราคานี้ถ้าไปซื้อmac คงได้แค่ตัวimac i3 กลัวจะทำงานได้ไม่คล่องอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bodygt's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by goldgear View Post
    I7-930 2.80GHz. 8290฿ http://www.tonymacx86.com/wiki/index...e=CPU_Database
    GA-X58A-UD3R FC Rev2.0 6590฿ http://wiki.osx86project.org/wiki/in...0.6.5#Gigabyte
    EVGA GTX 480 13500฿ http://wiki.osx86project.org/wiki/in..._10.6.5#NVIDIA
    6 GB. PC DDR3-1333 KINGSTON 3890฿
    500 GB. PC SEAGATE 1190฿
    LG (GH-22LS50) Box 550฿
    800w CORSAIR GS800 (CMPSU-800G) 4890฿
    CoolerMaster Elite 310 1250฿

    Total 40150 ฿
    ขอบคุณมากๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    Quote Originally Posted by bodygt View Post
    ขอบคุณมากๆครับ
    วิธีการก็อยู่หน้า Mainboard นะครับ
    GA-X58A-UD3R FC Rev2.0
    Install Method: Kakewalk with 10.6.0 retail on USB HDD. Then run 10.6.5 Combo update. After 10.6.5 update finished could not boot without Kakewalk-USB, installed Chameleon as in BlackOSX tutorial , sound needed the ALC889 kext. Ethernet needed kext.

    ผมแนะนำอุปกรณ์ที่เคยมีคนทดสอบแล้วนะครับว่าใช้ได้ ส่วนวิธีการลงคงต้องไปศึกษาเพิ่มเองนะครับ ตอนผมลองก็ลงเป็นสิบ สิบ รอบ กว่าจะใช้ได้สมบูรณ์ ต้องหา kext ของอุปกรณ์ที่ต้องลงเพิ่ม ตอนติดตั้งเลือกมากไปก็ทำงานไม่ได้เลือกน้อยไปก็มีไม่ครบ

  11. #11
    OverclockZone Member bodygt's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by goldgear View Post
    วิธีการก็อยู่หน้า Mainboard นะครับ
    GA-X58A-UD3R FC Rev2.0
    Install Method: Kakewalk with 10.6.0 retail on USB HDD. Then run 10.6.5 Combo update. After 10.6.5 update finished could not boot without Kakewalk-USB, installed Chameleon as in BlackOSX tutorial , sound needed the ALC889 kext. Ethernet needed kext.

    ผมแนะนำอุปกรณ์ที่เคยมีคนทดสอบแล้วนะครับว่าใช้ได้ ส่วนวิธีการลงคงต้องไปศึกษาเพิ่มเองนะครับ ตอนผมลองก็ลงเป็นสิบ สิบ รอบ กว่าจะใช้ได้สมบูรณ์ ต้องหา kext ของอุปกรณ์ที่ต้องลงเพิ่ม ตอนติดตั้งเลือกมากไปก็ทำงานไม่ได้เลือกน้อยไปก็มีไม่ครบ
    ขอบคุณครับผม ผลเป็นยังไงจะมาตามรายงานให้ทราบกันครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ตัดต่อหนังทำไมใช้การ์ดจอสูงจัง

  13. #13
    OverclockZone Member bodygt's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by toptakachi View Post
    ตัดต่อหนังทำไมใช้การ์ดจอสูงจัง
    ดูเหมือนว่าพี่gold gear ก็ให้สเป็คตามงบ ละก็เป็นhardware ที่มีคนการันตีว่า สามารถลง Mac Os ได้กระมังครับ

    ผมก็เลยสงสัยว่าผมลดไปใช้ GeForce 250 GTS ละไปเพิ่มramกับ HD จะได้มั้ยครับผม

  14. #14
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ไฟน่อลคัต ไม่รองรับคิวด้าหรอครับ
    ถ้ารองรับก็ลองใช้การ์ดจอแรงๆ ช่วยเรนเดอร์งาน จะไวขึ้นอีกเยอะเลย

  15. #15
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ลดการ์ดจอ เพิ่มแรม เพิ่มซิงค์ดี ๆ เอาไว้ดับร้อนของ 930 กับบอร์ดตัวนี้ ฮาร์ดดิสลองดูตัวอื่น

  16. #16
    OverclockZone Member bodygt's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by neromimz View Post
    ไฟน่อลคัต ไม่รองรับคิวด้าหรอครับ
    ถ้ารองรับก็ลองใช้การ์ดจอแรงๆ ช่วยเรนเดอร์งาน จะไวขึ้นอีกเยอะเลย
    คิวด้า คืออะไรหรอคับ ไม่เคยได้ยินคำนี้เลยครับผม
    ขอบคุณสำหรับความรู้ใหม่นะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Luxury_CV's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2010
    Location
    Anาl7 ๏ IiาT@!_

    Default

    โอยไม่ใช้ว่า บอร์ดตัวใหนก็จะใช้ได้นะครับ มันเลือกบอร์ดสุดๆ ชิพไรไม่รู้จำไม่ได้ละ เคยเห็นพ่อใช้อยู่ เพราะพ่อผมต้องใช้กับ Logi รันบน OSmac ทำเพลง เดวๆผมถามให้ได้เรื่องไงละจะมาบอก

  18. #18
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    Quote Originally Posted by bodygt View Post
    ดูเหมือนว่าพี่gold gear ก็ให้สเป็คตามงบ ละก็เป็นhardware ที่มีคนการันตีว่า สามารถลง Mac Os ได้กระมังครับ

    ผมก็เลยสงสัยว่าผมลดไปใช้ GeForce 250 GTS ละไปเพิ่มramกับ HD จะได้มั้ยครับผม
    ใช่ครับจัดตามงบ จะเปลี่ยนเป็นตัวไหนก็ได้ในตารางครับ

    Quote Originally Posted by neromimz View Post
    ไฟน่อลคัต ไม่รองรับคิวด้าหรอครับ
    ถ้ารองรับก็ลองใช้การ์ดจอแรงๆ ช่วยเรนเดอร์งาน จะไวขึ้นอีกเยอะเลย
    CUDA เป็นเทคโนโลยีของทาง NVIDIA ประมาณว่า การ์ดจอ มีส่วนช่วยประมวลผลแทน CPU ได้
    http://www.nvidia.com/object/cuda_home.html
    http://www.nvidia.com/object/cuda_what_is.html

    คือผมไม่รู้เรื่อง FinalCut Pro ถ้า FinalCut Pro ไม่ได้ใช้ CUDA ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ การ์ดตัวนี้ก็ได้
    แล้วไปเพิ่ม CPU +RAM+HD ก็ได้ครับ

    สำหรับผมจะให้ความสำคัญกับ CPU+MB+VGA เป็นอันดับแรก
    เพราะ RAM+HD สามารถซื้อมาเพิ่มทีหลังได้ แต่สำหรับ CPU+MB+VGA มันต้องเปลี่ยนไปเลย

    Quote Originally Posted by Luxury_CV View Post
    โอยไม่ใช้ว่า บอร์ดตัวใหนก็จะใช้ได้นะครับ มันเลือกบอร์ดสุดๆ ชิพไรไม่รู้จำไม่ได้ละ เคยเห็นพ่อใช้อยู่ เพราะพ่อผมต้องใช้กับ Logi รันบน OSmac ทำเพลง เดวๆผมถามให้ได้เรื่องไงละจะมาบอก
    ใช่ครับผมถึงเลือก Hardware จากตารางที่มีคนทดสอบแล้วไงครับ
    Last edited by goldgear; 27 Dec 2010 at 07:54:06.

  19. #19
    OverclockZone Member Luxury_CV's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2010
    Location
    Anาl7 ๏ IiาT@!_

    Default

    ^
    ^
    ok ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member bodygt's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Luxury_CV View Post
    โอยไม่ใช้ว่า บอร์ดตัวใหนก็จะใช้ได้นะครับ มันเลือกบอร์ดสุดๆ ชิพไรไม่รู้จำไม่ได้ละ เคยเห็นพ่อใช้อยู่ เพราะพ่อผมต้องใช้กับ Logi รันบน OSmac ทำเพลง เดวๆผมถามให้ได้เรื่องไงละจะมาบอก
    ขอบคุณทุกความช่วยเหลือเลยครับ ค้นๆมาแล้วเรื่องCuDa FinalCut ซัพพอตนะคับ แต่ไม่ทรายว่ามันต้องใช้กับบอร์ดตัวไหนยังไงครับ สอบถามผู้รู้ด้วยครับผม

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •