overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Question D-Link DSL-2740B ตั้งค่ายังไงให้อัพโหลด 1 MB ครับ ?

    เดิมทีใช้ของ True จะอยู่ที่ Download 6 MB / Upload 1 MB แต่มันว่าติดๆดับๆ เนื่องจากเก่าเกิน
    จึงเปลี่ยนมาเป็น D-Link DSL-2740B (เห็นหลายท่านในบอร์ดบอกว่าใช้ดี)

    แต่ว่ามันกลายเป็น Download 6 MB / Upload 512 KB

    โทรไปหา True เค้าบอกว่าไม่ใช่ของเค้าจึงไม่มีข้อมูล

    รบกวนด้วยครับ
    ขอบคุณครับ

    โทรไปอีกรอบเจอพนักงานเก่ง ช่วย Google ให้ เค้าบอกไม่เจอข้อมูลของรุ่นนี้เลย เศร้ามาก
    ถ้ามันไม่ได้จริงๆ ผมคงต้องไปคืนไม่ก็ขอเปลี่ยนเป็นตัวอื่นแล้วเพิ่มเงิน T_T ภายใน 7 วัน แงๆ
    Last edited by nszealous; 27 Dec 2010 at 04:24:01.

  2. #2
    titlemail's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    บางกอกน้อย

    Default

    ออกตัวก่อนนะครับ ว่าผมไม่เคยใช้รุ่นนี้ ลองศึกษาดูมันก็รองรับได้นี้ครับ
    ลองหาบังคับปรับ adsl mode ให้ได้ Annex M อ่ะครับ
    ถ้าไม่ได้ยังไงสงสัยคงต้องรอท่านอื่นแล้วล่ะครับ เพราะผมก็ไม่เคยใช้สะด้วยสิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by titlemail View Post
    ออกตัวก่อนนะครับ ว่าผมไม่เคยใช้รุ่นนี้ ลองศึกษาดูมันก็รองรับได้นี้ครับ
    ลองหาบังคับปรับ adsl mode ให้ได้ Annex M อ่ะครับ
    ถ้าไม่ได้ยังไงสงสัยคงต้องรอท่านอื่นแล้วล่ะครับ เพราะผมก็ไม่เคยใช้สะด้วยสิ
    ผมลองหาคำว่า Annex M ในคู่มือที่โหลดมา เจอแต่

    A
    DSL Standards

    ANSI T1.413 Issue 2

    ITU G.992.1 (G.dmt) AnnexA

    ITU G.992.2 (G.lite) Annex A

    ITU G.994.1 (G.hs)
     ITU G.992.5 Annex A
    A
    DSL2 Standards

    ITU G.992.3 (G.dmt.bis) Annex A
     ITU G.992.4 (G.lite.bis) Annex A

    ผมนั่ง งม อยู่ครับ ความรู้ผมน้อยมากในเรื่องนี้ รบกวนด้วยนะครับ T_T

  4. #4
    OverclockZone Member smartsoft's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    อ่อ ไม่ทราบว่า คุณใช้ packet ADSL อะไร อยู่หรอ ครับ
    ผมก็ใช้ รุ่นนี้ อยู่น่ะครับ แต่ผมใช้เป็น 6/512 Mbps.

    ปกติ แล้ว มันก็วิ่ง เต็ม max น่ะ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nokoki's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    Saimai Bangkok >>http://nokoki.no-ip.com/<<

    Default

    ลองเซ็ตตามนี้ดูนะครับ..........

    ผมก็ไม่เคยลองเพราะผมอัฟโหลดแค่ 512


  6. #6
    OverclockZone Member ohmyoop's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default




  7. #7
    OverclockZone Member smartsoft's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ไง๋ ของผมไม่เห็น มี AnnexM Enabled ให้ติ๊กเลือกหว่า ?

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    ผมก็ไม่มี

    Edit
    มีแล้ว หลังอัพเป็น 1.01 กำลังทดสอบอยู่ครับ



    ช่างน่าเศร้า มันยังไม่สำเร็จ
    Last edited by nszealous; 27 Dec 2010 at 18:14:03.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by smartsoft View Post
    อ่อ ไม่ทราบว่า คุณใช้ packet ADSL อะไร อยู่หรอ ครับ
    ผมก็ใช้ รุ่นนี้ อยู่น่ะครับ แต่ผมใช้เป็น 6/512 Mbps.

    ปกติ แล้ว มันก็วิ่ง เต็ม max น่ะ ครับ
    True Download 6 Mbps. /Upload 1 Mbps. ครับ


    เริ่มสิ่นหวังแล้วครับ T_T ปรับเป็น All หรือ Enabled เกือบทั้งหมดแล้ว ยังเหมือนเดิม...
    Last edited by nszealous; 27 Dec 2010 at 18:48:26.

  10. #10
    OverclockZone Member smartsoft's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nszealous View Post
    มีแล้ว หลังอัพเป็น 1.01 กำลังทดสอบอยู่ครับ
    ช่างน่าเศร้า มันยังไม่สำเร็จ
    ไม่ทราบว่า download firmware 1.01 ที่ไหนหรอ ครับ
    ที่ผมดู ของ d-link thailand ตัว 1.01 มันยังเป็น BETA อยู่หนิครับ http://www.dlink.co.th/support/suppo...?idProduct=271

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by smartsoft View Post
    ไม่ทราบว่า download firmware 1.01 ที่ไหนหรอ ครับ
    ที่ผมดู ของ d-link thailand ตัว 1.01 มันยังเป็น BETA อยู่หนิครับ http://www.dlink.co.th/support/suppo...?idProduct=271
    BETA นั้นล่ะครับ หลังติดตั้งมันขึ้น 1.01

  12. #12
    OverclockZone Member peeorgnt's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    เอกชัย กรุงเทพ

    Default

    ผมก็ใช้ เร้าเตอร์ ยี่ห้อนี้ ติด True 6/1 m ไม่ได้ปรับอะไรเลย ก็ขึ้น upload นิครับ

    เป็น ที่ สาย หรือ โหนดไกลรึเปล่าครับ ...


  13. #13
    OverclockZone Member peeorgnt's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    เอกชัย กรุงเทพ

    Default

    ลองดูที่เมนูนี้ครับ



    ลองดู ว่า เร้าเตอร์ เห็นค่าอัพโลหดเท่าไร ถ้าใกล้เคียง 1m ก็แสดงว่า เป็นที่คอม ...

  14. #14
    OverclockZone Member Thaitawat's Avatar
    Join Date
    12 May 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    ตัวนี้ Hardware มีหลายรุ่นการ upgrade firmware ต้องดูให้ดีนะครับว่าเป็น Firmware ที่ใช้กับ H/W ตัวไหน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Thaitawat View Post
    ตัวนี้ Hardware มีหลายรุ่นการ upgrade firmware ต้องดูให้ดีนะครับว่าเป็น Firmware ที่ใช้กับ H/W ตัวไหน
    ของผม C4 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •