overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43
  1. #1
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default AMD 6950 กลายร่างเป็น AMD 6970 ได้จริงหรือ?!

    AMD Radeon HD 6950 can be unlocked to HD 6970
    Looks like Santa brought an extra present for us hardware enthusiasts this year. Thanks to a less secure locking method AMD's new Radeon HD 6950 can be unlocked to a full blown HD 6970 with a few mouse clicks.

    As detailed in our article, you can safely perform the flashing process from within Windows. In case something goes wrong it is easier than ever to recover the card thanks to AMD's new Dual-BIOS feature.

    We tested the unlock on three HD 6950 cards: one AMD engineering sample, one HIS media sample and one ASUS retail card. All of them unlocked perfectly and run at HD 6970 speeds now. More success reports are compiled into a table at the end of the modding article.

    ---------------------------------------------------------------------

    ผมสรุปให้ฟังพอคร่าวๆละกันครับ

    ก็คือทางทีมงานของเว็บ techpowerup ได้ทำการ mod bios ของ 6950 ไปเป็น 6970 ได้สำเร็จ

    โดยทดสอบกับการ์ด 3 ตัวคือ

    1. AMD engineering sample (คิดว่าเป็นการ์ดส่งโรงงานนะ)
    2. HIS media sample
    3. ASUS retail card (คิดว่าเป็นการ์ดที่ขายกันตามท้องตลาด)


    อ้างอิง
    ที่มาของข่าว : http://www.techpowerup.com/137140/AM...o-HD-6970.html

    วิธีการทำ : http://www.techpowerup.com/articles/...ng/vidcard/159

    ปล.ผิดพลาดประการใดของอภัย (ซ้ำป่าวหว่า)

  2. #2
    kopza521's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009
    Location
    ราชวัตร ซอยเนติ

    Default

    ถ้าทำได้ ผมไปซื้อเลยดีก่า

  3. #3
    OverclockZone Member holeinone's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2010

    Default

    สตาร์ทรถรอเตรียมออกไปซื้อเลยทีเดียว อิอิกำ

  4. #4
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    แล้ว 6970 ล่ะ หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    AMD ทั้ง CPU และ VGA แปลงร่างได้ตลอดเลย แจ่ม
    ว่าแต่ 6950 >> 6970 แล้วประสิทธิภาพต่างกันยังไงบ้าง

  6. #6
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    คงเท่ากันแหล่ะครับ
    แต่น่าจะลากได้น้อยกว่านะ เพราะ 6950 มัน 6+6 ส่วน 6970 แท้ มัน 6+8

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default



    ดูจากผลเทสก็ไม่ค่อยต่างงกันมากนะ แต่ไม่ได้บอกรายละเอียดเรื่องความร้อน

    ถ้าความร้อนพอๆกันก็แจ่ม ประหยัดไปได้หลายพัน เอา 6950 มา mod

    แต่ก็คงต้องรอดูยาวๆ เพราะมันเทสจากการ์ดแค่ 3 ใบ

  8. #8
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ดูผลสรุป(ด้านล่าง)ที่เขาเทสแล้ว
    http://www.techpowerup.com/articles/...ng/vidcard/159

    การ์ด 6 ตัว
    -จาก AMD 1 ตัว
    -HIS 3 ตัว
    -ASUS 1 ตัว
    -PowerColor 1 ตัว

    ผล Unlocks and works fine ไม่มี error ผ่านทุกตัว

  9. #9
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    สั้นๆง่ายๆว่าได้ แต่ไม่ทุกตัวที่จะสมบูรณ์ แต่ถ้าเอาแค่ Flash แล้วให้เป็น 6970 ได้ 100% ทุกตัว ส่วนจะนิ่งไม่นิ่ง อันนี้ต้องวัดดวง

    ปล. ทาง Tpu ไม่มีการ mod bios ใดๆทั้งสิ้นครับ แล้วก็เจ้าของความคิดจริงๆมันเริ่มจาก guru3d โน่นครับ เพียงแต่โดน Tpu ขโมยซีน
    รู้งี้น่าขโมยตั้งแต่เมื่อคืน จะได้ดังกับเขาบ้าง เฮ้อ...
    Last edited by ZoLKoRn; 27 Dec 2010 at 12:38:52.

  10. #10
    OverclockZone Member nnnnn-set's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    flash เป็น 6970 ได้ 100% O_o+

  11. #11
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    นั่นล่ะครับ เหมือนกับเปิดหัวนั่นล่ะ ตัวไหนที่จะเสถียร

  12. #12
    OverclockZone Member watashi's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    AMD ของแถมเยอะจริงๆ ทั้งเปิดหัวเจอหาง ทั้ง เปิดน้องเจอ พี่ เหอะๆ

  13. #13
    OverclockZone Member bawy's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    เกาะ TOT แจ้งวัฒนะ คลองแจ้งวัฒนะ

    Default

    เอาแล้วไงที่นี้ 69XX แค่เลขก็เสียวแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    เหอะๆ ตัวอื่นทำได้บ้างดิ

  15. #15
    enola
    Guest

    Default

    555 ค่อยมันส์หน่อย AMD

  16. #16
    OverclockZone Member regency's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แล้ว 6970 หละ แฟรชได้ไม๊ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ว่าละ มีลาง ว่ามันต้องมีอะไรแปลกๆ ไม่งั้นมันจะเอาสวิสต์ไบออสมาให้สับเล่นทำไม

  18. #18
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    แปลงร่างกันอีกแล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    AMD Radeon HD 6950 can be unlocked to HD 6970
    Looks like Santa brought an extra present for us hardware enthusiasts this year. Thanks to a less secure locking method AMD's new Radeon HD 6950 can be unlocked to a full blown HD 6970 with a few mouse clicks.

    As detailed in our article, you can safely perform the flashing process from within Windows. In case something goes wrong it is easier than ever to recover the card thanks to AMD's new Dual-BIOS feature.

    We tested the unlock on three HD 6950 cards: one AMD engineering sample, one HIS media sample and one ASUS retail card. All of them unlocked perfectly and run at HD 6970 speeds now. More success reports are compiled into a table at the end of the modding article.

    ---------------------------------------------------------------------

    ผมสรุปให้ฟังพอคร่าวๆละกันครับ

    ก็คือทางทีมงานของเว็บ techpowerup ได้ทำการ mod bios ของ 6950 ไปเป็น 6970 ได้สำเร็จ

    โดยทดสอบกับการ์ด 3 ตัวคือ

    1. AMD engineering sample (คิดว่าเป็นการ์ดส่งโรงงานนะ)
    2. HIS media sample
    3. ASUS retail card (คิดว่าเป็นการ์ดที่ขายกันตามท้องตลาด)


    อ้างอิง
    ที่มาของข่าว : http://www.techpowerup.com/137140/AM...o-HD-6970.html

    วิธีการทำ : http://www.techpowerup.com/articles/...ng/vidcard/159

    ปล.ผิดพลาดประการใดของอภัย (ซ้ำป่าวหว่า)
    ข้อความดีๆ โหวตให้เด็กบางมด เหมือนกันครับ

  20. #20
    OverclockZone Member hinagiku01's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2010

    Default

    6970 แฟรต เป็น 6990 ได้ *0*บ้าเด๊ะะ


    อะใครทำได้บอกกันบ้างนะจะทำตามฮ่าๆๆ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •