overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member nantong01's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    โคโลนี่(PLANT)

    Default ใครไช้ Acer4551g Phenom+5650รบกวนหน่อยครับ

    คือผมเพิ่งซื้อใหม่

    มีใครไช้แล้วลงวินโด้ xp มั่งครับ

    ของผมที่ซื้อมา แผ่นไดร์เวอร์มันมี ของxp ด้วยผมเลยลงวินxp

    แต่พอลงไดร์เวอร์เสร็จหมดแล้ว ไม่มีปัญหาอะไรเห็นHard ware ทุกตัว

    ตอนแรกเล่นdot a เอ๊ะทำใมมันกระตุก อ้อ cpu มันลดตัวคูณอยู่นี่เอง

    ก็ได้ทำการปรับแต่ง จนไห้cpuมัน วิ่งเต็มแล้ว ก็จัดการทดสอบเล่น dot a อีกทีคราวนี้ก็ลื่นไม่มีปัหา

    ก็เลยลองเทส 3dmark06 ไปซะเลย ตอนมันเทสก็สังเกตุอืมภาพมันกระตุกนะเนี่ย

    ก็รอจนมันเทสเสร็จ ตกใจคะแนนออกมา 3500กว่าๆ ประมาณนี้

    คะแนนการ์ดจอ อย่างล่ะ 1000กว่านิดๆ cpu ก็เหมือนกัน

    ก็คิดว่าไดร์เวอร์ที่แถมมาคงไม่เวอคซะแล้ว ผมก็เลยมาตั้งกระทู้ถามนี่แหละว่าท่านที่ไช้รุ่นนี้

    แล้วลงวินโด้xpไช้ไดร์เวอร์การ์ดจอตัวใหนกันครับและโหลดที่ไหน

    ส่วนข้อสงสัยอื่นๆผมตัดออกไปหมดล่ะ HDD ก็สแกนแบดไปแล้วเขียวหมดไม่มีแบด

    ส่วนอื่นผมก็คิดว่าคงไม่หน้าจะมีอะไรแล้วที่ทำไห้มันได้คะแนนน้อยแบบนี้

  2. #2
    OverclockZone Member vasabi69's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2010
    Location
    Pattaya

    Default

    เอ่อ 4551G มันไม่ซัพพอท win XP ไม่ใช่หรือครับ

  3. #3
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    7 เหอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2010

    Default

    7 เหอะครับ จะไปใช้ XP ทำไมล่ะ EOL ไปหมดแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member arch11's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2010
    Location
    แฟชั่น มีนบุรี

    Default

    งะ ไปซื้อที่ไหนมาบอกผมมั่งสิ คับ -*-

  6. #6
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ปรับ Power options เป็น Always on
    ลง Catalyst 10.7b http://support.amd.com/us/kbarticles...ateDriver.aspx

  7. #7
    OverclockZone Member nantong01's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    โคโลนี่(PLANT)

    Default

    อิอิ ดีที่มันยังมีอยู่นะผมอยู่เชียงใหม่ ผมสั่งมาจากลำปางครับ

    ซัฟพอตครับ ไดร์เวอร์ที่แถมมาเค้าแถมของxpมาด้วยครับ

    นั่นแหละที่ผมปรับ ไห้มันcpuมันวิ่งเต็ม power option

    ขอบคุณที่แนะนำไดร์เวอร์

  8. #8
    OverclockZone Member nantong01's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    โคโลนี่(PLANT)

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ปรับ Power options เป็น Always on
    ลง Catalyst 10.7b http://support.amd.com/us/kbarticles...ateDriver.aspx
    ที่ไห้ลิงค์มานี่มันซัฟพอตการ์ดจอตัวไหนมั่งทุกตัวเลยเหรอ

    ผมลงตัวเก่า10.2แบบยัดไปแล้วคะแนน3d06ขึ้นมาเป็น 7300กว่าๆ เดี่ยวลองทดสอบdot a ก่อน
    Last edited by nantong01; 27 Dec 2010 at 22:51:38.

  9. #9
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เมพแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member ioio0488p's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    We love AMD,We love Liverpool = You'll Never Walk Alone

    Default

    ว่างๆ ก็แวะไปลงทะเบียนที่ห้องนี้ได้นะครับ ทุกปัญหามีคำตอบ จาก กรูรู ผู้รู้จริง
    http://www.overclockzone.com/forums/.../-AMD-ATI-CLUB

  11. #11
    OverclockZone Member nantong01's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    โคโลนี่(PLANT)

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ปรับ Power options เป็น Always on
    ลง Catalyst 10.7b http://support.amd.com/us/kbarticles...ateDriver.aspx
    แต่ผมลงตัวที่ท่านไห้ลิงค์มานี่ คะแนนเหมือนเดิม 3566เหมือนไดร์เวอร์ที่แถมมากับแผ่นเลย 10.7b

    แปลกดี ที่ผมบอกว่าคะแนนขึ้นมา7400นั้นผมลงแบบยัดคือไปหาไดร์เวอร์10.2มา แล้วลงวิธีแบบยัดคือแอ๊ดเข้าไปเลย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2010

    Default

    แล้วได้ปรับ Power option เป็น Always on ตามที่ท่าน V บอกยังล่ะครับ อันนั้นล่ะสำคัญเลย

  13. #13
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ที่ไดร์เวอร์บางตัวมันได้แค่ 3 พันกว่าๆ เพราะมันวิ่งไม่เต็มที่
    ต้องลองปรับใน ccc ให้มันเป้น Max Performance

    ปล.จริงๆเอาไดร์เวอร์ใหม่ๆของ Vista/7 32 Bit มาลงก็ได้
    ตัวไดร์เวอร์ก็ลงแบบ Have Disk เอา
    อันนี้คนใช้อยู่จริงบอกมา

  14. #14
    OverclockZone Member nantong01's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    โคโลนี่(PLANT)

    Default

    power option ผมปรับก่อน Vจะมาบอกอีกครับ

    แต่ยังไม่ได้ปรับในccc ให้เป็นHight มั้งเนี่ยเดียวจะลองไปดูอีกที

  15. #15
    OverclockZone Member nantong01's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    โคโลนี่(PLANT)

    Default

    ผมโหลด ไดร์เวอร์อันนี้ไม่รู้มันต่างจากที่ท่านไห้ลิงค์มาไหม

    และมันต่างอย่างไร


    http://www.coolsys.in.th/download/am...%e0%b9%89.html

    ลงแบบยัดหรือเรียกอีกอย่างว่า Have Disk นั้นมีผลเสียหรือไม่

  16. #16
    OverclockZone Member nantong01's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    โคโลนี่(PLANT)

    Default

    ที่ว่าปรับ ccc เป็น max perfamance นี่มันอยู่ตรงไหนผมหาไม่เจอ

    ตรง power play รึป่าว มีplugin กับ battery ปรับเป็น maxหมดล่ะ เดี่ยวลองเทส3d06อีกที
    Last edited by nantong01; 29 Dec 2010 at 09:54:15.

  17. #17
    OverclockZone Member nantong01's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    โคโลนี่(PLANT)

    Default

    เอาล่ะได้ข้อสรุปสำหรับเคสคะแนน3d06 3500กว่าๆละ ซึ่งมันผิดปกติ

    ที่จริงไดร์เวอร์ที่แถมมากับเครื่อง มันไช้ได้ดี แต่ลงเสร็จไม่ไช่ว่าจะเล่นได้ไม่กระตุกเลย

    มันต้องไปตั้งค่าใน ccc ชื่อหัวข้อหลักว่า power play แล้วไปปรับมันจะมีให้เลือก2อัน

    1.plugin
    2.battery

    ต้องปรับทั้ง2ตัวไห้เป็น Maximize Performance

    ถึงจะเสียบแบ็ตเล่นแต่ยังไม่ได้ปรับทั้ง2ตัวมันก็กระตุกอยู่

    และอีกอย่างที่ผมแก้ได้เองตั้งแต่แรกคือ power option ต้องปรับเป็น Alway on ถึงจะทำให้cpuวิ่งเต็ม
    Last edited by nantong01; 29 Dec 2010 at 14:23:07.

  18. #18
    OverclockZone Member fifa12345's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    สะพานพระราม 7

    Default

    ไม่ได้ปรับใน ccc นิเอง อุอุ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ต้องลองปรับใน ccc ให้มันเป้น Max Performance
    ตามนี้นี่เอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •