overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2010

    Default ในกรณีที่ supply กำลัง wat ไม่พอ ถ้าซื้อ ups มาช่วยเสริมจะได้มั้ยครับ

    คืออยากทราบว่า มันจะช่วยจ่ายไฟให้มากขึ้นหรือไม่

    หรือไม่เกี่ยวกัน ครับ

    ถ้าในอนาคต อยากจะใช้การ์ดจอแรงๆ น่าจะไหวรึเปล่าครับ

    ตอนนี้ใช้ supply แค่ 470w ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    ไม่ได้ครับ ต้องเปลี่ยน PSU

  3. #3
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ไม่เกี่ยวกันครับ psu ไฟไม่พอ ถึงมี ups ก็ช่วยไม่ได้ครับ ต้องอัพ psu ให้วัตพอกับทรัพยากรบนเครื่องก่อน จากนั้นถึงค่อยคิดถึง ups

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2010

    Default

    ขอบคุณมากครับ

    เเล้วในกรณีที่ เราอยากเพิ่มกำลังวัต โดยไม่ต้องซื้อ psu ใหม่ ได้มั้ยครับ

    อาจจะต้องต่อ psu เพิ่ม หรืออาจจะมีอุปกรณ์เสริม หรือไม่มีอย่างไร

    เพื่อไม่ให้ของเก่าที่ไม่ถูกใช้งานเสียเปล่า ครับ

  5. #5

    Default

    ไม่เกี่ยวกันครับ ถ้าจะเพิ่ม ไม่ซื้อตัว PSU ตัวใหม่ที่วัตต์เยอะๆ ก็ซื้อมาเพิ่มอีกตัวเอาไว้เลี้ยง การ์ดจอกับ HDD ก็ได้ครับ ถ้าไม่เกี่ยงเรื่องสายรก อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ต้องเปลื่ยน PSU อย่างเดียวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    UPS มีหน้าที่สำรองไฟไว้สำหรับเวลาที่ไฟตกไฟกระชากไฟดับแค่นั้นคับ ไม่ได้มีหน้าที่เพิ่มไฟเพิ่มวัตใด ๆ ทั้งสิ้น ถ้าจะเพิ่มวัตจะเป็นหน้าที่ของ PSU เท่านั้นคับ
    ถ้าอยากจะเพิ่มวัตโดยไม่เปลี่ยน PSU นั้นคงไม่ได้ แต่ถ้าจะทำจริง ๆ มันก้อได้ แค่เปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ใน PSU แค่นั้นเอง แต่ราคาค่าเปลี่ยนมันจะเท่ากับกับหรือมากกว่าซื้อตัวใหม่ด้วยซ้ำ แล้วก้ออายุการใช้งานจะไม่เท่าซื้อสำเร็จ ไหนจะไฟมาก ไฟเกิน ไฟไม่นิ่ง ฯลฯ สรุปซื้อใหม่ง่ายกว่าเยอะ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2010

    Default

    ขอบคุณ มากครับ spec ตอนนี้ ก็

    1055T การ์ดจอ onboard HD4250 เเล้วก็ HDD SATA3 แีรม 4GB DDR3

    ใช้งานทั่วๆไป เน้นดูหนัง เล่นเกมนิดหน่อย ทำงานตัดต่อ เเละไ่ม่เล่น Overclock ครับ

    คิดว่าถ้าใช้ VGA onboard ด้วยไฟ 470w น่าจะัยังเพียงพออยู่ ครับ

    แต่ถ้าได้ VGA แยกมา คงอาจจะต้องเสียตังเพิ่ม เพราะเข้าใจว่า VGA แรงๆมันคงกินไฟเยอะ

  9. #9
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    470w PSU ยี้ห้อไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2010

    Default

    ได้ครับ แต่พ่วง 2 ลูก กินไฟมากกว่าลูกเดียวนะครับ

    ถึงแม้ว่าจะได้ตามกำลังวัต ก็ตาม แต่พลังงานสุญเสียไปน่ะสิ เออ

    ฉะนั้น ลูกเดียว วัตสูงๆ พอดีกับการใช้งาน ดีที่สุดครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nattapong29's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008
    Location
    ระยอง บ้างTHEmall บางกะปิ บ้าง

    Default

    ข้อแรกไม่เกี่ยวกันครับ

    ข้อสองต้องถามว่า PSU วัตถ์เต็มมั้ย ของอะไร แล้วการด์จอที่จะใส่แรงมากมั้ยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2010

    Default

    psu ของ thermaltake ครับ ขอบคุณทุกท่านครับ

    คิดว่าคงใช้ไปก่อนซักระยะ น่ะครับ ถ้าไม่เพิ่มกาดจอ ก็คงไม่มีปัญหาอะไร

  13. #13
    OverclockZone Member cherryONE's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2009

    Default

    ทำ Dual PSU ได้ครับ วิธีทำหาได้ทั่วไปจากอากู๋

    ผมเองก็ใช้อยู่ แต่ของผมเป็นมาตรฐานออกจากโรงงานครับ

    ตัวอย่างที่ดี http://www.overclockzone.com/Gizmo/0...xternal%20PSU/

    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A
    Last edited by cherryONE; 27 Dec 2010 at 22:20:04.

  14. #14
    OverclockZone Member Tapkhlo's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2010

    Default

    อลังการงานสร้าง ต่อ psu หลายตัว ไม่กล้าเสียง กลัวไฟช๊อตตาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •