overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31
  1. #1
    OverclockZone Member akekaman's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default สเปคนี้ลง XP ไม่ได้หรอครับ

    CPU : CORE i3 540 LGA1156 3.06GHz L3 4MB 3290
    M/B : GIGABYTE H55M-S2 LGA1156 H55 2*DDR3 VGA mATX 2450
    VGA : MANLI GTX460 768MB DDR5 192bit 2DVI mini HDMI PCI-EX 4836
    HDD : SUMSANG 1TB 103SJ 1650
    RAM : KINGSTON 2GBx2 1333MHz CL 9-9-9 S. 1840
    ODD : LG 22X SATA-Interface 550
    PSU : Raidmax 530 1500
    CASE : TT V.3 1200

    คือไปเอาของที่ร้านแล้วเค้าบอกว่าลง xp ไม่ได้ต้อง 7 เท่านั้น แบบ ฮอาดดิสลงไม่ผ่านอะไรซักอย่างนี่ละครับ

    คืออยากลงxp มาเล่น pointblank เืท่านั้นแหละครับ แฮะๆ แล้วมันมีวิธีรีันแบบ xp on 7 มั้ยครับ ?์

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ลงได้
    เพราะเมื่อวานก็จัดมาเซ๊ตคล้ายๆ นี้ละ จับลง XP ไปละ (เอามาประกอบเองที่ห้อง)

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลงได้ครับ ร้านมั่วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ร้านไหนบอกลงไม่ได้ เอาไม้ ไปเคาะหัวร้านนั้นครับ หรือโหดหน่อย ก็อย่าไปซื้อ ข้อหามั่วนั้นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อาจจะติดตรงที่ ต้องเปลี่ยน ACHI เป็น IDE หรือเปล่า (เดาเอานะ)

  7. #7
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    GIGABYTE H55M-S2 เจ้าตัวนี้ไม่รู้มันมีให้ปรับหรือเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member akekaman's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default

    คือ ปรับไม่ครับ 555 คือแต่ตอนนี้ที่ร้านจะลง 7 มาให้ก่อน แต่ว่าเดี๋ยวผมก็คงหาโหลดวินตัวไหม่ลงเองหล่ะครับ กะัว่าจะลง xp pack3 ได้ใช่มั้ยครับ ?

  9. #9
    OverclockZone Member akekaman's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    อาจจะติดตรงที่ ต้องเปลี่ยน ACHI เป็น IDE หรือเปล่า (เดาเอานะ)
    มันคืออะไรครับนั้น ไม่ค่อยรู้เรื่องคอมอ่ะครับ แฮะๆ

    กลัวว่าพวกไดร์เวอร์มันจะไม่รองรับอะครับ ต้องรอได้ของอีก ได้วันที่ 30 ฮรัฟ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2010

    Default

    ใช่อาจเป็นแบบพี่kgb99บอกต้องไปตั้งค่าที่ไบออสสะก่อนผมเคยเจอถ้าถามว่าลงได้ป่าวลงได้แต่บางที่บอร์ดรุ่นใหม่ๆจะตั้งค่ามาให้ลง7 แบบนี้ผมเคยเจอกับตัวเองนะ

  11. #11
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ในใบออสครับ ต้องเปลี่ยน ACHI(สำหรับWin7) เป็น IDE (สำหรับXP) หรือเปล่า โน้ตบุครุ่นใหม่ๆ ต้องปรับสะส่วนมาก

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by akekaman View Post
    มันคืออะไรครับนั้น ไม่ค่อยรู้เรื่องคอมอ่ะครับ แฮะๆ

    กลัวว่าพวกไดร์เวอร์มันจะไม่รองรับอะครับ ต้องรอได้ของอีก ได้วันที่ 30 ฮรัฟ
    เรื่องมันยาวอะครับ ลองหาอ่านในเว็บดูนะครับ

    แต่ถ้าได้เครื่องมาแล้ว ก็ลองเข้าใบออสไปดูอะครับ ว่ามีให้ปรับไหม

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2010

    Default

    ได้ครับ เพราะ ไดร์เวอออกแบบมาให้ซัพพอท ทั้งวิน 7 / xp แต่ทว่า ไดร์ XP ต้องหาโหลดเอา

    และ ไดร์ XP จะแสดง (สักกยะภาพ เขียนไม่ถูก) ไม่เต็มที่ จึงไม่ค่อยนิยมกัน

    เช่น หากลง ไดร์ XP ที่ HDD วิน XP จะทำเมมโมรี่ วิช่วล ได้ถึงระดับหนึ่ง หรือมองเห็น ตัวแรมระดับหนึ่ง

    แต่หาก ลง 7 จะมองเห็นได้เต็มที่ เป้นต้นครับ

  14. #14

    Default

    ลงได้หมด ถ้ามี SATA Drivers ร้านมั่วอะ

  15. #15
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    อาจจะติดตรงที่ ต้องเปลี่ยน ACHI เป็น IDE หรือเปล่า (เดาเอานะ)
    น่าจะขี้เกียจหามาลงให้นั่นแหละ หรืออาจทำไม่เป็น เป็นแต่ใช้แผ่นโมที่โหลดมา แล้วดันไม่ผ่าน ^^"

  16. #16
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ที่ลงไม่ได้เดาเอานะ...ทางร้านขี้เกียดลงเพราะมันลงนานกว่า 7

  17. #17
    OverclockZone Member ARSURA's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by akekaman View Post
    CPU : CORE i3 540 LGA1156 3.06GHz L3 4MB 3290
    M/B : GIGABYTE H55M-S2 LGA1156 H55 2*DDR3 VGA mATX 2450
    VGA : MANLI GTX460 768MB DDR5 192bit 2DVI mini HDMI PCI-EX 4836
    HDD : SUMSANG 1TB 103SJ 1650
    RAM : KINGSTON 2GBx2 1333MHz CL 9-9-9 S. 1840
    ODD : LG 22X SATA-Interface 550
    PSU : Raidmax 530 1500
    CASE : TT V.3 1200

    คือไปเอาของที่ร้านแล้วเค้าบอกว่าลง xp ไม่ได้ต้อง 7 เท่านั้น แบบ ฮอาดดิสลงไม่ผ่านอะไรซักอย่างนี่ละครับ

    คืออยากลงxp มาเล่น pointblank เืท่านั้นแหละครับ แฮะๆ แล้วมันมีวิธีรีันแบบ xp on 7 มั้ยครับ ?์
    PB Windows 7 ก็เล่นได้

  18. #18
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ร้านโชวเมพอีกแล้ว ไม่ชอบช่างคอมก็ตรงนี้

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2010
    Location
    สระบุรี

    Default

    Win 7 มี XP mode ให้ลงครับ

    http://www.microsoft.com/Windows/vir.../download.aspx

  20. #20
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    PC Desktop ปรับได้อยู่เเล้วครับ ไม่ว่าจะเป็น AHCI หรือ IDE mode
    เเต่เมนบอร์ดบางรุ่นค่า Default ของบอร์ดบางทีมันเป็น AHCI ครับ เราจะต้องไปตั่งค่าให้มันเป็น IDE
    ไม่เหมือน notebook บางรุ่นที่ปรับไม่ได้อย่างเช่น Compaq Q40-45

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •