overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default อยากรู้เรื่อง multiple ตัวคูณ

    ตัวคูนของ cpu intel นี้สามารถปรับเพิ่มได้ไหมครับ core i5 ถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติ่มบอกด้วยครับ

    ถ้าปรับเพิ่มนั้จะเกี่ยวกับค่าไฟ หรือยังไง เอ้ะยัง งง งง

  2. #2

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    คือ บางทีผมก้อเห็นว่า *20 หรือไม่ก้อบางคน *21 หรืออีกคน *22 เนี่ยผมก้อเรยอยากรู้ว่ามันเพิ่มได้ไหม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    คับผมเข้าไปอ่านมาเเล้วทั้มหมด แต่ว่า ผมเหน บางคนตัวคูนไม่เท่ากันทั้งทั้งที่ ไช้ ซีพียู ตัวเดวกัน ผมเรยไม่เข้าไจว่าที่จิงแล้วมันปรับได้รึป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member Cal2Toon's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009
    Location
    พระราม7-I'mPARKจุฬา-พันทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    สำหรับ i5 750 และ 760

    แบบ 4C4T OC แล้ว

    ถ้าปิด turbo mode จะได้ที่ x20

    ถ้าเปิด 750 จะได้ที่ x21 760 ได่ที่ x22

    และในแบบเดิมๆ

    750 จะได้ที่ x24 cpu-z จะโชว์ที่ 4C4T แต่จะทำงานที่ 2C

    แต่เมื่อทำงานเกิน 2C เมื่อใหร่ จะกลายเป็น x21 ทันที

    760 ก็แนวๆเดียวกัน

    บางทีถ้าเปิดให้ทำงาน 1C อาจจะได้ตัว x เพิ่มมาอีก1

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    สรุปคือ ปรับไม่ได้ไช่มั้ยอ่า แล้ว ปกติ ถ้าจะ oc เค้าเปิด turbo mode กันมั้ยอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Cal2Toon View Post
    สำหรับ i5 750 และ 760

    แบบ 4C4T OC แล้ว

    ถ้าปิด turbo mode จะได้ที่ x20

    ถ้าเปิด 750 จะได้ที่ x21 760 ได่ที่ x22

    และในแบบเดิมๆ

    750 จะได้ที่ x24 cpu-z จะโชว์ที่ 4C4T แต่จะทำงานที่ 2C

    แต่เมื่อทำงานเกิน 2C เมื่อใหร่ จะกลายเป็น x21 ทันที

    760 ก็แนวๆเดียวกัน

    บางทีถ้าเปิดให้ทำงาน 1C อาจจะได้ตัว x เพิ่มมาอีก1
    แล้วที่ว่า ถ้าปิดจะได้ที่ *20 กับคำว่า และไนแบบเดิมๆจะได้ที่ *24 ปิด กับ แบบ เดิมๆ อันเดวกันป่าวอ่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    แล้วปกติ OC นั้น เค้าเปิด turbo mode กันมั้ยครับ รอคำตอบ...

  9. #9
    getcools's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    Samut Songkram

    Default

    ปกติแล้ว OC จะต้องปิด turbo mode ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •