overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2010

    Default มือใหม่ครับocแล้ว...

    สเปคนะครับ x4 630 asrockn68 s ucc kington hyper x 1600 2g คือผมลองดันบัสcpu ไป220 มันวิ่ง3.0 แล้วทีนี้พอผมปรับกลับเหมือนเดิม พอเข้าไปดูในcpu z บัสแรมผมจาก667/1:2 cl9มันกลายเป็น400/1:2 cl6 ผมงงมากเลยครับจะให้มันวิ่งแบบเดิมต้องทำไงครับ หรือแบบนี้ดีอยู่แล้ว ขอคำแนะนำทีครับ มือใหม่จริง

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2010

    Default

    Last edited by new hands; 27 Dec 2010 at 20:35:14.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2010

    Default

    [IMG][/IMG]
    Last edited by new hands; 27 Dec 2010 at 20:39:54.

  4. #4
    OverclockZone Member love2beer's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009
    Location
    ภูเก็ตเจ็ดย่านน้ำ

    Default

    รอเทพมาดู

  5. #5

    Default

    OC แล้ว หรอ

    ทำไมยัง 2.8 Ghz เท่าเดิม อ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by JanGl3eaU View Post
    OC แล้ว หรอ

    ทำไมยัง 2.8 Ghz เท่าเดิม อ่ะ
    ในรูปปรับกลับมาแล้วแต่บัสแรมมันไม่กลับมาแบบเดิม

  7. #7

    Default

    ใช้ค่า Default ในบอร์ด ดิ
    กลับมาเหมือนเดิมแน่ จ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member A.pato's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2010
    Location
    คลองเตย-บางพลี

    Default


  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by JanGl3eaU View Post
    ใช้ค่า Default ในบอร์ด ดิ
    กลับมาเหมือนเดิมแน่ จ่ะ
    ขอบคุณครับเดี๋ยวจะลองดู

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by JanGl3eaU View Post
    ใช้ค่า Default ในบอร์ด ดิ
    กลับมาเหมือนเดิมแน่ จ่ะ
    ลองแล้วครับเหมือนเดิมเลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2010

    Default

    ใครพอมีคำแนะนำอย่างอื่นไหมครับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ลองไปหาแนวทางที่ห้อง AMD ดู
    น่าจะมี Config พอให้ปรับนะ

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ยังดี ของผม Phenom 9500 ลากไม่ไปเลย
    เเค่ 2.6 Ghz ก็จอฟ้าแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แรมมันจะมีให้เลือกตั้งความเร็วครับก็ตั้งเป็น 800(1600) เหมือนเดิมครับ ของผม 880gm-leครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by jin View Post
    แรมมันจะมีให้เลือกตั้งความเร็วครับก็ตั้งเป็น 800(1600) เหมือนเดิมครับ ของผม 880gm-leครับ
    ลองตั้ง1333แล้วคับ มันออกมาเป็น 667 / 3:10 มันผิดปกติไหมอะ ปกติมันต้อง เป็น 1:2ไม่ใช่หรอครับ[IMG][/IMG]
    Last edited by new hands; 28 Dec 2010 at 19:20:51.

  16. #16
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    บัส ซีพียู 200 บัสแรม 1600 ก็คือต้องตั้ง 800 ดังนั้น FSB: DRAM Ratio 200:800=1:4
    บัส ซีพียู 200 บัสแรม 1333 ก็คือต้องตั้ง 667 ดังนั้น FSB: DRAM Ratio 200:667=3:10
    บัส ซีพียู 200 บัสแรม 1066 ก็คือต้องตั้ง 533 ดังนั้น FSB: DRAM Ratio 200:533=3:8
    บัส ซีพียู 200 บัสแรม 800 ก็คือต้องตั้ง 400 ดังนั้น FSB: DRAM Ratio 200:400=1:2

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jun 2010

    Default

    ขอบคุณ tawat_kun มากครับ แล้วผมควรจะปรับบัสแรมไปที่เท่าไหร่ครับ ถึงจะดีที่สุด ถ้าผมปรับไป1600แล้วclมันจะมากขึ้นใช่ไหมครับ มันจะมีผลอะไรไหมครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tawat_kun's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    A, A

    Default

    ก็อย่าไปตั้ง CL auto ครับ
    ตั้งให้เป็นค่าจากโรงงาน แต่ปรับ cycle time ให้เป็น 1T
    ก็จะแรงแล้ว
    อย่าลืมปรับไฟให้ตรงค่าจากโรงงานด้วยล่ะ
    เช่น แรมตัวนี้ 1600 8-8-8-24 ก็ตั้งให้ตรง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •