overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ชิพบอร์ด p35 ไม่รองรับแรมบัส 533 เหรอ

  1. #1
    OverclockZone Member n12j's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default ชิพบอร์ด p35 ไม่รองรับแรมบัส 533 เหรอ

    เคยอ่านผ่านๆจากกระทู้ไหนจำไม่ได้แล้วครับ เลยมาถามเพื่อนๆพี่ๆอีกทีว่าจริงป่าว เพราะกำลังจะเปลี่ยนบอร์ดใหม่ แต่ใช้แรมบัส 533 อยู่น่ะครับ แล้วมีตัวไหนบ้างที่ไม่รองรับ 533 จะได้ไม่ไปซื้อน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    P35 รับ 667 ขึ้นไปครับ
    ถ้าอยากใช้ได้ลอง OC แรมดูก่อนครับว่าถึง 667 ไหม (แต่น่าจะถึงอยู่แล้วละสบายๆ)
    จากนั้นก็มาเขียน SPD แรมใหม่ดูครับ แค่นี้ก็เอาไปใช้ได้แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ใช้ครับ P35 ไม่รับแรม 533 และ CPU ที่บัส 533 ก็ไม่รับครับ ทางออกที่ดีที่สุดคือขายแรมครับ แล้วซื้อ 667 ซะ ไม่งั้นก็อาจจะต้องมองพวก 965 ครับที่ยังรับ 533 อยู่ครับ

  4. #4
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    แต่ผมเคยใช้ P35-DS4 กับ D9GMH BUS533 ก็เปิดติดใช้งานได้นะครับ งง

  5. #5
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    Quote Originally Posted by WhoAmI View Post
    แต่ผมเคยใช้ P35-DS4 กับ D9GMH BUS533 ก็เปิดติดใช้งานได้นะครับ งง
    โชคดีจังเลยครับ ของผม P5K-R ใส่ Kingmax กับ Corsair บัส 533 ไม่ติดสักตัวเลยครับ ใส่ Celeron บัส 533 ก็ไม่ได้ อยากจะทิ้งจริง ๆ

  6. #6
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by WhoAmI View Post
    แต่ผมเคยใช้ P35-DS4 กับ D9GMH BUS533 ก็เปิดติดใช้งานได้นะครับ งง
    ขอ งง อีกคน ... หรือ Micron D9GMH มันมีอะไรพิเศษ อิอิอิ



  7. #7
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    ขอ งง อีกคน ... หรือ Micron D9GMH มันมีอะไรพิเศษ อิอิอิ

    เดิมมันเป็น kingston 533 D9GMHครับ แล้วจากนั้นเขียน SPD ให้วิ่งเป็น 667/800/1066ครับ เขียนไม่ยาก แต่ได้เฉพาะ D9GMH GKX นะครับ เคยลองเอาชิปธรรมดาเช่น FP-Y5 มาเขียนเป็น G-Skill 1066 CL5 ดับไปเลยครับ ต้องเอาเครื่องเป่าลมร้อนมาย้ายSPDไปเปลี่ยนอีกตัวให้มันเปิดติด

  8. #8
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    สงสัยของใหม่เกินครับ !!!
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  9. #9
    OverclockZone Member n12j's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    GIGABYTE P35-DS3R มันจะมีปัญหาไหมครับ เห็นในคุณสมบัติมันสามารถใช้ 533/667/800 ได้น่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •