overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2010
    Location
    ชลบุรี

    Smile ช่วยด้วยครับต่อการ์ดจอ 2 ตัวแล้ว OC ไม่ไป

    เรื่องมีอยู่ว่า ผมไปถอย ASUS GTX 460 มา จบคู่กับ GIG ที่มีอยู่แล้วอะครับ
    ซึ่ง CPU Q9400 ของผมตอนแรกอยู่ที่ 3.8 Ghz แต่พอต่อ SLI แล้ว เล่นเกมมันไม่เสถียรอะครับ
    เล่น ๆ ไป ค้างมั่ง จอ ฟ้ามั้ง ต้องลด clock จาก 3.8 Ghz เหลือ 3.2 Ghz อะครับถึงเล่นได้
    แบบนี้ ไฟไม่พอรึเปล่าครับ หรือ ชิป NB ทำงานหนักเกินไป
    เครื่องผมนะครับ
    CPU : Q9400 / MB : Rampage EX
    PSU : Seasonic S12II 620 W 80plus

    ช่วยแนะนำหน่อยครับ น่าจะปรับยังไงถึงจะไป 3.8 Ghz ได้เหมือนเดิม
    ปล. แบบไม่ลงทุนเพิ่มมากนะครับ ถอย 460 มา ก็กรอบแล้ว
    Last edited by anosoulfly; 27 Dec 2010 at 22:18:35.

  2. #2
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ไฟไม่พอรึเปล่าเอ่ย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2010
    Location
    ชลบุรี

    Default

    ตอนแรกก็คิดว่าไฟไม่พออะครับ
    แต่ตอนนี้ การ์ดจอ idle อยู่ ยังเทส linx ผ่าน รอบแรกยังไม่ผ่านเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member policejome's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by theix View Post
    ไฟไม่พอรึเปล่าเอ่ย
    +1000000

    อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member needjibe11's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2010
    Location
    83/107 มบ.สัมมากร2/ถ.สามวา/ซ.สามวา20/กทม.

    Default

    ผมว่าไฟไม่พอแน่นอนเท่าที่อ่านตามหน้าเวฟตามหนังสือ GTX460 ถ้าเล่น SLI PUS ต้องไม่ต่ำกว่า700W
    แล้วยิ่งคุณ OC ส่วนอื่นๆด้วยละก็ PUS 620 ไม่พอแน่ๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ไฟไม่พอ แค่ 620 เอง ไหนจะ oc อีก full load ไฟก็ไม่พอแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2010
    Location
    ชลบุรี

    Default

    ขอบคุณครับ ดูท่าไฟจะไม่พอจริง ๆ ตอนนี้ ไป 3.8 Ghz ได้แล้วครับ แต่ต้องอัดไฟcpu เผื่อไปที่ 1.4 v จากเดิมที่ใช้แค่ 1.33 v
    ระหว่างเก็บตังถอย psu ตัวใหม่ คงต้องเล่นที่ 3.2 Ghz ไปก่อน 1.4 v สูงเกินไป เดี๋ยว cpu มันจะลาโลกไปก่อน - -*

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ถ้าจะเป็น PSU คงต้องหา 750 W+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •