overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member Elmo2006's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default ขำ ๆ ทำไม Socket ของค่ายเขียวเราตอนหลัง ๆ ถึงมีแต่ AMxx

    ขำ ๆ ทำไม Socket ของค่ายเขียวเราตอนหลัง ๆ ถึงมีแต่ AMxx ก็ AM=>D ไง 5555+ ขำขำคลายเครียส

  2. #2
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    จริงหรอครับ พึ่งรู้นะเนี้ย

  3. #3
    OverclockZone Member Akatsuki's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Elmo2006 View Post
    ขำ ๆ ทำไม Socket ของค่ายเขียวเราตอนหลัง ๆ ถึงมีแต่ AMxx ก็ AM=>D ไง 5555+ ขำขำคลายเครียส
    ตึ่งโป๊ะ !! ฮาาา ใช้มาตั้งนานไม่เคยคิดเลยนะเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member basboths's Avatar
    Join Date
    23 May 2008
    Location
    นนทบุรี บางใหญ่ จุฬา แถวนั้นอะครับ

    Default

    ^_^ เข็มขัดสั้นไปเลยครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    ค่ายฟ้าก็มีดี นะครับ Celeron D , Pentium D อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member l3adl3oy's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    BKK

    Default

    บอกตรงๆ ยัง งงๆ อยู๋เลย สงสัยจะโง่เรา - -

  7. #7
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    อืมมมมมม
    แต่ผมชอบ socket ของ AMD นะครับ
    เพราะว่ามันจะทำ block มาขนาดเท่าเดิม ตำแหน่งเดิมตลอดในทุกๆ socket เลย จะ AM อะไรก็ block เดิมหมด
    จับใส่ cpu cooler ร่วมกันได้หมด เปลี่ยนเครื่องแต่ไม่ต้องมานั่งหา cpu cooler ใหม่ ถอด block ออก ใส่รูได้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member CXSORIOUS's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010
    Location
    ราชอาณาจักรไทย, นนทบุรี

    Default

    อิอิ กำ !!!

  9. #9
    OverclockZone Member NorthKung's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    พูดแล้วก็ของขึ้น....Socket AMxx ในปัจจุบันนี้ มีพื้นฐานมันมาจากซ็อกเก็ต 7(Socket 7 กับ Super Socket 7) ครับ

    แต่ intel ได้ทิ้งสถาปัตยกรรมนี้ไป ไปใช่แบบ Slot อยู่ช่วงนึง ส่วน AMD ก็เอา SS7 มาพัฒนาต่อ จนเป็น Socket A ต่อจนยาวมามาถีง AM3

    ส่วน intel ก็หันไปใช่ Socket 370 แล้วก็ เปลี่ยนเป็น Socket N (478) จนมาเป็น Socket T (775) หรือ LAG 775 (ไม่มีขา CPU)

    ถ้าเทียบยุคนั้น Socket 370 จะตรงกับ Socket A คาบๆ กับ Socket 423(Rambus อันโด่งดัง) ซึ่งยุคนี้เหมือนจะเคยเห็น Adapter เปลี่ยน CPU AMD ให้ใส่ Socket 370 ได้ (โห ยอด)

    ปล.AMD ก็เคยใช้แบบ Slot นะครับ ใช้เป็นระยะเวลาสั้นก่อนหน้าจะใช้ Socket A เรียกว่า Slot A (หลังยุค SS7)
    แต่ที่แน่ๆ ตอนนั้น intel เคยถมว่า Socket A คือทางตัน ปัจจุบัน AMD ทำให้เห็นว่า คิดผิด!
    Last edited by NorthKung; 29 Dec 2010 at 23:32:32. Reason: คิดถึงสมัยก่อนน้อ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •