overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member mrbobo's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default ผู้รู้ช่วยทีครับ อาการประหลาดในคอมผม

    คือคอมมันมีอาการแบบว่า ชอบค้างเวลาโหลดบิทตอนสปีด แตะ 800 Kb/s ถึง 1010 Kb/s นะครับ
    อาการมันแบบว่าก่อนจะค้าง ฮาร์ดดิสมันจะมีเสียงเหมือนเวลาเราใส่แผ่น DVD เน่าๆรอยเยอะๆเข้าไปใน DVD-rom แล้วมันอ่านแผ่นไม่ออก ประมาณว่า วืดๆๆๆ (ถ้าใครเลยลองน่าจะเข้าใจ) แต่ค้างแค่ประมาณ 10-15 วินะครับ คือค้างจนกว่าเสียงจะหาย พอเสียงหายถ้ายังไม่หยุดโหลดบิทมันจะกลับมาใหม่ แต่ถ้าไม่โหลดมันจะไม่เป็นไรเลย เหมือนคอมปกติ เร็วแรง ไม่สะดุด

    ลองลงวินโดวใหม่แล้ว มันก็หายไปวันสองวันครับ ตอนนี้มันเป็นอีกแล้ว อ๋อลืมบอกไปครับ มันจะเป็นเฉพาะ Partition D: ครับ คือในเคสผมมี HDD ลูกเดียว แบ่ง 2 partition ลองโหลดดูใน C:/ ไม่มีอาการครับ แต่พอโหลดใส่ D:/ เท่านั้นแหละ มาเลย แล้วเป็นที่ D:/ อย่างเดียวครับ ตอนโหลดบิทเท่านั้นครับ ที่ความเร็ว 800 - 1010 Kb/s

    ** ผมลอง copy ไฟล์ใหญ่ 20-30 Gb ไปว่าง เอาเข้าเอาออกมันก็ไม่เป็น ลองลงเกมใน D:/ ก็ไม่เป็น ลงแล้วลองรันเกมเล่นก็ไม่เป็น เป็นแค่ตอนโหลดบิทครับ

    สเปคคอมผมครับ
    AMD Phenom II X4 945
    MB DFI Lanparty DK-790FXB M2RSH
    Ram Corsair 2Gb*4 bus 800
    Powercolor ATI Radeon 5850
    PSU Scythe Chouriki 650W
    HDD WD Black 500Gb ---> ซื้อมาไม่ถึง 4 เดือนครับ ประมาณเมื่อต้นเดือนตุลา 53

    ชาวAMD หรือผู้ใดก็ได้ครับ ผู้รู้แจ้งเห็นจริง ช่วยทีนะครับ อาการบ้าๆบอๆ ที่เกิดขึ้นแบบนี้ผมจนปัญญาจริงๆ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Elmo2006's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    เปิด Disk Cache เยอะ ๆ หน่อย ถ้า Load เร็ว ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member mrbobo's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เปิดตรงไหนครับ ใช่ใน regedit รึเปล่าครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member mrbobo's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อ๋อผมเข้าใจหละ คุณหมายถึงในโปรแกรมโหลด Bit รึเปล่า? ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    ตอนโหลดนิ download upload เยอะๆ ทำให้เครื่องอืดได้นะครับ
    อย่างถ้า download 1010 k up 100+ k อืดอย่างแรง
    เอาเป็นว่าถ้าจะดูดก็ดูดไปก่อนเสร็จแล้วค่อยปล่อยตัวอื่น รับรองหายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mrbobo's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองทำแล้วครับ มันก็ยังเป็นครับ มันเป็นตั้งแต่ 850Kb/s นะครับ เป็นแค่ Partition เดียวด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member xsefiroth's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ไม่เคยเจอปัญหานี้แฮะ - -

    ลองถามห้องฮาร์ดแวร์ไม่ก็ซอร์ฟแวร์ดูครับ เผื่อจะได้คำตอบ

  8. #8
    OverclockZone Member bananaman's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007
    Location
    เบตง

    Default

    ลอง จัดระเบียบข้อมูลในฮาดร์ดิส ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member poowangdee's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2010
    Location
    ทุกๆที่ ที่มีคุณ(อ้วกก)

    Default

    ซื้อHDDเพิ่มสักตัว

  10. #10
    OverclockZone Member noomza2139's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2010
    Location
    Phitsanulok (Ittiphop.system)

    Default

    ท่ามีเสียงอย่างที่ท่านว่านะครับ นั่นคืออาการของ PSU ท่านจ่ายไฟไม่พอ หรือเสียนั่นเอง

  11. #11
    OverclockZone Member markmick's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2009
    Location
    อุตรดิตถ์ (ชั่วคราว)

    Default

    ผมมี HDD ลูกนึงเต็มๆ 1TB ไม่แบ่งpartition เอาไว้โหลดบิต จะได้ไม่อืด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •