overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default ช่วยแนะนำหน่อยครับ จะอัพเกรดเตรียมทำ thesis

    เครื่องปัจจุบันนะครับ

    q6600
    Gig-GA-P35-DS3P
    DDR2 800 6Gb
    XFX 8500GT
    DTECH 600W

    หลังๆมานี่ เวลาเปิดเครื่องทุกครั้ง จอจะไม่ติด ต้องกด restart
    ถ้ากดแล้ว เครื่องดับแล้ว ติดใหม่ แปลว่าไม่ติด
    แต่ถ้าเครื่องไม่ดับ กด restart แล้วไปต่อ แปลว่าใช้งานได้ ไม่รู้แก้ไขยังไง แต่ก็ทำแบบนี้มาได้ประมาณปีนึงแล้ว ชิน แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้มันเป็นปกติครับ

    idea ว่าอยากจเปลี่ยน การ์ดจอ นะครับ (จริงๆอยากเปลี่ยนเป็น i7 เลยแต่เหลือ thesis โปรเจคเดียวอาจจะไม่คุ้ม) เพราะจะใช้โปรแกรมที่ใช้ การด์จอในการ render นะครับ
    ทีนี้ไม่ทราบว่าบอร์ดน่าจะเปลี่ยนด้วยหรือปล่าว และ psu จะต้องเปลี่ยนไหมครับ
    อ้อ การ์ดจอคิดๆไว้ว่า 460 ขึ้นไปนะครับ น่าจะใช้ได้นานๆหน่อย ไม่รู้ว่าถ้าเป็น 480 นี่จะต้องเปลี่ยน psu หรือปล่าว

    ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member eaktoclub's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2009

    Default

    ผมว่า
    น่าจะเป็นที่
    Power Supply ละมั้ง
    ดูแล้ว มันแปลกๆ
    ผมว่า คอมท่าน ถือว่ายังแรงอยู่
    แค่
    ชื้อ การ์ดจอแรงสักอัน
    ชื้อ Power Supply วัตต์แท้ สักอัน
    แต่หากมันยังเป็นเหมือนเดิม
    สงสัยเป็นกับ Case มั้ง - -

  3. #3
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ถ้าเปลี่ยนการ์ดจอต้องเปลี่ยน psu ด้วยครับ ตัวเดิมคงไม่ดีแน่

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    พอมีแนะนำไหมครับว่า 460 ใช้กับ psu ตัวประมาณไหน 480 ใช้กับ psu ตัวประมาณไหน
    ขอบคุณครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by maimeu View Post
    พอมีแนะนำไหมครับว่า 460 ใช้กับ psu ตัวประมาณไหน 480 ใช้กับ psu ตัวประมาณไหน
    ขอบคุณครับ
    SCYTHE 700W 2950 เอาอยู่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member James Cook's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2010
    Location
    สุขุมวิท ,กทม.

    Default


    1. หลังๆมานี่ เวลาเปิดเครื่องทุกครั้ง จอจะไม่ติด ต้องกด restart
    ถ้ากดแล้ว เครื่องดับแล้ว ติดใหม่ แปลว่าไม่ติด
    แต่ถ้าเครื่องไม่ดับ กด restart แล้วไปต่อ แปลว่าใช้งานได้ ไม่รู้แก้ไขยังไง แต่ก็ทำแบบนี้
    มาได้ประมาณปีนึงแล้ว ชิน แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้มันเป็นปกติครับ
    - อาการแบบนี้น่าเป็นห่วงนะครับ ไม่น่าจะเป็นจากการ์ดจอ แต่น่าจะจากทั้ง power supply
    และ Motherboard น้ำหนักพอ ๆ กันทั้งคู่เลย


    2. idea ว่าอยากจเปลี่ยน การ์ดจอ นะครับ (จริงๆอยากเปลี่ยนเป็น i7 เลย
    แต่เหลือ thesis โปรเจคเดียวอาจจะไม่คุ้ม) เพราะจะใช้โปรแกรมที่ใช้การด์จอในการ render นะครับ
    ทีนี้ไม่ทราบว่าบอร์ดน่าจะเปลี่ยนด้วยหรือปล่าว และ psu จะต้องเปลี่ยนไหมครับ
    อ้อ การ์ดจอคิดๆไว้ว่า 460 ขึ้นไปนะครับ น่าจะใช้ได้นานๆหน่อย ไม่รู้ว่าถ้าเป็น 480
    นี่จะต้องเปลี่ยน psu หรือปล่าว
    - ตามที่บอกในข้อ 1. น่ะครับ ว่าอาการเพี้ยน ๆ แบบนี้น่าจะเกิดจากส่วนอื่นที่ไม่ใช่การ์ดจอ
    แต่หากจะเปลี่ยนเป็นถึงระดับ GTX460 - 480 ก็ต้องเปลี่ยน power supply แน่นอนครับ
    เอารุ่นตามที่พี่วิกรแนะนำก็ดีครับ


  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    SCYTHE 700W 2950 เอาอยู่ครับ
    Quote Originally Posted by James Cook View Post

    1. หลังๆมานี่ เวลาเปิดเครื่องทุกครั้ง จอจะไม่ติด ต้องกด restart
    ถ้ากดแล้ว เครื่องดับแล้ว ติดใหม่ แปลว่าไม่ติด
    แต่ถ้าเครื่องไม่ดับ กด restart แล้วไปต่อ แปลว่าใช้งานได้ ไม่รู้แก้ไขยังไง แต่ก็ทำแบบนี้
    มาได้ประมาณปีนึงแล้ว ชิน แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้มันเป็นปกติครับ
    - อาการแบบนี้น่าเป็นห่วงนะครับ ไม่น่าจะเป็นจากการ์ดจอ แต่น่าจะจากทั้ง power supply
    และ Motherboard น้ำหนักพอ ๆ กันทั้งคู่เลย


    2. idea ว่าอยากจเปลี่ยน การ์ดจอ นะครับ (จริงๆอยากเปลี่ยนเป็น i7 เลย
    แต่เหลือ thesis โปรเจคเดียวอาจจะไม่คุ้ม) เพราะจะใช้โปรแกรมที่ใช้การด์จอในการ render นะครับ
    ทีนี้ไม่ทราบว่าบอร์ดน่าจะเปลี่ยนด้วยหรือปล่าว และ psu จะต้องเปลี่ยนไหมครับ
    อ้อ การ์ดจอคิดๆไว้ว่า 460 ขึ้นไปนะครับ น่าจะใช้ได้นานๆหน่อย ไม่รู้ว่าถ้าเป็น 480
    นี่จะต้องเปลี่ยน psu หรือปล่าว
    - ตามที่บอกในข้อ 1. น่ะครับ ว่าอาการเพี้ยน ๆ แบบนี้น่าจะเกิดจากส่วนอื่นที่ไม่ใช่การ์ดจอ
    แต่หากจะเปลี่ยนเป็นถึงระดับ GTX460 - 480 ก็ต้องเปลี่ยน power supply แน่นอนครับ
    เอารุ่นตามที่พี่วิกรแนะนำก็ดีครับ


    ขอบคุณมากๆครับ ขอถามเพิ่มอีกนิดนึงนะครับ ถ้าเป็น 580 นี่ SCYTHE 700W ก็ยังเอาอยู่ใช่ไหมครับ ถามเผื่อเฉยๆครับ
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member l3adl3oy's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    BKK

    Default

    น่าจะ เมนบอร์ดครับ อาการคล้ายๆกันเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by l3adl3oy View Post
    น่าจะ เมนบอร์ดครับ อาการคล้ายๆกันเลย
    หรอครับ ยังไงผมขอเริ่มแก้ปัญหา จาก การ์ดจอ+psu ก่อนละกันนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    จัดมาละครับ
    gigabyte 580
    raidmax 730

    มีร้านขาย SCYTHE 700W 3,500 บาท ผมเลยไม่ได้ซื้อ เลยเอา raidmax แทน

    ยังไม่ได้ประกอบ เดี๋ยวดึกๆค่อยทำ
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    เรียบร้อยละครับ เกือบยัดลง case เล็กๆของผมไม่ได้แนะ

    ส่วนอาการเปิดแล้วต้องกด restart นั้น หายแล้วครับ ดีใจมาก

    ถามนิดนึงนะครับ ผมใช้สายที่เขียนว่า PCI-E หัวสีแดง สายเดียว แต่ต่อทั้ง 8pin และ 6pin ในสายเดียวกันนี่ ได้หรือปล่าวครับ หรือว่าต้องใช้สายใหม่จาก PSU

    ขอบคุณครับ
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •