overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default คอมบูตไม่ขึ้น ช่วยหน่อย

    เปิดคอมมา บูตไม่ขึ้นครับ เปิดไฟติด เข้าหน้า รันไบออสยังไม่ขึ้นเลย ติดๆ ดับ อยุ่หลายรอบ เกิดจาก สาเหตุ

  2. #2
    OverclockZone Member aeamd's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า ผมไม่ได้มาเล่นขายของนะครับ

    Default

    มันหลายอย่างมากเลยนะอาการนี้ ที่พาวเวอร์ก็เคยเจอ ไฟมันไม่พอ เมนบอรด์เสียก็มีเพิ่งส่งเครมไปเมื่อวาน 1 ตัว แรมเสียก็เป็นเหมือนกันไม่ขึ้นอะไรเลย cpu เสียก็จะเป็นเหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ติด ๆ ดับ ๆ ยังไงครับ เปิดเครื่องติดแล้วดับ ๆ ๆ หรอครับ

    หรือ ติดแต่ภาพไม่ขึ้น แต่เครื่องยังติดอยู่

  4. #4
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    ประมาณว่า พอมันบูตสักแปปนึงแล้วก็ดับ แล้วก็บูตแล้วก็ดับอย่างเนี้ยแหละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aeamd View Post
    มันหลายอย่างมากเลยนะอาการนี้ ที่พาวเวอร์ก็เคยเจอ ไฟมันไม่พอ เมนบอรด์เสียก็มีเพิ่งส่งเครมไปเมื่อวาน 1 ตัว แรมเสียก็เป็นเหมือนกันไม่ขึ้นอะไรเลย cpu เสียก็จะเป็นเหมือนกันครับ
    พาวเวอรืไม่น่า นะคับ แต่ผมคิดว่าน่าจะเป็น cpu เสียอ่ะครับ แต่ก็ไม่แน่ใจอีก

    แต่ตอนนนี้มีอาการแบบใหม่คับ กดเปิดปุป ไฟเมนบอรดติดแล้วก็ดับ ติดแล้วก็ดับ ติดไม่เกิน 3 วิ อ่ะคับ งง...

  6. #6
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    ดัน

  7. #7
    OverclockZone Member ภาณุพงศ์'s Avatar
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default

    เมนบอร์ดพังเเน่ๆ ส่งเครมด่วนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ภาณุพงศ์ View Post
    เมนบอร์ดพังเเน่ๆ ส่งเครมด่วนครับ
    จิงป่าวววครับเนี้ย งานเข้าเลยน่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    ดัน

  10. #10

    Default

    ลองถอดแรมออกสักตัวดู แล้วก็ใส่เข้าไปใหม่ สลับเปลี่ยนสล๊อตไปเรื่อยๆจนครบ ถ้าไม่ติด ลองเช็คพาวเวอร์ซัพพลายโดยถอดสายออกมา
    เอาสายสีดำกับเขียวจัมป์เข้าด้วยกัน ถ้าติดก็พาวเวอร์ยังใช้ได้ แต่บอร์ดพัง ถ้าไม่ติดก็พาวเวอร์พัง แต่บอร์ดอาจจะใช้ได้อยู่

  11. #11
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    ได้ถอดซิ้งแล้วใส่กลับแน่นดีรึยังครับ

  12. #12
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by evilpascat View Post
    ลองถอดแรมออกสักตัวดู แล้วก็ใส่เข้าไปใหม่ สลับเปลี่ยนสล๊อตไปเรื่อยๆจนครบ ถ้าไม่ติด ลองเช็คพาวเวอร์ซัพพลายโดยถอดสายออกมา
    เอาสายสีดำกับเขียวจัมป์เข้าด้วยกัน ถ้าติดก็พาวเวอร์ยังใช้ได้ แต่บอร์ดพัง ถ้าไม่ติดก็พาวเวอร์พัง แต่บอร์ดอาจจะใช้ได้อยู่


    ไฟเข้าแน่นอนครับ แรมลองหลายแล้วไม่น่าเกี่ยว

  13. #13
    OverclockZone Member coffeback's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    โคราช สีคิ้ว

    Default

    ลองถอดท่านเมนบอร์ด ทิ้งไว้ซัก2นาทีแล้วใส่ไปใหม่ดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member firstvocal's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by coffeback View Post
    ลองถอดท่านเมนบอร์ด ทิ้งไว้ซัก2นาทีแล้วใส่ไปใหม่ดูครับ
    ลองถอดมาแล้วครับแต่ไม่ถึง 2 นาที ผมลอง ถอดทุกอย่างแล้วด้วยครับ อาการเปลี่ยนไปเรื่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •