overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member CrosslightinG's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008

    Wink Upgrade ครับ จาก E7300 เป็น ตระกูล Core 2 Quad ครับ

    คือเนื่องจากว่า ตอนนี้คอมผม การ์ดจอเป็น GTX470 แต่เวลาเล่นเกมส์บางเกมส์จะมีฉากที่ CPU ต้องประมวลผล ซึ่งทำให้กระตุกไม่ลื่น จนน่ารำคาญ เลยตัดสินใจจะซื้อ Q6600 หรืออะไรก้อได้ที่มัน support กับ M/B ของผมน่ะครับแต่ขอแรงระดับ Q6600 ขึ้นไปเลยก้อดีครับ M/B ของผมคือ P5K ธรรมดาตัวแรกเลยครับ ตาม link นี้ครับ

    http://www.asus.com/product.aspx?P_ID=yS3ZeqfUdCTCIFT2

    สเป็คของ M/B คือ
    P5K

    ASUS Super Memspeed Technology Enhances Memory Speed up to 75%
    - Support Intel® next generation 45nm Multi-core CPU
    - Intel LGA775 Platform
    - Intel® P35 chipset
    - Dual-channel DDR2 1066/800/667 MHz
    - Heat Pipe
    - 2x1394
    - 12xUSB 2.0
    - All High-quality Conductive Polymer Capacitors

    1. ผมจะใส่ CPU ที่มี 1066FSB, 1333FSB ได้หรือไม่
    2. พัดลม CPU ใช้ตัวเดียวกันกับของ E7300 ได้หรือไม่
    3. ในตระกูล Core 2 Quad ผมใส่ได้ทุกตัวเลย หรือไม่

    PSU ผม 730ครับน่าจะรองรับพวกนี้ได้สบาย

    ปล.ผมไม่อยากซื้อคอมใหม่มันเปลือง ถ้าเปลี่ยนเป็น Core 2 Quad ก้อแค่เปลี่ยน CPU ก้อเล่นได้อีกหลายปีแล้ว ของคุณครับสำหรับทุกคำตอบครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    1. ได้
    2. ได้
    3. ใช่

  3. #3
    OverclockZone Member CrosslightinG's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1. ได้
    2. ได้
    3. ใช่
    โหหหหห โครตไวเลย กรำ ขอบคุณมากครับ ตอบไวเหมือนเป็น Robot = ="

  4. #4
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post

    1. ได้
    2. ได้
    3. ใช่ Flash Bios เป็นตัวล่าสุด 1201 ก็ใช้ได้หมด
    ^^^ ไม่เป็นไร

  5. #5
    OverclockZone Member CrosslightinG's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by goldgear View Post
    ^^^ ไม่เป็นไร
    กรำแล้วถ้าไม่ได้ Flash Bios เป็น 1201 จะเกิดอะไรขึ้นเหลอครับถ้ายัด cpu ลงไปแล้ว อ่ะ = ="

  6. #6
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    หุหุ...

  7. #7
    OverclockZone Member CrosslightinG's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sengkuku View Post
    หุหุ...
    = =

  8. #8
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    Quote Originally Posted by CrosslightinG View Post
    กรำแล้วถ้าไม่ได้ Flash Bios เป็น 1201 จะเกิดอะไรขึ้นเหลอครับถ้ายัด cpu ลงไปแล้ว อ่ะ = ="
    ถ้าเป็น bios ตัวเก่า ก็จะใส่ Core 2 Quad ได้ไม่หมดทุกตัว แต้ถ้าเป็น bios ตัวใหม่ล่าสุดก็ใช้ Core 2 Quad ได้หมด

    แต่ถ้ายัดลงไปแล้ว มันก็จะขึ้นข้อความ error ขึ้นมาตอนบูต ให้กด F1 ตลอด
    Last edited by goldgear; 28 Dec 2010 at 13:53:07.

  9. #9
    OverclockZone Member CrosslightinG's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by goldgear View Post
    ถ้าเป็น bios ตัวเก่า ก็จะใส่ Core 2 Quad ได้ไม่หมดทุกตัว แต้ถ้าเป็น bios ตัวใหม่ล่าสุดก็ใช้ Core 2 Quad ได้หมด

    แต่ถ้ายัดลงไปแล้ว มันก็จะขึ้นข้อความ error ขึ้นมาตอนบูต ให้กด F1 ตลอด
    ขอบคุณครับได้ความรู้มากมายเลย ไปตั้งรับ Cpu ดีก่า ^^

  10. #10
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    Quote Originally Posted by CrosslightinG View Post
    ขอบคุณครับได้ความรู้มากมายเลย ไปตั้งรับ Cpu ดีก่า ^^
    ถ้าเจอ Core 2 Quad ถูกๆ PM มาบอกบ้าง อยากเปลี่ยน E7200 ไป Core 2 Quad เหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member CrosslightinG's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by goldgear View Post
    ถ้าเจอ Core 2 Quad ถูกๆ PM มาบอกบ้าง อยากเปลี่ยน E7200 ไป Core 2 Quad เหมือนกัน
    Yes my master.

  12. #12

    Default

    ได้ทุกข้อครับ

  13. #13
    OverclockZone Member James Cook's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2010
    Location
    สุขุมวิท ,กทม.

    Default

    ผมมันบ้า Starwars อยู่แล้ว ....

  14. #14
    OverclockZone Member A_kunG's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009
    Location
    Bangplad BBK.

    Default

    Quote Originally Posted by James Cook View Post
    ผมมันบ้า Starwars อยู่แล้ว ....
    จ๊าบบบบบ เดี๋ยวกลับบ้านไปก่อน จับหมาในAvatarผมแต่งเป็นท่านDarkมั้ง

  15. #15
    OverclockZone Member CrosslightinG's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008

    Default

    ไปเจอข้อมูลมาเรื่อง ถ้า M/B ไฟ 3เฟรดอะไรซักอย่างแล้ว แต่ให้ cpu เทพก้อวิ่งไม่ไหวยังไง งงครับ

    เผลอไปปิดหน้าไอ อีมาเลย ไม่ได้เอาลิ้งมาให้ดู

    สรุปแล้ว P5K กับ พวก Q6600 Q8200 Q9400S นี่มันใช้กันได้จริงๆ ใช่ไหมครับ หรือไม่ได้ยังไง ชักเริ่มกลัว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •