overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default ขอความช่วยเหลือด้วยครับ เปิดแล้วจอไม่ติด เสียง Beeb ไม่มีเซ็คหมดทุกอย่างแล้ว

    สเปคเครื่องครับ

    i3 550

    P7P55 LX

    RAM Kington 1333 2 Gbx2

    HD 4670

    PSU raid max 530W

    ช่วยอ่านให้ละเอียดนะครับ

    เริ่มแรกคือประกอบเครื่องใส่เคสเสร็จทุกอย่าง ต่อสายครบ ทดสอบเปิดเครื่องเพื่อจะเซ็ตไบออส

    สรุปคือ เครื่องติดหมด แต่จอไม่ติด เสียง Beeb ไม่มี เลยทดสอบการ์ดจอด้วยการสลับนำตัวอื่นมาใ่ส่ คือไม่ติด แต่นำตัว 4670 ไปเสียบเครื่องอื่น สรุปเปิดติด (การ์ดไม่เสีย)

    เทสสอง คือนำพาวเวอร์อื่นมาเปิด ก็ติด สรุปคือพาวเวอร์ไม่มีปัญหา

    ที่เหลือก็คือ แรม คืออยากทราบว่า P7P55 LX มีระบบเทสแรม แต่ไฟแดงหมายความว่ายังไง ในคู่มือไม่ได้บอกไว้

    ส่วนเป็นไปได้ไหมว่าบอร์ดจะพัง เพราะไฟซ็อคเคส แต่นำมาประกอบนอกเคสแล้วก็ไม่ติดเหมือนเดิม เพราะบอร์ดไหม่ ๆจะมีระบบกันซ็อตเคสอยู่ในบอร์ดอยู่แล้วทุกตัว

    CPU แต๊ปหรอไงครับ อันนี้กลัวที่สุดเลย ของไหม่ ๆ เพิ่งจะใส่ เซ้คขาแล้วไม่มีพักสักตัว ปกติดีอยู่อย่าง

    รบกวนเพื่อน ๆ ที่มีประสบการณ์ช่วยวิเคราะห์ด้วยครับ ของทุกอย่างชื้อไหม่หมด

    จะประกอบคอมพ์ให้บริษัท ไว้ทำงานครับ เคยเจออาการแบบนี้แต่ก็แก้ไขได้ตลอด แต่อันนี้งมทุกอย่างแล้ว ยังมีอะไรที่ผมยังไม่รู้อีกบ้างครับ เพื่อน ๆ ช่วยที

    --------------------------------------

    ตอนนี้เจอปัญหาแล้วครับ บอร์ดของ P7P55 LX มีระบบบอกสถานะแรม ถ้าไฟแดงติดแสดงว่าไม่ได้

    แต่บอร์ดรองรับแรม DDR3 บัส 1333 ซึ่งของใส่ DDR3 บัส 1333 2 Gbx2 แล้วติดบ้างไม่ติดบ้าง โดยการติดบางครั้งก็กดสวิสที่เขียนว่า MemOK ก็ติดจนลงวินโด+ไดวเวอร์ได้แล้ว

    แต่ตอนนี้ไฟแดงกลับขึ้น และกลับมาไม่ติดอีกครั้งแล้ว เลยอยากถามสมาชิกทุกท่านผมควรทำไงดี ท่านใดเคยใช้ P7P55 LX แล้วเป็นแบบนี้มั้งครับ แบบนีี้ผมควรเปลี่ยนบอร์ดหรือว่าแรมดีครับ ปัญหาเยอะจริง ๆ
    Last edited by narastaya9; 29 Dec 2010 at 02:48:40.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2010
    Location
    สระบุรี

    Default

    ลองใส่ ram แค่ตัวเดียวก่อนครับ

    ถ้ายังไม่ได้ลองถอด ram กับ การ์ดจอออกก่อนแล้ว boot เครื่องฟังเสียง beep ดูครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เทสง่ายๆครับ
    ถอด VGA และแรม ออก เปิดเครื่องมันต้องร้องครับ ถ้าไม่ร้อง ก็ MB ครับ
    ถ้ามันร้องก็เสียบแรมเข้าไป(ตามคู่มือนะให้เสียบสีอะไรก็ต้องเสียบให้ถูก) ถ้าเสียบแล้วไม่ร้องก็แรมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ตามท่านวิกร ครับ เพิ่มเติมลองเคลียใบออสดู เคลียโดยสลับจั้มเปอร์น่ะครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เสียบแรมแถวสีอะไร ฟ้าหรือดำ

  6. #6
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    P7P55 LX เคยใช้ครับ ดีนะตัวนี้ ไฟแดงคือแรมท่านมีปัญหา เช่น ปักไม่แน่น หรือ เสีย ประมาณนี้เท่าที่ใช้มานะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ทดสอบแล้วครับ นึกว่าบอร์ดเสียสรุปว่า วันนี้ยกทุกอย่างไปเทสที่ร้าน ทุกอย่างปกติครับ เปิดกันเป็นสิบ ๆ รอบดูกันให้ชัวร์ ติดได้ปกติ

    แล้วตอนนี้กลับมาบ้านเปิดไม่ติดอีกแล้วครับ สายจอก็ชื้อมาไหม่ สรุปเป็นที่อะไรครับเนี่ย จอหรือป่าว ไม่ใช่นะ (หรือผมลืมเสียบไรป่าวนิ เฮ้ออ)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default

    เปิดที่ร้านติดปกติ
    เปิดที่บ้านมีปัญหา ก็ไฟฟ้าบ้านท่านหละครับ
    ต่อจากรางปลั๊กไฟหรือเปล่าครับ ลองเสียบตรงเต้าเสียบครับ
    หรือลองเสียบจากเต้าเสียบจุดอื่นดูครับ อาจเป็นที่ระบบไฟไม่ดี

  9. #9
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    แล้วจะลองดูครับ ขอบคุณมากมายครับ

  10. #10
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ตอนนี้เจอปัญหาแล้วครับ บอร์ดของ P7P55 LX มีระบบบอกสถานะแรม ถ้าไฟแดงติดแสดงว่าไม่ได้

    แต่บอร์ดรองรับแรม DDR3 บัส 1333 ซึ่งของใส่ DDR3 บัส 1333 2 Gbx2 แล้วติดบ้างไม่ติดบ้าง โดยการติดบางครั้งก็กดสวิสที่เขียนว่า MemOK ก็ติดจนลงวินโด+ไดวเวอร์ได้แล้ว

    แต่ตอนนี้ไฟแดงกลับขึ้น และกลับมาไม่ติดอีกครั้งแล้ว เลยอยากถามสมาชิกทุกท่านผมควรทำไงดี ท่านใดเคยใช้ P7P55 LX แล้วเป็นแบบนี้มั้งครับ แบบนีี้ผมควรเปลี่ยนบอร์ดหรือว่าแรมดีครับ ปัญหาเยอะจริง ๆ

  11. #11
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เคลมเลยครับ ผมใช้กับ kingston HyperX 1600 4GB นะตอนนั้นอ่ะครับ
    ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น I5 750 P55-UD3L RAM kingston 4 GB 1333 ธรรมดาครับ

    ปล. ผมว่าบอร์ด Asus สตาร์ทช้าว่า GIGABYTE นะ เท่าที่ใช้อ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2010

    Default

    ฮาสดีติดกระพิบประติ ฟันธง กาดจอหลวมครับ หรือกาดจอไม่ติดขยับใหม่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    สรุปปัญหาได้แล้ว เป็นที่ระบบจ่ายไฟ หรือรีจิสเตอร์ของสลอตแรมเสียบางอันครับ เพราะใส่แรม2 อันไม่ได้ ตอนนี้ใส่อันเดียว ใช้งานปกติ

    เลยต้องทำการตรวจหาไม่ก็นำไปอบไหม่ หรือไม่ก็เข้าไปเซตระบบจ่ายไฟในไบออสไหม่ครับ ขอบคุณทุก ๆท่านครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •