overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member mod_xfx's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    อยุธยามหานคร

    Default รบกวนผู้รู้หน่อยครับ

    ผมมีคอมเก่าอยู่ตัวนึง อยากเปลี่ยนการ์ดจอครับ เป็น P4 3.06 MB asus p5vdc-x สามารถใส่การ์ดจอได้เต็มที่รุ่นไหนครับ กลัวซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้อะครับ ขอบคุณล่วงหน้านะครับ
    ใครให้คไแนะนำผมขอให้รวยๆกันทุกคนนะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป ภูเก็ต (16/12/61)

    Default

    ตอนนี้ใช้การ์ดจอรุ่นอะไรอยู่
    บอร์ดกระเทย
    AGP 8X
    PCI E 4X
    เคยใช้อยู่ อิอิ กำ

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    HD4670 1490.- @ JIB
    สูงกว่านี้ กลัวจะคอขวดที่บอร์ด เพราะ PCIX วิ่งแค่ 4X ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าจะเปลี่ยนก็คงต้อง HD4670 นะครับ แล้วก็เปลี่ยนบอร์ดใหม่ด้วย เพราะเอามาวิ่งแค่ 4x ไม่เวิกเลย

  5. #5
    OverclockZone Member mod_xfx's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    อยุธยามหานคร

    Default

    ถามต่อเลยนะครับ แล้วใช้บอร์ดตัวไหนดีล่ะครับ P4 3.06 แล้วเปลี่ยนบอร์ดนี่เปลี่ยนยากมั้ยครับ ฃอบคุณทุกท่านครับ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    รหัสอะไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mod_xfx's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    อยุธยามหานคร

    Default

    เอ่อ ตอนนี้ผมใช้ Radeon X550 128m ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mod_xfx's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    อยุธยามหานคร

    Default

    P4 524 Prescott ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    หา GIGABYTE EP41-UD3L มือ 2 ครับ
    Last edited by vibe; 28 Dec 2010 at 18:01:12.

  10. #10
    OverclockZone Member mod_xfx's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    อยุธยามหานคร

    Default

    บอร์ดต้องเป็น 524 ด้วยหรอครับ ที่เป็น LGA 775 อย่างเดียวใช้ไม่ได้หรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    บอร์ดต้องรับซีพียูตัวนั้นด้วยครับ ถ้าบอร์ดไม่รับก็ใช้ไม่ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by mod_xfx View Post
    บอร์ดต้องเป็น 524 ด้วยหรอครับ ที่เป็น LGA 775 อย่างเดียวใช้ไม่ได้หรอครับ
    พูดตรงๆครับ บอร์ด p5vdc-x มันค่องข้างล่าสมัยและไม่สมประกอบครับ..

    ถ้าอยากใช้การ์ดจอยุคใหม่ไห้เต็มประสิทธิภาพ ควรอัพเมนบอร์กใหม่เลยครับ ซึ่งเราจะได้ สล็อด 16x 2.0 แบบเต็มๆ รับการ์ดจอรุ่นใหม่ได้ทุกใบ

    คราวนี้โอกาสการอัพเกตเมนบอร์ด 775 ยังพอมีอยู่ครับ ที่น่าสนใจคือ พวกชิพเซต P41/G41 ทั้งหลายครับ

    ที่เข้าตาผมก็คือ
    - GIGABYTE G41M-COMBO LGA775 G41/ICH7 เสียบแรมได้ทั้ง DDR2 และ DDR3 ราคา 1600 บาท
    ถ้าคุณModเดิมใช้แรม DDR2 อยู่ก็สามารถถอดมาเสียบบอร์ดตัวนี้ได้ครับ(อนาคตจะอัพแรมไป DDR3 ก็ได้)

  13. #13
    OverclockZone Member mod_xfx's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    อยุธยามหานคร

    Default

    - GIGABYTE G41M-COMBO LGA775 G41/ICH7 เสียบแรมได้ทั้ง DDR2 และ DDR3 ราคา 1600 บาท
    ตกลงบอร์ดตัวนี้ใช้กับ CPU ผมได้ใช่มั้ยครับ จะได้ไปถอย RAM ของผมเป็น DDR2 bus533 2*1G ใช้กันได้ปะครับหรือต้องซื้อแรมใหม่ด้วย
    ขอบคุณทุกท่านมากครับ และวิธีการเปลี่ยน mb นี่มันยากมั้ยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ใช้ไม่ได้ครับ
    http://www.gigabyte.com/support-down....aspx?pid=3505

  15. #15
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    อ่า งั่นอาจเข้าทาง

    คุณต้องเปลี่ยนแผนเป็น UP เครื่องซะแล้ว
    (คุณต้องเริ่มหัดศึกษาการดูHardwareให้เป็น เช่นกันครับ)

    ของเดิมคุณคือ
    - CPU P4 3.06 775 อันนี้ผมทะแม่งๆว่ามันคือตัวไหนครับ มันคือ Pentium 4 HT 500/600 ไช่ไม๊ (พวก P4 ที่ขึ้นเบอร์ 5xxหรือ6xx แล้วไช่ไม๊) พอจะเปิด CPUz ให้ดูได้ไม๊ครับ... P4มันมีหลายตัวมาก คุณควรรู้ไว้ครับว่า ซีพียูของคุณมันคือตัวไหนแท้จริง

    - แรมเดิมของคุณ ใช้กับ G41M-COMBO ได้ครับ (ใช้ของเดิมประหยักงบไปก่อนก็ดี)

    - Harddisk และ CDROM ของคุณ เป็นแบบไหน IDE หรือ SATA ... มีกันอย่างล่ะกี่ปลั๊ก



    แล้วคิดว่าจะวางงบสูงสุดไว้สักเท่าไหรดีครับ... (เดี๊ยวคนในนี้จะช่วยกันคิด)

  16. #16
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ใช้ไม่ได้ครับ
    http://www.gigabyte.com/support-down....aspx?pid=3505
    ต้องให้รู้ชัดๆว่า P4 รุ่นไหนไง... ถ้าเดิมเป็นบอร์ด VIA p5vdc-x มันก็ต้องเป็น 775 ล่ะ

    คราวนี้ P4 3.06 ที่เป็น 775 มันก็มีหลายตัว

  17. #17
    OverclockZone Member mod_xfx's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    อยุธยามหานคร

    Default

    ลงรูปไม่เป็นครับ ตามนี้เลย
    P4 HT inside Intel Pentium 4 524 codename Presscott LGA 775 90nm CPU 3.06GHz
    Family F model 4 Stepping 9
    Ext.Family F Ext.model 4 Revision G1
    Instructions MMX,SSE,SSE2,SSE3,EM64T

    ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by mod_xfx View Post
    ลงรูปไม่เป็นครับ ตามนี้เลย
    P4 HT inside Intel Pentium 4 524 codename Presscott LGA 775 90nm CPU 3.06GHz
    Family F model 4 Stepping 9
    Ext.Family F Ext.model 4 Revision G1
    Instructions MMX,SSE,SSE2,SSE3,EM64T

    ขอบคุณครับ
    โอเค P4-524 ใส่ GA-G41M-Combo (Rev 1.3) ได้ครับ
    (แต่ต้องอัพ BIOS เป็น F3 ซึ่งบอร์ดใหม่ที่ขายส่วนใหญ่จะอัพเป็น F3 แล้ว.. )

    เอาอย่างงี่ ถ้าอยากชัวร์ๆ ผมแนะนำให้ไปลองถามหา Gigabyte GA-G41M-Combo ของขออนุญาติทางร้านเปิดกล่องดูเมนบอร์ แล้วลองมองตามขอบของPCBครับ มองดูซิว่ามันเป็นรุ่น Rev1.3 หรือเปล่า...จะได้ชัวร์สุดๆ
    ร้านพวก JIB กล้วย big ก็มีขายครับ... อย่ารีบค่อยๆดู

  19. #19
    OverclockZone Member mod_xfx's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    อยุธยามหานคร

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองไปดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •