overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เปรียบเทียบASUS (M2N-E กับ M2N-E SLI)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default เปรียบเทียบASUS (M2N-E กับ M2N-E SLI)

    อยากทราบว่าทั้งสองตัวตัวไหนดีกว่ากันครับ แล้วมันต่างกันอย่างไง แล้ว M2N-E ผมเห็นในเวปบอกว่าสนับสนุน SLI ทั้งสองรุ่น แล้วมันวิ่ง 16x หรือเปล่าแล้วM2N-E มีideกี่ช่องครับ แต่ผมใช้การ์ดจอตัวเดียวอยู่แล้วควรเลือกตัวไหนดีครับ อ่านจากเวปอื่นบอกไม่ตรงกันไม่รู้จะเชื่อเวปไหนดีงงมากๆครับ รบกวนผู้ที่รู้แนะนำให้หน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    M2N-E ไม่ support SLI ครับ
    IDE X1
    http://www.asus.com/products.aspx?l1...81&modelmenu=2
    ส่วน
    M2N-E SLI
    IDE X2
    SLI VGA วิ่งที่ 8x
    http://www.asus.com/products.aspx?l1...19&modelmenu=2
    ถ้าใช้ VGA ตัวเดียวผมเลือก M2N-E ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member krr150's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    บางพลี - บางบ่อ สมุทรปราการ

    Default

    อืมม..เท่าที่ดูมาตัว M2N-E จะดีกว่านะครับ บอร์ดสวยกว่า คล๊อกขึ้นได้ดี แต่ IDE มีแค่ช่องเดียว และไม่รองรับ SLI ที่สำคัญ หาของยากมาก

    ตัว M2N-E SLI ผมใช้อยู่ครับ รองรับ SLI 16 X การ์ดตัวเดียว ถ้าจับทำ SLI ก็จะเป็น X8 ทั้งสองตัว มีช่อง IDE 2 ช่อง ตัวนี้มีคนชอบติว่าลากไม่ค่อยไป บอร์ดห่วย แต่เท่าที่ผมใช้มาก็โอเคนะ ลากได้ไกลไม่น้อยหน้าใคร เสียดายให้ไฟแรมกับซีพียูน้อยไปหน่อย ไม่งั้นคงไปได้อีก ส่วนของยังหาได้ทั่วไปครับ รุ่นนี้คนยังไม่ค่อยนิยมของเลยมีเยอะ.....

  4. #4
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    อืมม..เท่าที่ดูมาตัว M2N-E จะดีกว่านะครับ บอร์ดสวยกว่า คล๊อกขึ้นได้ดี แต่ IDE มีแค่ช่องเดียว และไม่รองรับ SLI ที่สำคัญ หาของยากมาก

    ตัว M2N-E SLI ผมใช้อยู่ครับ รองรับ SLI 16 X การ์ดตัวเดียว ถ้าจับทำ SLI ก็จะเป็น X8 ทั้งสองตัว มีช่อง IDE 2 ช่อง ตัวนี้มีคนชอบติว่าลากไม่ค่อยไป บอร์ดห่วย แต่เท่าที่ผมใช้มาก็โอเคนะ ลากได้ไกลไม่น้อยหน้าใคร เสียดายให้ไฟแรมกับซีพียูน้อยไปหน่อย ไม่งั้นคงไปได้อีก ส่วนของยังหาได้ทั่วไปครับ รุ่นนี้คนยังไม่ค่อยนิยมของเลยมีเยอะ.....
    ท่านคล็อกยังไงบ้างคับ
    ของผม 2.0@2.2 เอง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member krr150's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    บางพลี - บางบ่อ สมุทรปราการ

    Default

    ของผม 4000+ 2.1 ไปที่ 2.7 ครับ
    270*10 ไฟ AUTO สุดบอร์ด 1.328 แรมตอนนี้ผมปล่อยตามสเปกคือ 667 คล๊อกไปที่ 450*2= 900 ที่ 5-5-5-16 ไฟแรมสุด 1.95 (แต่ทดแรม 533 จะยิ่งนิ่งกว่านะ แต่ชุดนี้แรงดี) ลด HTT เหลือ 4 หรือลงมา 3 ก็แน่นอนดี ปิด โหมดประหยัดพลังงาน
    จริงๆ เอาไปมากกว่านี้ก็ได้นะครับ แต่มันไม่เสถียร เลยลงที่ 2.7 ครับ เสถียรที่สุดแล้ว ไม่แฮงค์ ไม่มีจอฟ้า ที่เหลือดูตามลายเซ็นต์ครับ อ้อ..ถ้าจะให้ดีดันไปที่ 2.6 ก่อนแล้วรัน orthos สัก 10 ชั่วโมง แล้วมันจะขึ้นไปที่ 2.7 ได้ครับ เพราะตอนแรกผมก็ดันไม่ถึง 2.7 อยู่ที่ 2.6 แต่รันทิ้งใว้เสร็จ พอลองดันดูอีกทีมันขึ้นครับ แถมนิ่งซะด้วย
    Last edited by krr150; 30 Oct 2007 at 22:21:07.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •